Yakiniku M Dotonbori ร้านปิ้งย่าง เนื้อมัตสึซากะ เนื้อวัวขั้นเทพที่พลาดไม่ได้

Yakiniku M Dotonbori ร้านปิ้งย่าง เนื้อมัตสึซากะ เนื้อวัวขั้นเทพที่พลาดไม่ได้

ภูมิภาคคันไซนอกจากจะเป็นที่ตั้งของเมืองหลวงเก่าอย่างเกียวโต และ เมืองที่ใหญ่อันดับ 2 ของญี่ปุ่นอย่างโอซาก้าแล้ว ที่นี่ยังมีเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องเนื้อวัวเลิศรสอยู่อีก 2 เมือง นั่นคือ โกเบ กับ มัตสึซากะ ซึ่งเป็นเนื้อวัวที่ติดอันดับโลกทั้งเรื่องรสชาติและราคา คราวก่อนผมพาไปชิมเทปันยากิเนื้อโกเบถึงถิ่นที่ร้าน Wakkoqu Kobe Beefsteak กันมาแล้ว วันนี้จะพาไปชิมยากินิกุ เนื้อมัตสึซากะ ที่ร้าน Yakiniku M Dotonbori กันบ้าง

Yakiniku M Dotonburi

เท้าความกันนิดนึงว่าตัวผมเองเป็นคนไม่กินเนื้อเพราะไม่ชอบกลิ่น โดยเฉพาะเนื้อที่มีขายในบ้านเรา แต่เมื่อเดินทางมาถึงต้นกำเนิดเนื้อวัวที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในโลกแล้ว มีแต่คนบอกว่าต้องกิน!!!! ซึ่งตอนแรกก็กล้า ๆ กลัว ๆ เลยลองสั่งเนื้อญี่ปุ่นราคาไม่แพงจากร้านชาบู Shabusen ที่โกเบมาลองก่อน ซึ่งก็พบว่ามันอร่อยเหมือนเนื้อหมูเลย (แล้วทำไมต้องลำบากกินเนื้อวัวด้วย) แต่โดยสรุปก็คือเนื้อวัวที่ญี่ปุ่นกินง่าย ไม่มีกลิ่น ใครที่ไม่ชอบกลิ่นเนื้อวัวแนะนำว่าถ้ามาถึงที่นี่แล้วลองได้เลย

Yakiniku M Dotonburi

Standard Course

ร้าน Yakiniku M เป็นร้านที่อยู่ในแผนการกินของเราสองคนอยู่แล้ว ตอนแรกผมจองโต๊ะร้านนี้ที่สาขา Fukushima ที่ Umeda ในวันแรกที่เที่ยวโอซาก้า แต่สุดท้ายเราไปถึงไม่ทันเวลานัดเลยต้องเมล์ไปยกเลิก คิดว่าทริปนี้จะไม่ได้มีโอกาสลองเนื้อมัตสึซากะซะแล้ว แต่เหมือนชะตาจะได้ลิ้มลองเพราะร้านยากินิกุที่ตั้งใจไปกินที่ Dotonbori โต๊ะเต็ม แล้วบังเอิญเดินมาเจอร้าน Matsusakagyu Yakiniku M สาขา Dotonbori พอดี จะช้าอยู่ใย เข้าไปลองกันเลย ร้าน Yakiniku M Dotonbori สามารถเข้าได้ 2 ทาง คือริมแม่น้ำฝั่งเดียวกับห้าง Donki ถ้ามาจากป้ายกูลิโกะ เดินเลยห้างมานิดเดียวเจอเลย หรือจะเข้าด้านหลัง คือเดินในซอยร้าน Pablo ร้านจะอยู่ด้านขวามือ ชั้น 2

(คลิกที่นี่เพื่อดูตำแหน่งร้านด้วย Google Map)

Yakiniku M Dotonburi

เนื่องจากเราไม่ได้จองไว้ก่อน ตอนเดินเข้าไปถามก็กลัวว่าโต๊ะจะเต็มเหมือนกัน แต่รอสักพักก็ได้โต๊ะจนได้ บรรยากาศภายในร้านจะแบ่งโต๊ะเป็นห้องส่วนตัว มีม่านปิดหน้าห้องไว้ มีต้องกลัวว่าใครจะเห็นเรากินของแพง

Yakiniku M Dotonburi

Yakiniku M Dotonburi

เริ่มต้นพนักงานจะมาอธิบายให้เราฟังก่อนว่า เมืองมัตสึซากะอยู่ทางใต้ของโอซาก้า ประวัติศาสตร์ของเนื้อมัตสึซากะเป็นอย่างไร เนื้อแต่ละส่วนต่างกันอย่างไร เรียงลำดับความนุ่มของเนื้อ และอื่น ๆ อีกมากมาย เรียกว่าอธิบายกันจนเราเกรงใจกันเลยทีเดียว และ ต้องบอกว่าพนักงานภาษาอังกฤษดีมาก คือพูดแล้วผมกับน้องปลาฟังรู้เรื่อง

Yakiniku M Dotonburi

หลังจากพลิกเมนูไปมาแล้วเราก็ตัดสินใจสั่งชุด Standard Course ราคา 3800 เยน ต่อคน ประกอบด้วย Appetizer สลัด เนื้อมัตสึซากะราดซอสกระเทียมและเนื้อส่วนต่าง ๆ อีก 3 ส่วน ข้าว และ ของหวาน

เมนู

ซอสมีให้ 2 อย่างกับเกลือผสมพริกไทย เนื้อนี่กินกับเกลืออร่อยดีนะ

ซอส

น้ำแอปเปิ้ล กับ ชาอู่หลง แก้วละ 270 เยน รสชาติแอปเปิ้ลกล่องดี ๆ นี่เอง ส่วนชาสีเข้มรสกลาง ๆ ไม่เข้มมาก

เครื่องดื่ม

Appetizer มีหลายอย่างอยู่ ชอบมันญี่ปุ่นอร่อยดี 5555 ส่วนอย่างอื่นก็กิน ๆ ลงไปใจมันไปรอสัมผัสเนื้ออร่อย ๆ แล้ว

Appetizer

สลัดผักสดกรอบ

สลัด

อันนี้น่าจะเป็นมันวัว

12YakinikuM

เนื้อจานแรก มัตสึซากะราดซอสกระเทียม

เนื้อมัตสึซากะราดซอสกระเทียม

Slide มาบาง ๆ ปิ้งแป๊บเดียวอร่อยเลย แต่เนื่องจากมันบางเลยไม่รู้สึกถึงความนุ่มเท่าไหร่

เนื้อมัตสึซากะราดซอสกระเทียม

มาถึง Highlight แล้ว เนื้อมัตสึซากะ 3 ส่วน ประกอบด้วย ท้อง ต้นขาหน้า และ สะโพก

เนื้อมัตสึซากะ

ตอนปิ้งก็ต้องพยายามดูว่าให้มัน Medium ๆ หน่อย อย่าสุกเกินไป นี่คงเป็นข้อแตกต่างที่ทำให้เทปันยากิแพงกว่า เพราะมีคนมาทำให้ แต่ถ้าใครปิ้งเก่ง ๆ แล้วก็คงอยากปิ้งเองมากกว่า

เนื้อมัตสึซากะ

หน้าตาหน้ากินมาก รสชาติอร่อยฟินกันไปเลย

เนื้อมัตสึซากะ

ปิดท้ายด้วย ไอติส้มยูซุ เปรี้ยว ๆ ขมเล็ก ๆ ตัดเลี่ยนได้ดีมาก น่าเสียดายบ้านเราไม่มีให้กิน

ไอติมส้มยูซุ

มื้อนี้จ่ายไป 8748 เยน ถือว่าคุ้มค่าทีเดียวกับการได้ลองเนื้อที่อร่อยติดอันดับโลกแบบนี้ ร้าน Matsusakagyu Yakiniku M มีหลายสาขามาก โดยเฉพาะแถว Dotonbori มีอยู่ 4 สาขาเลยทีเดียว (คลิกที่นี่เพื่อเข้าชม Website Yakiniku M) ใครมีโอกาสไปเที่ยวโอซาก้าแล้วห้ามพลาดร้านนี้เด็ดขาด

บิล

 Matsusakagyu Yakiniku M

Review Scores

คุณภาพอาหาร - 10
รสชาติ - 10
บริการ - 10
บรรยากาศ - 8

9.5

ห้ามพลาด

นอกจากเนื้อมัตสึซากะแสนอร่อยแล้ว พนักงานที่นี่ภาษาอังกฤษดีมาก ทำให้การสื่อสารเข้าใจง่าย

About A+

หนุ่มแว่น สายไอที ผู้พยายามจะเอาดีด้านการถ่ายภาพ (แต่ยังไม่ดีสักที) มีคอนเซ็ปในการท่องเที่ยวแบบเน้นสบาย ไม่เอาลำบาก

Check Also

Apple & Tea Cream

Gram ร้านแพนเค้ก สุดพรีเมี่ยม ในย่าน Shinsaibashi

Gram ร้านแพนเค้ก ที่ตั้งอยู่ในย่าน Shinsaibashi เมือง Osaka อร่อยกับเมนูแพนเค้กที่หลากหลายทั้งคาวหวาน และ Premium Pancake ที่เสิร์ฟเฉพาะเวลาที่กำหนดเท่านั้น