UDwauMaryi ร้านอาหารเช็คในเมือง Cesky Krumlov ที่มีเนื้อกระต่ายให้ลิ้มลอง

UDwauMaryi ร้านอาหารเช็คในเมือง Cesky Krumlov ที่มีเนื้อกระต่ายให้ลิ้มลอง

Cesky Krumlov เป็นเมืองเล็กๆน่ารักๆ ในประเทศสาธารณะรัฐเช็ค เป็นเมืองที่ถูกโอบล้อมด้วยแม่น้ำ ร้านอาหารที่นี่ส่วนใหญ่ก็จะตั้งอยู่ตามริมแม่น้ำ และก็จะมีส่วน outdoor ให้นั่งชมวิวริมน้ำรับอากาศดีๆ เมื่อเราไปถึงเมืองนี้ก็ได้เวลามื้อกลางวันพอดี และเนื่องจากเป็นเมืองแรกของประเทศเช็คที่เราเข้ามาเยือน เราเลยอยากหาอาหารเช็คกินกันสักหน่อย และเราก็พบร้านนี้ UDwauMaryi

ดูแผนที่ด้วย google map โดยคลิกที่นี่

 

เห็นยังๆ ร้านนั้นไง ป้ายนั้นน่ะ เห็นยังๆ

UDwauMaryi

UDwauMaryi

 

ด้านหน้าร้านมีเมนูให้ดูด้วยค่ะ ดี๊ ดี  จะได้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจให้กับนักท่องเที่ยวได้ง่ายขึ้น  แต่ประตูทางเข้าแอบดูลึกลับนิดนึงนะ แถมบานก็เล็ก คนตัวสูงๆเวลาเดินต้องก้มนิดนึงนะเธอ  แต่สำหรับปลา สบายมาก 5555

UDwauMaryi

 

ร้าน UDwauMaryi ตกแต่งเหมือนเป็นโรงเตี๊ยมโบราณแบบในหนังฝรั่ง ฟิลเหมือนอัศวินโบราณนั่งกินอาหารกัน อุ๊ย! เหมือนเข้าไปอยู่ในหนังด้วยเลย 5555 

UDwauMaryi

 

แต่ก็มีส่วน outdoor ที่อยู่ริมแม่น้ำด้วย คนส่วนใหญ่จะมานั่งรับลมชมวิวกันตรงนี้แหละค่ะ  

UDwauMaryi

 

ที่นั่งริมแม่น้ำเต็ม  ก็เลยต้องเขยิบขึ้นมาอีกชั้น  แต่เราว่าดีกว่าอีก ได้นั่งในร่มด้วย วิวสูงนิดนึง สวยดี  ฝรั่งนี่เค้าชอบนั่งตากแดดกันจังเลยเนอะ 

UDwauMaryi

 

มีภาพมุมสูงจากตึกใกล้ๆตอนขึ้นไปเที่ยวด้วย สวยดีเนอะ

UDwauMaryi

 

เครื่องดื่มที่สั่งกันมาค่ะ  คู่นั้นกินเบียร์กันทุกมื้อเลย  คุ้มสุดละ 5555

UDwauMaryi

 

มาดูอาหารกันบ้าง เริ่มที่จานแรก ปลาเทราท์ย่างค่ะ 200โคโรน่า ตัวไม่ใหญ่มากค่ะ แต่ก็กำลังดี  ปลาสดอร่อย ไม่คาว ย่างหนังมาค่อนข้างกรอบ  รสชาติออกเค็มหน่อยๆ เครื่องเคียงแน่นจานมาก

ปลาเท้ราท์ย่าง

 

จานที่สอง ไก่ย่าง 180โคโรน่า คือให้ไก่เยอะมากกก ถือว่าถูกมากเลย เครื่องเคียงแน่นอีกแล้ว ที่นี่เหมือนจะเน้นมันฝรั่งต้มไรประมาณนี้  ไก่ก็ดีนะ เค้าย่างกับใบเครื่องเทศอะไรสักอย่าง เรียกไม่ถูก  แต่แอบชอบไก่ย่างส้มตำบ้านเรามากกว่า 5555

ไก่ย่าง

 

จานที่ 3 เป็น smoke meat ค่ะ 170โคโรน่า นี่ก็ได้ชิ้นใหญ่หลายชิ้นเชียว ถูกอีกแล้วค่ะ ใครชอบพวกแนวรมควันอาจจะชอบ  แต่ส่วนปลาไม่ค่อยชอบกลิ่นรมควันเท่าไหร่ จานนี้เลยไม่ถึงกับว้าวค่ะ  กลางๆ กินได้  แต่ชอบกินกะหล่ำเครื่องเคียงเนี่ยสิ 555

smoked meat

 

จานสุดท้าย จากที่หาข้อมูลมาเค้าว่าประเทศนี้กินเนื้อกระต่ายกัน มาถึงก็เลยต้องลองอ่ะเนอะ สั่งเนื้อกระต่ายมา แต่เค้าจะเสริ์ฟ smoke meat คู่มาด้วย ตอนแรกก็ลุ้นมากว่าเนื้อกระต่ายจะเป็นยังไง เพราะไม่เคยกินกันมาก่อนเลย แต่พอกินแล้วก็ เออ เหมือนไก่อ่ะ 5555 จานนี้ 200โคโรน่า ก็ถือว่าไม่แพงเลยค่ะ ได้เนื้อกระต่ายชิ้นใหญ่มาก แถม smoke meat ก็ไม่เล็กเลย คุ้มมากค่ะ

rabbit with smoked meat

 

สังเกตดูอาหารที่เสิร์ฟมาไม่เน้นจัดจานสวย ออกแนวโปะๆมา ได้ฟิลเหมือนการตกแต่งของร้านที่เหมือนโรงเตี๊ยม  โรงอาหารอะไรประมาณนี้เลย แล้วก็ให้เยอะมากทุกจาน โดยเฉพาะเครื่องเคียงเนี่ย อิ่ม สารอาหารครบมากแต่ละจาน 5555

 

แถมตอนเรียกเก็บเงิน ได้บิลมาถึงกับงง ก็ชื่อรายการอาหารเค้าดันเขียนเหมือนกันหมดเลยน่ะสิ 5555

 

ค่าเสียหายมื้อนี้ 916โคโรน่า คิดเป็น 38.17 ยูโร คือ ถูกมากกก น่าจะถูกเกือบที่สุดในทริป (เดี๋ยวเจอร้านถูกกว่านี้ก็จะอึ้ง อิอิ) แล้วจานใหญ่มากก กินอิ่มมากกก  เนี่ยเค้าถึงว่าค่าครองชีพที่เช็คนี่ถูกกว่าทางเยอรมัน หลังจากนี้เรากินร้านที่เช็คเราจะจัดกันหนักละค่ะ 55555

 

อ้อ ร้านที่นี่ดีนะคะ ถึงแม้จะคิดราคาตอนแรกเป็นโคโรน่ามา แต่จะมีสรุปราคาเป็นยูโรให้ด้วย  เพราะเราสามารถจ่ายเป็นยูโรได้เลยค่ะ แต่เค้าจะทอนกลับมาเป็นโคโรน่านะ  ต้องบริหารเงินโคโรน่าดีๆ ให้เหลือกลับน้อยที่สุด  ไม่งั้นแลกกลับไม่คุ้มเลย

Review

คุณภาพอาหาร
รสชาติ
บริการ
บรรยากาศ

คุ้มมาก

ร้านอาหารเช็คที่มีเนื้อกระต่ายให้ลิ้มลอง แถมอาหารจานใหญ่ ราคาก็ไม่แรง เป็นมื้อที่ถูกและคุ้มมาก

About LookPla

เป็นผู้หญิงไซส์ฮอบบิท ที่มีอาชีพเป็นช่างแต่งหน้า รักการอ่าน กับการท่องเที่ยว ที่สำคัญคือการกิน แถมตอนนี้เสพติดโยคะฟลายเข้าด้วยสิ

Check Also

Hofbrauhaus เป็นโรงเบียร์เก่าแก่ของ Munich ที่ใครไปก็ไม่ควรพลาด

Hofbrauhaus เป็นโรงเบียร์เก่าแก่ของ Munich ที่ใครไปก็ไม่ควรพลาด เพราะเราจะได้ดื่มด่ำกับวัฒนธรรมการกินเบียร์ของคนที่นี่ ในบรรยากาศที่สนุกสนานมากๆ