Little Tree Garden ร้านอาหารในสวนสไตล์อังกฤษ

Little Tree Garden ร้านอาหารในสวนสไตล์อังกฤษ

อีกหนึ่งร้านที่ปลาไปบ่อยเลยค่ะ ไม่ใช่แค่ไปกินข้าวนะคะ แต่ไปทำงานด้วย ก็ร้านสวย น่ารักเนอะ ก็เลยเป็นอีกหนึ่งโลเคชั่นยอดนิยมของการถ่าย pre-wedding ค่ะ   เป็นร้านที่แอบเดินทางไกลนิดนึง แถมเข้าซอยลึกคดเคี้ยวไปมา จนมาทีไรมักจะนึกถึงลูกค้ารายแรกๆของที่ร้าน ว่าเค้าค้นหาร้านนี้เจอกันได้ยังไง 5555   นี่ไปมาหลายทีแต่ทุกครั้งที่ไปปลาก็ยังต้องเปิด gps เข้าไปอยู่ดีค่ะ ไม่เคยจำทางได้ซะที 55555 ที่จอดรถของร้านก็ไม่ได้เยอะมากค่ะ ยิ่งถ้ามาวันหยุดนี่คือแทบจะหาที่จอดไม่ได้เลยล่ะ

01littletreegarden

02littletreegarden

03littletreegarden

 

ร้านตกแต่งเป็นเหมือนสวนสไตล์อังกฤษ ต้นไม้ดอกไม้เต็มไปหมด โต๊ะก็กระจายอยู่ตามต้นไม้นี่แหละ แต่ก็มีในส่วนที่อยู่ในเรือนกระจกติดแอร์ด้วย ถามว่าร่มรื่นมั้ย ก็ร่มรื่นในระดับนึงนะคะ   เพราะต้นไม้อัดแน่นในทุกพื้นที่ แต่ก็แอบมีบางจุดที่รู้สึกว่าอัดแน่นจนลมแทรกตัวเข้ามาไม่ค่อยได้เลย

06littletreegarden

05littletreegarden

04littletreegarden

 

มาดูของกินกันบ้างคะ สั่งเครื่องดื่มกันมาดับร้อนกันก่อนเลย แก้วที่มีสีชมพูคือ ลิ้นจี่กุหลาบค่ะ (80บาท) อีกแก้วคือน้ำมะนาวปั่่น (60บาท)
ชอบเลยค่ะ สดชื่นทั้ง 2 แก้ว ยิ่งน้ำมะนาวนี่ใช้มะนาวจริง คั้นกันแบบไม่หวงของเลย ชอบๆ ค่ะ

07littletreegarden
อาหารจานแรกกันบ้าง เป็นเมนูดังของร้านเค้าเลย “ข้าวแกงเขียวหวานกรุบกะลา” (150บาท)อร่อยค่ะ เข้มข้น แต่ไม่ได้เผ็ดมาก

08littletreegarden

 

จานนี้ “เมี่ยงปลาทู” ค่ะ (150บาท) เลาะเนื้อปลาทูไว้ให้แล้ว ถึงจะไม่ได้เลาะเป็นชิ้นเล็กๆ ก็เถอะ ตัวน้ำจิ้มก็อร่อยดีค่ะ

09littletreegarden

 

จานต่อมา “กุ้งทอดซอสมะขาม” (200บาท)ออกหวานไปนิดค่ะ แอบไม่ชอบตรงต้องมานั่งแกะหัว แกะเปลือกเองด้วย 5555

10littletreegarden

 

เมนูสุดท้าย “ไข่เจียวดอกโสน” (80บาท) จานใหญ่พอควรเลยค่ะ แอบเสียดายที่มันไม่ฟูกรอบ เพราะชอบแบบนั้น แต่โดยรวมก็ยังโอเคอยู่นะ

11littletreegarden

ของหวานปิดท้ายซะหน่อย จริงๆ เริ่มอิ่มแล้ว เลยสั่งมาลองแค่อย่างเดียว “เค้กช็อคโกแลคบัตเตอร์สก็อตแมคคาเดเมีย” (110บาท) พอใช้ได้ค่ะ แต่รสบัตเตอร์สก็อตที่ราดมามันยังไม่เข้มข้นซะทีเดียว แอบชอบเมนูนี้ของร้านประพักตร์มากกว่า

12littletreegarden

 

โดยรวมก็เป็นร้านที่แวะไปฝากท้องได้ค่ะ นั่งถ่ายรูปเล่นกันสวยๆ ก็ได้ ระยะทางอาจไกลสำหรับคนในเมืองซักนิดนึง แต่ถ้าจะไปนครปฐม หรือราชบุรี แวะสักนิดก็โอเคนะคะ

Review Scores

คุณภาพอาหาร - 9
รสชาติ - 8
บริการ - 7
บรรยากาศ - 8

8

อร่อย

About LookPla

เป็นผู้หญิงไซส์ฮอบบิท ที่มีอาชีพเป็นช่างแต่งหน้า รักการอ่าน กับการท่องเที่ยว ที่สำคัญคือการกิน แถมตอนนี้เสพติดโยคะฟลายเข้าด้วยสิ

Check Also

Cingjing ยิ่งสูงยิ่งหนาว กิน Hotpot ร้อน ๆ ที่ Spring Ground เพิ่มความอบอุ่น

ร้าน Hotpot ไต้หวัน ที่โรงแรม Spring ground บน Cingjing เนื้อชั้นดี ในราคาไม่แพง อร่อยและฟินอย่าบอกใคร พนักงานก็บริการดี๊ดี สวรรค์ของคนรักเนื้อเลยร้านนี้