Pablo สุดยอดชีสเค้กแห่งเมืองโอซาก้า ความอร่อยที่พลาดไม่ได้

Pablo สุดยอดชีสเค้กแห่งเมืองโอซาก้า ความอร่อยที่พลาดไม่ได้

โอซาก้า นอกจากเป็นเมืองใหญ่อันดับ 2 ของญี่ปุ่นแล้ว ที่นี่ยังเป็นแหล่งกำเนิดของอาหารและขนมหลายชนิด ร้าน Pablo ชีสเค้ก ก็เป็นหนึ่งในร้านที่มีต้นกำเนิดที่โอซาก้า และเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เป็นเครื่องหมายบอกว่า คุณได้มาถึงโอซาก้าแล้ว ด้วย Concept ร้านที่ต้องการ “ปฏิวัติชีสเค้ก” (Revolution of Cheese Cake) โดยสามารถเลือกความสุกของชีสเค้กได้ ไม่ว่าจะเป็น Medium หรือ Rare

Pablo

ร้าน Pablo มีหลายสาขามากในโอซาก้า และ ยังมีอีกหลายสาขาในโตเกียว วันนี้เราจะพาไปกินสาขาที่ไปง่าย ใคร ๆ ที่มาโอซาก้าก็ต้องมาซื้อของฝากที่นี่กันทุกคน นั่นคือ Dotonbori ซึ่งร้านตั้งอยู่ไม่ไกลจากป้ายกูลิโกะ โดยเดินข้ามสะพานกลับมาฝั่ง Shinsaibashi ไม่เกิน 100 เมตรก็ถึงแล้ว

(ดูตำแหน่งร้านด้วย Google Map คลิกที่นี่)

ป้ายกูลิโกะ

ภายในร้าน จะแบ่งออกเป็น 2 ชั้น โดยชั้นล่างเป็นครัวและ Couter ไว้สำหรับสั่งชีสเค้กและเครื่องดื่ม ชั้นบนจะเป็นที่นั่งกิน

counter

menu

menu

2Floor

ร้านด้านบนกว้าง นั่งสบาย บรรยากาศดี มีเพลงเบา ๆ ให้ฟัง

ชั้น2

บรรยากาศร้าน

Pablo

Pablo

ทางร้านมีเงื่อนไขว่า 1 คน 1 เมนู  เราไปกัน 2 คน จะสั่งชีสเค้ก 2 ที่ก็กลัวจะกินกันไม่หมด  เลยสั่งเป็นชีสทาร์ท 1 กับเครื่องดื่ม 1  โดยวันนี้เรามาลอง Mini Cheese Tart กัน เป็นชีสทาร์ตที่เอามาสร้างสรรค์เมนูใหม่เช่น ชาเขียว กล้วย เบอร์รี่ และ อื่น ๆ ลงไปผสม หน้าตาในโปสเตอร์ดูน่ากินมากมาย

Mini Cheese Tart

ส่วนเครื่องดื่ม น้องปลาเลือกสั่ง Caramel Latte ราคา 380 เยน มา  กาแฟที่นี่รสชาติบางเบาไม่เข้มเท่าไหร่ …อ้อ  เค้ามีน้ำเปล่าไว้บริการฟรีด้วยนะ

Caramel Latte

มาถึงชีสทาร์ตบ้าง เราสั่ง Mini Cheese Tart Berry ราคา 870 เยน เนื่องจากเรายังไม่เคยกินชีสทาร์ตร้านนี้มาก่อน เลยสั่งเมนูที่เป็นชีสทาร์ตแบบดั้งเดิมมาลองก่อน ซึ่งเมนูนี้มีเพิ่มไอติมเบอร์รี่ กับ ซอสเบอร์รี่มาให้ราดเท่านั้น

Mini Cheese Tart Berry

ถ้าเป็น Mini Cheese Tart จะมีความสุกระดับเดียวคือ Medium

Mini Cheese Tart Berry

รสชาติชีสทาร์ตคืออร่อยมากกกก นุ่มละมุนละลายในปาก หอม ไม่เลี่ยน เรียกกว่ากินแบบไม่ต้องราดซอสก็ได้เลย ยิ่งมีซอสกับไอติมเสริมไปอีกยิ่งอร่อย ไม่ผิดหวังจริง ๆ

Mini Cheese Tart Berry

Pablo

โดยรวมแล้ว ชีสเค้ก ของที่นี่ถือเป็นอีกหนึ่งอย่างที่พลาดไม่ได้ ใครมาโอซาก้าแล้วไม่ได้กินเดี๋ยวกลับมาจะคุยกับเค้าไม่รู้เรื่องนะครับ

bill

Review Scores

คุณภาพอาหาร - 9
รสชาติ - 9
บริการ - 8
บรรยากาศ - 8.5

8.6

พลาดไม่ได้

About A+

หนุ่มแว่น สายไอที ผู้พยายามจะเอาดีด้านการถ่ายภาพ (แต่ยังไม่ดีสักที) มีคอนเซ็ปในการท่องเที่ยวแบบเน้นสบาย ไม่เอาลำบาก

Check Also

Apple & Tea Cream

Gram ร้านแพนเค้ก สุดพรีเมี่ยม ในย่าน Shinsaibashi

Gram ร้านแพนเค้ก ที่ตั้งอยู่ในย่าน Shinsaibashi เมือง Osaka อร่อยกับเมนูแพนเค้กที่หลากหลายทั้งคาวหวาน และ Premium Pancake ที่เสิร์ฟเฉพาะเวลาที่กำหนดเท่านั้น