Zum Wildschütz ร้านสวยเหมือนบ้านตากอากาศที่มีเชฟมือทองมาทำอาหารให้กิน

Zum Wildschütz ร้านสวยเหมือนบ้านตากอากาศที่มีเชฟมือทองมาทำอาหารให้กิน

 

เมือง Garmisch-Partenkirchen ถึงแม้จะเป็นเมืองทางผ่าน แต่ก็เป็นเมืองที่น่ารักเมืองนึงเลยนะคะ และตามแผนคือเราจะผ่านเมืองนี้ช่วงมื้อกลางวันพอดี เราก็เลยทำการบ้านมาว่าจะไปร้านไหนดี  แล้วเราก็พบร้านนี้ค่ะ คะแนนรีวิวดีเว่อร์ ดีจนแบบต้องพิสูจน์ให้ได้ ร้าน Zum Wildschütz ค่ะ

 

ดูแผนที่ด้วย google map คลิกที่นี่

บรรยากาศเมืองนี้น่ารักมากกกก แค่ขับเข้ามาก็กรี๊ดกร๊าดกันทั้งคณะ อ่อ สาวๆ นะคะ หนุ่มๆก็อู้หู อ้าหากันไป 55555

Zum Wildschütz

 

หน้าร้าน Zum Wildschütz ค่ะ ตอนแรกแอบเสียวว่าจะมีโต๊ะมั้ย เพราะไม่ได้จองมา แต่อาจจะโชคดีที่ตอนเราไปเลยเที่ยงมาพอสมควร ร้านเลยเริ่มพอมีที่เหลือค่ะ

Zum Wildschütz

 

เดินเข้าไปในร้าน ได้กรี๊ดกร๊าด และอู้หู อ้าหากันอีกรอบ คือน่ารักมากกกก เหมือนบ้านยุโรปที่เห็นในหนัง ทั้งน่ารัก โรแมนติกไปด้วย เห็นแล้วรู้สึกอยากมีบ้านตากอากาศบนเขาแบบนี้สักหลังเลย 555

Zum Wildschütz

Zum Wildschütz

Zum Wildschütz

Zum Wildschütz

Zum Wildschütz

 

หลังจากชื่นชมบวกเพ้อกับความน่ารักของร้าน ก็มาสั่งอาหารกันค่ะ เริ่มที่เครื่องดื่ม แก้วแรกใสแจ๋วเหมือนน้ำเปล่า แต่มาในแก้วโค้กแบบนี้ ใช่ค่ะ น้ำสไปรท์นั่นเอง แอบมีความงงว่าทำไมมันไม่มีฟองแก๊ซเลย หรือน้ำเปล่าจริงวะ  แต่ชิมแล้วก็สไปรท์ปกตินะ 5555

Zum Wildschütz

 

เหลืองๆส้มๆแบบนี้ไม่ใช่น้ำส้มนะคะ แต่เป็นน้ำมะม่วง เออ ดีอ่ะ คือบั่บ ถ้าเป็นบ้านเราก็ต้องใส่น้ำแข็งมาเนอะ แต่บ้านเค้าน้ำจะไม่ใส่น้ำแข็งเลยนะ เลยกลายเป็นน้ำมะม่วงเพียวๆ อร่อยมาก เจ้มจ้นนนนน

Zum Wildschütz

 

ส่วนนี่เบียร์ของคู่น้องชายพี่เอ๋ค่ะ คู่นี้เค้าสนุกสนานกับการเลือกเบียร์มาลองกันมาก 555

Zum Wildschütz

 

มาดูอาหารกันบ้าง เมนูแรกเลย เป็น Altbayerische Kartoffelrahmsuppe mit Speck 5.60ยูโร หรือซุปครีมบาวาเรียนกับมันฝรั่งเบคอน คือเค้าบดมันฝรั่งรวมลงมาในเนื้อครีม แล้วมีโรยด้วยเบค่อนกรอบแบบแผ่นเล็กๆ เล็กมาก ไม่สะใจ  แต่ซุปก็นัวมาก อร่อยนะ แต่กินไปสักพักสำหรับคนไม่ชอบพวกเนยๆ ครีมๆก็จะเริ่มเลี่ยนนิดๆล่ะ แต่ยังยืนยันว่าอร่อยนะ

Zum Wildschütz

 

จานที่ 2 schweinsbraten 12.80ยูโร อารมณ์เป็นหมูย่าง คล้ายๆ ขาหมูเยอรมัน คือเอาจริงๆตอนแรกก็คิดว่าจะเสริ์ฟมาแบบเป็นขาหมูนั่นแหละ พอยกมาเป็นชิ้นเนื้อแบบนี้ แอบนอยกันไปนิดหน่อย เพราะรู้สึกว่าได้น้อย รู้สึกถึงความแพง แต่พอได้ชิม ตาถลนใส่กันมากค่ะ คู้ณณณณ ตัวเนื้อหมูนุ่มดีมาก แอบคิดว่าดีกว่าขาหมูที่กินที่มิวนิคอีก แต่ที่รักมาก อร่อยสุด คือหนัง คือย่างมากรอบมากกกกก กินกะเนื้อหมูก็นุ่มๆ กรอบๆไป เราว่าเป็นจานที่อร่อยที่สุดของมื้อนี้เลย เสียดายอย่างเดียวคือ น้อยยมากกก โดยเฉพาะหนังเนี่ย หั่นแบ่งกันได้คนละจิ๊ดเดียว เหมือนได้แผ่นทองคำเปลวคนละใบ เสียดายย

Zum Wildschütz

Zum Wildschütz

 

จานที่ 3 fleischpflanzer 10.50ยูโร เป็นสเต๊กเนื้อ 3 แบบ ที่มีซอส 3 แบบมาให้จิ้มแตกต่างกันไป เราว่าบางชิ้นดีนะ บางชิ้นแอบมีกลิ่น นี่ก็เลยงงว่าเป็นเนื้อมาจากวัวคนละตัวกันหรืออย่างไร แต่เนื้อสัมผัสอะไรก็นุ่มดีนะ ไม่แห้งแข็ง ถึงหน้าตาจะดูเหมือนพร้อมปาหัวเล่นได้ แล้วก็ดูเป็นจานที่คุ้มมาก สเต๊กก้อนเท่ากำปั้น 3 ก้อน ในราคาแค่ 10 ยูโรเทียบกับจานหมูย่างข้างบนแล้วอยากจะร้องไห้ เอาไปแลกขอหนังหมูจานบนมาอีกได้ม้ายยยย

Zum Wildschütz

 

ปิดท้ายด้วยของหวานกันสักหน่อย Apfel-Millirahm-Strudel 6.90ยูโร หรือแอปเปิ้ลสตรูวเดิ้ลนั่นแหละ คือรู้สึกว่าของคาวเค้าอร่อยมาก ของหวานเค้าก็น่าจะอร่อยด้วย เกี่ยวมั้ย 5555 แล้วก็ไม่ผิดหวังเว้ยยยย อร่อยจริง เห็นมะเราบอกแล้ว และถึงแม้อากาศข้างนอกจะหนาว แต่เราก็จะกินไอติมด้วยนี่แหละ  กินรวมกับตัวแอปเปิ้ลสตรูว์เดิ้ลแล้ว โหยย ดีอ่าาา ขนมไม่หวานจัดนะ ดีงาม

Zum Wildschütz

 

ค่าเสียหายราคารวม 48.90ยูโร ไม่ถึงกับแพง แต่ก็ไม่ถึงกับถูก แต่อาหารดี ควรค่าแก่การมาฝากท้อง อร่อยสมคะแนนรีวิว 4.5ใน tripadvisor ที่มีคนโหวตถึงพันกว่าคน แถมร้านก็น่ารักอบอุ่นเหมือนอยู่ในบ้านตากอากาศของตัวเอง ที่มีเชฟทำอาหารฝีมือดีจาก รร มาทำให้กิน เว่อร์มะ 5555   เห้ยยย แต่พูดจริง ร้านนี้อร่อย โดยเฉพาะหนังหมูย่างเนี่ย โอ้ยยย สุดอ่ะ น่าจะเป็นหมูย่างที่อร่อยที่สุดในทริปนี้เลยมั้ง

Zum Wildschütz

 

Review

คุณภาพอาหาร
รสชาติ
บริการ
บรรยากาศ

ต้องมาอ่ะ

Zum Wildschütz ร้านสวยเหมือนบ้านตากอากาศที่มีเชฟมือทองมาทำอาหารให้กิน

About LookPla

เป็นผู้หญิงไซส์ฮอบบิท ที่มีอาชีพเป็นช่างแต่งหน้า รักการอ่าน กับการท่องเที่ยว ที่สำคัญคือการกิน แถมตอนนี้เสพติดโยคะฟลายเข้าด้วยสิ

Check Also

Puskin Restaurant ร้านอาหารย่านเมืองเก่าในกรุงปราก

Puskin Restaurant ร้านอาหารย่านเมืองเก่าในกรุงปราก ท่ามกลางร้านอาหารที่มากมายหลากหลาย เราเลือกร้านนี้เพราะใกล้ที่พัก แต่อาหารก็ใช้ได้ คุ้มราคาอยู่นะ