Gram ร้านแพนเค้ก สุดพรีเมี่ยม ในย่าน Shinsaibashi

Gram ร้านแพนเค้ก สุดพรีเมี่ยม ในย่าน Shinsaibashi

ที่ Shinsaibashi นั้นนอกจากจะเป็นแหล่งช็อปปิ้งยอดนิยมแล้ว ที่นี่ยังรวมร้านอาหาร ร้านขนม เอาไว้มากมาย เรียกว่าใช้เวลาทั้งเดือนมากินข้าวที่นี่ทุกมื้อยังไม่สามารถกินได้ครบทุกร้าน วันนี้เราจะพาไปกินแพนเค้กที่ร้าน Gram กัน

บรรยากาศร้าน

พูดถึงแพนเค้กผมเคยคิดว่าเป็นขนมเบา ๆ กินเล่น ๆ เป็นของหวาน หรือกินรองท้องระหว่างมื้ออาหารก็ได้ เพราะมันไม่ได้อิ่มมากมาย แต่สำหรับที่นี่แล้ว เราสามารถกินแพนเค้กแทนมื้ออาหารได้เลยทีเดียว วันที่ผมกับน้องปลาไปกินนั้น เราสองคนนั่งรถไฟกลับมาจากเกียวโต โดยกินมื้อเช้ามาเรียบร้อยแล้วตอน 9 โมง พอมาถึง Osaka ก็เอากระเป๋าไปเก็บที่ Hana Hostel ที่ Shinsaibashi ตอนนั้นเกือบ 11 โมงแล้ว ก่อนจะไปเที่ยวต่อเดินผ่านร้านแพนเค้กซึ่งมีรายชื่อใน List ร้านที่ห้ามพลาดพอดี ก็เลยคิดว่า กินอะไรรองท้องซะหน่อยละกัน

(ดูตำแหน่งร้านด้วย Google Map คลิกที่นี่)

ร้าน Gram เปิด 11 โมงเช้า (ร้านที่นี่ส่วนใหญ่เปิด 11 โมงทั้งนั้น) หน้าร้านมีคิวพอประมาณ

Gram Pancake

ร้านอยู่ชั้น 2 ต้องเดินขึ้นบันไดไปหน่อย ชั้นล่างเป็นร้านนาฬิกา Swatch

ร้านอยู่ชั้น 2

เมนูแพนเค้กที่นี่มีหลากหลายทั้งคาวหวาน หน้าตาน่ากินทั้งนั้นเลย

Menu ร้าน Gram

นอกจากนั้นยังมีเมนูพิเศษเป็น Premium Pancake ที่เสิร์ฟเป็นเวลาและจำกัดจำนวนด้วย (ช่วงนึงขายแค่ 20 จาน) ดูเวลาที่เราเข้าร้านมาก็ 11 โมงนิด ๆ เลยคิดว่าจะสั่งมากิน ปรากฏว่าพนักงานแจ้งว่าคิวทำ Premium Pancake ตอนนี้ยาวถึงเที่ยงแล้ว เราสองคนเลยเปลี่ยนไปสั่งอย่างอื่นดีกว่า เดี๋ยวจะเสียเวลาเที่ยว

Premium Pancake

บรรยากาศในร้านดูสบาย ๆ พนักงานยิ้มแย้มเป็นกันเอง

บรรยากาศร้าน

มาสั่งแพนเค้กกันดีกว่า

Gram

จานแรก Bacon & Scrambled eggs 950 เยน ประกอบด้วยแพนเค้ก 3 ชิ้น เบค่อนอย่างหนา 2 แผ่น ไข่คน และ ผักสลัด อย่างที่บอกว่าปกติผมกินแพนเค้กเป็นของหวาน พอมากินเป็นของคาวแล้วรู้สึกแปลก ๆ แต่เนื้อแพนเค้กอร่อยดี เบค่อนไม่เค็มมาก แต่ไข่จื๊ดจืด

Bacon & Scrambled eggs

Bacon & Scrambled eggs

จานต่อมา Apple & Tea Cream 1050 เยน ประกอบด้วย แพนเค้ก 3 ชิ้น แอปเปิ้ลอบโรยผงทีรามิสุ 4 ชิ้น ครีมรสชา และ ไอติมวนิลา 1 ลูก แพนเค้กอร่อยเหมือนจานที่แล้ว แอปเปิ้ลนี่มันช่างเหมาะกับทีรามิสุจริง ๆ ปกติผมไม่ชอบทีรามิสุมากแต่ถ้ากินแอปเปิ้ลต้องโรยมาด้วยมันเข้ากัน ไอติมวนิลารสชาติปกติ ส่วนครีมรสชานี่ไม่โดดเด่นมาก เรียกว่ากินเสร็จแล้วก็ลืมว่ามันรสชาติเป็นไงว้า

Apple & Tea Cream

Apple & Tea Cream

สรุปว่ากินแพนเค้กกันไม่หมด เพราะยังไม่หิวมาก มื้อนี้หมดไป 2000 เยนพอดี ใครมีโอกาสไปลองฝากชิม Premium Pancake แล้วมาบอกด้วนนะครับว่าอร่อยไหม

บิล

Review Scores

คุณภาพอาหาร - 9
รสชาติ - 8
บริการ - 8
บรรยากาศ - 8

8.3

อร่อยอะ

About A+

หนุ่มแว่น สายไอที ผู้พยายามจะเอาดีด้านการถ่ายภาพ (แต่ยังไม่ดีสักที) มีคอนเซ็ปในการท่องเที่ยวแบบเน้นสบาย ไม่เอาลำบาก

Check Also

เนื้อมัตสึซากะ

Yakiniku M Dotonbori ร้านปิ้งย่าง เนื้อมัตสึซากะ เนื้อวัวขั้นเทพที่พลาดไม่ได้

เนื้อมัตสึซากะ เนื้อวัดขั้นเทพติดอันดับโลก ที่ร้าน Yakiniku M Dotonbori ในเมืองโอซาก้า ใครที่ชอบกินเนื้อห้ามพลาด ใครที่ไม่ชอบกินเนื้อยิ่งพลาดไม่ได้