Puskin Restaurant ร้านอาหารย่านเมืองเก่าในกรุงปราก

Puskin Restaurant ร้านอาหารย่านเมืองเก่าในกรุงปราก

ปราก เมืองหลวงของประเทศเช็ค เป็นเมืองที่ใหญ่และวุ่นวายพอสมควร โดยแบ่งเป็นในส่วนเมืองเก่า และเมืองใหม่  เราเลือกพักในส่วนเมืองเก่า และในส่วนนี้ก็เนืองแน่นไปด้วยร้านค้ามากมาย เรียกว่าทุกห้อง ทุกตึกเลยก็ว่าได้  มื้อเย็นวันแรกเราเลยเลือกกินใกล้ๆ ที่พัก ใกล้มากกกขนาดที่ชะโงกหน้าจากหน้าต่างห้องพักออกมาก็เห็นอยู่ข้างๆเลย 555  ร้านนั้นก็คือ Puskin Restaurant หรือถ้าเสิร์จใน google map จะขึ้นว่า Pushkin Restaurant

Puskin

ดูแผนที่ด้วย google map คลิกที่นี่

 

เห็นคนเยอะตั้งแต่กลางวัน ก็เลยคุยๆ กันว่า เดี๋ยวเย็นมาลองกินกันดูเนอะ เพราะใกล้ที่พักมาก กินเสร็จขึ้นนอนเลย 5555

Puskin

 

ร้านอยู่ตรงข้ามกับ Apple Museum เลยค่ะ

Puskin

 

ข้างในร้านเล็กๆค่ะ มีไม่กี่โต๊ะ ให้ฟิลเหมือนเป็นบาร์เลย แต่มีกาแฟสดขายด้วยนะคะ แต่เราไม่ได้กิน เลยไม่รู้โอเคมั้ย

Puskin

 

Puskin

 

เครื่องดื่มก็เช่นเคย โค้กของคู่ปลา เบียร์ของคู่น้องชายค่ะ

Puskin

Puskin

 

มาดูอาหารกันบ้าง จานแรกเลย ซี่โครงหมูบาร์บีคิว 290โคโรน่าค่ะ รสชาติดีนะ แต่ตัวเนื้อซี่โครงยังไม่ได้นุ่มจนละลายเท่าไหร่ ถ้านุ่มยุ่ยกว่านี้คงจะดีมากเลย แต่เทียบกับราคาถือว่าคุ้มอยู่สำหรับจานนี้

ซี่โครงบาร์บีคิว

 

จานที่ 2 เป็ดค่ะ 320 โคโรน่า ครึ่งตัวได้มั้ง ถือว่าได้เยอะเลย แต่เป็ดแอบมีกลิ่นนิดๆ ยังดีที่เนื้อนุ่ม ไม่เหนียว ไม่กระด้าง ตัวน้ำซอสอะไรคือดี มีขนมปังมาให้กินร่วมด้วย ขนมปังนิ่มดีนะ จิ้มๆน้ำซอสกินอร่อยดี 

เป็ดย่าง

 

จานสุดท้าย เป็นมิกซ์กริลล์ 390โคโรน่า เป็นแบบสเต๊ก หมู ไก่ เนื้อ มีข้าวโพดมาให้แทะเล่นด้วย ตัวนี้อร่อยตามมาตรฐานค่ะ ไม่ได้ถึงกับว้าว แต่ก็ถือว่าได้เยอะอยู่แหละ แต่น้ำจิ้มที่ให้มานี่เหมือนน้ำจิ้มไก่ทอดมาก 5555

Mix grill

 

ค่าเสียหายมื้อนี้ 1190โคโรน่า หรือประมาณ 47ยูโร ก็ถือว่าไม่ได้แพงมาก เมื่อเทียบกับปริมาณของอาหาร ส่วนความอร่อย ก็ตามมาตรฐานค่ะ ไม่ได้เด็ด หรือว้าวอะไรมากมาย แต่ก็ไม่แย่นะ ใครไม่รู้จะไปร้านไหนเพราะเลือกไม่ถูก (มันเยอะมาก) ก็แวะร้านนี้ได้ค่ะ

Puskin

Review

รสชาติ
บริการ
บรรยากาศ

ก็ใช้ได้

Puskin restaurant ร้านอาหารกลางเมืองเก่า กรุงปราก อาหารจานใหญ่ รสชาติใช้ได้

About LookPla

เป็นผู้หญิงไซส์ฮอบบิท ที่มีอาชีพเป็นช่างแต่งหน้า รักการอ่าน กับการท่องเที่ยว ที่สำคัญคือการกิน แถมตอนนี้เสพติดโยคะฟลายเข้าด้วยสิ

Check Also

Hofbrauhaus เป็นโรงเบียร์เก่าแก่ของ Munich ที่ใครไปก็ไม่ควรพลาด

Hofbrauhaus เป็นโรงเบียร์เก่าแก่ของ Munich ที่ใครไปก็ไม่ควรพลาด เพราะเราจะได้ดื่มด่ำกับวัฒนธรรมการกินเบียร์ของคนที่นี่ ในบรรยากาศที่สนุกสนานมากๆ