Paul ร้านอาหารฝรั่งเศส ที่มีเบเกอร์รี่ละลานตา

Paul ร้านอาหารฝรั่งเศส ที่มีเบเกอร์รี่ละลานตา


PAUL  เห็นร้านนี้ครั้งแรกตอนไปสิงคโปร์ค่ะ  คิวยาวเชียว ขนมปัง เค้กในตู้หน้าร้านก็น่ากินจนต้องซื้อมาชิมชิ้นนึง แล้วก็ชอบเลย  พอเห็นมาเปิดที่ห้างกลางเมืองบ้านเรา  พลาดไม่ได้ค่ะ ที่จะต้องแวะไปลองชิมจริงจังดูซะที

01Paul

(ดูตำแหน่งด้วย Google Map คลิกที่นี่)

 

PAUL ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 Central Embassy ถ้ามาจากทางเชื่อม BTS เข้าห้างมาปุ๊บร้านอยู่ขวามือเลย ร้านมีที่นั่งให้ทั้งด้านในและด้านนอกบริเวณทางเดิน โดยการตกแต่งจะเหมือนที่นั่ง Outdoor

07Paul

06Paul

ที่นั่งด้านนอก

 

ตู้เบเกอร์รี่หน้าร้านที่เป็นเหมือนแม่เหล็กดึงดูดคนเดินผ่านไปมาเป็นอย่างดี

04Paul

20Paul

19Paul

18Paul

17Paul

 

เมนูดูสวยงามดีน้า

08Paul

 

หลังจากสั่งอาหารไป พนักงานก็เอา ขนมปัง Welcome มาเสิร์ฟค่ะ   ขนมปังเหนียวนอกนุ่มใน ส่วนรสชาติก็ไม่มีอะไรพิเศษ

11Paul

 

มาที่น้ำกันบ้าง แก้วนี้ของปลาเอง Rosemary lime iced tea 95 บาท
ชามะนาวโรสแมรี่ ตอนเสิร์ฟมาแรก ๆ หอมโรสแมรี่อ่อน ๆ รสชาติเปรี้ยวนิดๆ กินแล้วชุ่มคอดีนะ แต่ผ่านไปสักพักกลิ่นโรสแมรี่ที่ใส่มาทั้งต้นเริ่มจัดขึ้นจนกลบอย่างอื่นหมด 555  ทางที่ดีควรเอาก้านโรสแมรี่ออกก่อนที่กลิ่นมันจะแรงจนเกินไป

09Paul

 

แก้วนี้ของพี่เอ๋ค่ะ  Ice tea of the moment 95 บาท  พี่เอ๋เป็นคนชอบกินพวกชา โดยเฉพาะชามะนาว เมนูนี้เป็นเมนูที่เปลี่ยนไปทุกวันค่ะ วันที่ไปกินเป็นชาแอปเปิ้ลเขียว หอมแอปเปิ้ล หวานอ่อน ๆ และ ชุ่มคอดี  ถูกใจพี่เอ๋เค้าเลยล่ะ

10Paul

 

มาดูอาหารจานแรกกันบ้าง Tartine Hawinne 320 บาท  มันคือ Pizza บนขนมปัง Tartine มีกุ้ง แฮม สัปปะรด ชีสและผัก เสิร์ฟมาเป็นชิ้น ชิ้นนึงกินได้ 2 คำ บอกเลยว่าอร่อย 

13Paul

 

เมนูต่อมา  Salad de la mer 380 บาท  มันคือ สลัดซีฟู้ด กุ้ง mussel ปลาหมึกยักษ์ avocado grapefruits red radish  รสชาติอมเปรี้ยวนิด ๆ รสไม่จัด  ไม่รู้เพราะใส่น้ำสลัดมาไม่เยอะมากด้วยหรือเปล่าก็ไม่รู้  ในส่วนของซีฟู้ดก็สดดีค่ะ หอยนี่ไม่คาวเลย  โดยรวมพอกินได้นะ แต่ไม่ถึงกับว้าว

12Paul

เมนูคาวสุดท้าย  Kurobuta Pork Chop 420 บาท  สเต๊กหมูคุโรบูตะราดด้วยซอสเห็ด เสิร์ฟคู่กับสลัดกับมันย่าง หมูนุ่มพอประมาณ ย่างมากำลังดีไม่สุกเกินไป เนื้อยังชมพูอ่อนสวยเชียว  น้ำซอสอร่อยดีค่ะ  ไม่เค็มไป  มันย่างก็อร่อยนะ ชอบอยู่ค่ะสำหรับจานนี้

14Paul

 

กินคาวเสร็จก็ต่อที่ของหวานกันบ้าง   เมนูนี้ทางร้านแนะนำมา Baba Caramel 150 บาท พนักงานบอกว่า Baba เป็นขนมท้องถิ่นของฝรั่งเศส แหม ต้องขอลองซะหน่อย  …ถ้วยนี้เสิร์ฟแบบราดคาราเมลไซรับ แต่หน้าด้วยวิปครีมคาราเมล และ คาราเมลแผ่น รสชาติหวานอย่างเดียวเลย หวานแบบ หว๊านนน หวาน  ไม่ค่อยได้รสของคาราเมลเท่าไหร่  ต้องกินแบบแผ่นถึงจะได้รสเต็ม ๆ ส่วนตัวเราสองคนว่าหวานไป เล่นเอาเลี่ยน กินไม่หมดเลยอ่ะ  ไม่รู้ต้นตำรับที่ฝรั่งเศสจริงๆ เค้าหวานกันขนาดนี้มั้ยนะ  เพราะถ้าหวานแบบนี้เลย ก็จัดว่าคนฝรั่งเศสกินหวานมากอ่ะ

21Paul

 

ของหวานชิ้นที่ 2 กัน Tartelette frises 180 บาท  คือบอกเลยว่าเมนูนี้อร่อยมาก ไม่หวานเกินไปและยังมีสตรอเบอร์รี่มาตัดอีก  ชอบ ๆ เลยล่ะ

22Paul

 

มองภาพโดยรวมแล้วถือว่าไม่ผิดหวังนะ  ถึงแม้จะมีบางเมนูยังไม่โดนเท่าไหร่  แต่ที่ถูกใจเป็นพิเศษคงเป็นชา นี่เลยตั้งใจกันว่าคราวหน้าคงกลับไปซ้ำเมนูของหวานอีกดีกว่า เพราะมันละลานตาน่าลิ้มลองทุกอย่างเลย  วันนั้นไปยืนหน้าตู้ลังเลอยู่นานมาก ถ้าไม่ติดว่าจริง ๆ เริ่มอิ่มจากของคาวแล้ว คงสั่งของหวานเยอะกว่านี้อ่ะ 555  

16Paul
Paul Bill

Review Scores

คุณภาพอาหาร - 9
รสชาติ - 7.5
บริการ - 8
บรรยากาศ - 8

8.1

ดีงาม

ชอบของหวานที่ละลานตาของที่นี่ แต่ไม่ชอบราคาที่นี่เลย

About LookPla

เป็นผู้หญิงไซส์ฮอบบิท ที่มีอาชีพเป็นช่างแต่งหน้า รักการอ่าน กับการท่องเที่ยว ที่สำคัญคือการกิน แถมตอนนี้เสพติดโยคะฟลายเข้าด้วยสิ

Check Also

แม่ลาคิทเช่น ร้านอาหารย่านเมืองทอง กับอาหารไทยสดอร่อย

แม่ลาคิทเช่น ร้านอาหารย่านเมืองทอง ร้านอาหารไทยแสนอร่อย กับเมนูเด็ดเรื่องปลา อิ่มอร่อยได้ในราคาไม่แพง ใครแวะไปแถวเมืองทอง ใช้เป็นร้านฝากท้องได้เลยค่ะ