Zlaty Kun Golden Horse ที่พักใกล้สะพาน Charles กลางเมืองเก่ากรุงปราก (Prague)

Zlaty Kun Golden Horse ที่พักใกล้สะพาน Charles กลางเมืองเก่ากรุงปราก (Prague)

Prague

ปราก (Prague) เมืองหลวงของสาธารณเช็ก (Czech Republic) อีกหนึ่งเมืองมรดกโลกจาก Unesco ที่คนทั่วโลกยอมรับในความสวยงามของเมืองเก่า ปราสาท แม่น้ำ และ สะพานชาลส์ (Charles Bridge) ที่นักท่องเที่ยวหนาแน่ตลอดทั้งวัน หากอยากได้ภาพสะพานโล่ง ๆ แล้วละก็ ต้องเดินทางไวกว่าแสง (หมายถึงมาถึงสะพานตั้งแต่พระอาทิตย์ยังไม่ขึ้น) ถึงจะได้เห็นภาพนั้น ผมเองก็ตั้งใจตั้งแต่ก่อนเดินทางว่าจะไปถ่ายภาพพระอาทิตย์ขึ้นที่สะพานชาลส์ เลยพยายามหาที่พักที่ไม่ไกลจากสะพานมากนั้น แล้วก็เจอที่ Zlaty Kun Golden Horse ที่พักใกล้สะพาน Charles แค่ 300 เมตร แถมห่างจากนาฬิกาดาราศาสตร์เพียง 250 เมตร เรื่องของกินยิ่งหายห่วงเพราะรอบ ๆ ที่พักมีร้านอาหารเพียบ เรียกว่าเป็นที่พักทำเลทองของเมืองเลยทีเดียว

Prague

Charles Bridge

Map

(ดูตำแหน่งที่พักด้วย Google Map คลิกที่นี่)

Zlaty Kun Golden Horse เป็น Apartment ที่เจ้าของเป็นร้านขายเครื่องประดับ Amber เปิดร้านอยู่ชั้นล่างและปล่อยห้องชั้นบนของบ้านให้เช่ารายวัน ที่นี่ได้คะแนน 8.7 จาก Booking.com ถือว่าไม่เลวเลยทีเดียว ผมจอง Apartment 3 ห้องนอนสำหรับ 6 คน (ทั้งๆที่เรามากันแค่ 4 คน 5555) ขนาด 75 ตารางเมตร ในราคาคืนละ 90 ยูโร เท่านั้น (ไม่รวมอาหารเช้า)

ที่พักใกล้สะพาน Charles

Golden Horse

สำหรับที่จอดรถที่นี่ต้องจองโดยการแจ้งเจ้าของบ้านล่วงหน้า (ทำผ่าน Booking.com ได้เลย) โดยเจ้าของบ้านจะขอทะเบียนรถของเราเพื่อลงทะเบียน ระบบจอดรถในเมืองเก่าของกรุงปรากนั้น จะแบ่งออกเป็นโซน 2 แบบ คือโซนพื้นที่ กับ โซนสีของที่จอดรถ โดยเสียค่าที่จอดรถวันละ 10 ยูโร จอดได้ตั้งแต่บ่ายโมง ที่ Blue Line ในพื้นที่ Praha 1 เท่านั้น วิธีการดู Blue Line คือดูเส้นจอดที่ตีอยู่ที่พื้นว่าเป็นสีน้ำเงินหรือไม่ ส่วนพื้นที่ Praha1 จะมีป้ายสีแดงติดอยู่ที่ตึกหัวมุมของแต่ละ Block จะเขียนอะไรไม่รู้แล้วลงท้ายได้ Praha 1 ถ้าเจอเส้นสีน้ำเงิน หน้าตึกที่เป็นพื้นที่ Praha 1 ก็จอดได้เลย ส่วนจะได้ที่จอดไกลขนาดที่พักขนาดไหนก็ขึ้นอยู่กับบุญพาวาสนาส่ง 5555 เพราะพื้นที่ Praha1 นี่ใหญ่มากกกกกกก  ขนาดปราสาทปราก(ข้ามไปอีกฟากแล้ว) ก็ยังเป็น Praha 1 อยู่เลย 55555

Praha 1

Blue Line

Praha 1 Zone

หลังจากจอดรถเสร็จก็ขนเฉพาะของที่จำเป็นมาก็พอ เพราะที่พักไม่มีลิฟท์เหมือนเดิม (แต่ต้องปิดรถให้ดีต้องระวังเรื่องโดนทุบกระจกด้วย) ที่เช็คอินคือร้าน T&J Amber Garnet ด้านหน้าจะมีสติ๊กเกอร์คะแนนของ Booking.com อยู่ ค่าที่พักจ่ายด้วยบัตรเครดิตได้ แต่ค่าที่จอดรถต้องจ่ายด้วยเงินสดเท่านั้น จ่ายเงินเรียบร้อยเจ้าของบ้านจะพาเราเดินออกมาเข้าร้านแลกเงินข้าง ๆ จะมีประตูเพื่อขึ้นชั้นบน

Golden Horse

Golden Horse

ที่พักเราอยู่ชั้นสาม เปิดเข้าไปจะเจอที่วางรองเท้า และทางแยก 3 ห้อง ห้องตรงกลางเป็นห้องครัว อุปกรณ์ครบครัน แต่เตาเป็นเตาแก๊สแอบใช้ยาก ตอนแรกจุดไฟไม่เป็นต้องเดินลงไปถามเจ้าของตอนค่ำ ๆ ซึ่งเค้าก็ใจดี เดินขึ้นมาเปิดให้ดูอีกรอบ วิธีการเปิดเตาคือ กดตัวเปิดแก๊สลงค้างไว้จะเป็นการจุดไฟแบบไฟแช็ค จากนั้นหมุนเพื่อเปิดแก๊สให้ไฟติด ข้อเสียหลักของห้องนี้คือ กลิ่นอาหารติดครัวลามไปถึงหน้าห้อง โชคดีที่ไม่เข้าไปในห้องนอนด้วย แต่ก็รู้สึกไม่ค่อยดีเท่าไหร่  แต่ครัวกว้างขวาง สวยงามดีนะ  น้องปลาชอบครัวที่นี่

Golden Horse

Golden Horse

มาดูห้องนอนใหญ่บ้างห้องนี้ตกแต่งสวยดี มีโต๊ะสำหรับกินข้าว มีทีวี และมีห้องนอนเล็กอยู่ด้านในนอนได้อีก 2 คน

Golden Horse

Golden Horse

Golden Horse

Golden Horse

วิวห้องพักเป็นทางเดินด้านหน้า ความครึกครื่นกลายเป็นข้อเสียอีกข้อเพราะคนคุยกันจนดึกดื่นเสียงดัง ใครนอนยากอาจจะเซ็งได้

Golden Horse

Golden Horse

ห้องฝั่งตรงข้ามเป็นห้องนอนอีกห้องนึง ห้องนี้แต่งโล่ง ๆ ไม่มีอะไรเลย

Golden Horse

Golden Horse

แต่ส่วนที่แปลกที่สุดของที่นี่คือแปลนห้องที่เอาห้องน้ำมาวางไว้ในห้องนี้ และ ห้องน้ำมีห้องเดียว ทำให้เวลาจะเข้าห้องน้ำ จะอาบน้ำ ต้องเดินเข้ามาในห้องนอนนี้ ถ้าตื่นไม่พร้อมกันก็จะไม่ค่อยเป็นส่วนตัวเท่าไหร่  คนนอนห้องนี้ห้ามเผลอจู่จี๋กันนะ 5555   แต่ห้องน้ำดีนะมีประตูแยกส่วนห้องส้วมด้านในอีกทีด้วย

Golden Horse

Golden Horse

Golden Horse

Golden Horse

โดยสรุปแล้ว Zlaty Kun Golden Horse เป็นที่พักที่กว้างขวาง ราคาประหยัด และทำเลเทพสุด ๆ แต่ผมไม่ชอบแปลนห้อง และ กลิ่นครัว ส่วนเรื่องเสียงดังคงต้องยอมรับเมื่อเลือกกทำเลกลางเมืองขนาดนี้

Review Score

ห้องพัก - 8
บริการ - 8
บรรยากาศ - 7.5
ความคุ้มค่า - 9
ที่ตั้ง - 10

8.5

ทำเลเทพ

Zlaty Kun Golden Horse เป็นที่พักที่กว้างขวาง ราคาประหยัด และทำเลเทพสุด ๆ แต่ผมไม่ชอบแปลนห้อง และ กลิ่นครัว ส่วนเรื่องเสียงดังคงต้องยอมรับเมื่อเลิกทำเลกลางเมืองขนาดนี้

About A+

หนุ่มแว่น สายไอที ผู้พยายามจะเอาดีด้านการถ่ายภาพ (แต่ยังไม่ดีสักที) มีคอนเซ็ปในการท่องเที่ยวแบบเน้นสบาย ไม่เอาลำบาก

Check Also

10 Steps Cover1

10 ขั้นตอนวางแผน ขับรถเที่ยวยุโรปด้วยตัวเอง ตอนที่ 1

สรุป 10 ขั้นตอนวางแผน ขับรถเที่ยวยุโรปด้วยตัวเอง เดินทางสู่ เยอรมัน ออสเตรีย สาธารณรัฐเช็ก ยุโรปไปเองง่าย ไม่แพงอย่างที่คิด