Papa Living ร้านอาหารใน Cesky Krumlov ที่มีพิซซ่าขึ้นชื่อ และซุปกระเทียมแสนอร่อย

Papa Living ร้านอาหารใน Cesky Krumlov ที่มีพิซซ่าขึ้นชื่อ และซุปกระเทียมแสนอร่อย

 

Cesky Krumlov เป็นเมืองเล็กๆ น่ารักๆ ที่ร้านรวงเยอะมาก แต่ตกเย็นอาจจะเงียบเหงาซะหน่อย ร้านทยอยปิดก็เยอะ  เพราะเป็นเมืองที่ปัจจุบันไม่ได้มีคนอยู่อาศัยจริงจังซะเท่าไหร่  สำหรับมื้อเย็นในเมืองนี้ จริงๆ เราเล็งร้านไว้ร้านนึงค่ะ คะแนนรีวิวดีสูงเว่อร์  แต่พอไปจองคิวตอนบ่าย เค้าบอกว่า ได้คิวตอน3 ทุ่ม   อ่าาา จะหิวไส้ขาดกันซะก่อน ที่สำคัญกินดึกขนาดนั้นอ้วนน่าดูเลย ก็เลยต้องตัดใจ  แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ ร้านอาหารในมือที่เตรียมมายังมีอีกหลายร้านค่ะ และนี่คือหนึ่งในหลายๆ ร้านนั้น  เค้าว่าร้านนี้พิซซ่าอร่อยค่ะ ร้าน Papa Living

คลิกดูตำแหน่งร้าน ด้วย google map คลิกที่นี่

 

ทางเข้าร้านด้านหน้ามีเมนูแปะด้วย ดีมากๆเลย เผื่อใครไม่ได้หาข้อมูลอะไรมา ก็ยังมายืนดูๆเป็นไอเดียก่อนได้

papa living

papa living

 

เค้าห้ามเอาขนมกับเครื่องดื่มจากข้างนอกเข้าร้านด้วยนะ

papa living

 

ในร้านมีทั้งส่วนที่เป็น indoor และ outdoor เราเลือกนั่งส่วน outdoor ค่ะ  อากาศดี วิวดี อยู่ริมแม่น้ำวัลตาวา เป็นแม่น้ำที่ล้อมเมืองนี้น่ะแหละค่ะ

papa living

papa living

papa living

papa living

 

เป็นร้านที่เดินจากสะพานข้ามเข้ามาในเมืองก็มองเห็นนะคะ สวยโรแมนติกเชียว

papa living

 

หน้าตาเครื่องดื่มที่พวกเราสั่งค่ะ เช่นเคยอีกคู่เค้าสั่งเบียร์กันค่ะ

papa living

 

ร้านนี้เค้าว่าพิซซ่าเด็ดก็ต้องสั่งพิซซ่าเนอะ พิซซ่าที่นี่ก็ตามสไตล์พิซซ่ายุโรปค่ะ คือแป้งจะบางกรอบ  แล้วมีไซส์เดียว คือไซส์ใหญ่ สิ่งนึงที่พวกเราตกใจเมื่อไปทริปยุโรปนี้นะคะ  คือพิซซ่า 1 ถาดใหญ่คนที่นู่นเค้ากินกันคนเดียวค่ะ ไม่ใช่แค่ผู้ชายตัวโตนะคะ ผู้หญิงเค้าก็กินกันแบบนี้ค่ะ  พิซซ่าคนละถาด เบียร์หรือไวน์คนละแก้ว แค่นั้นเลย  อย่างทางเยอรมันขาหมูขาใหญ่ๆ 1 ขา เค้าก็กินกันคนเดียว … เห็นตอนแรกตกใจมากค่ะ อยู่ไปเรื่อยๆ เริ่มชิน 5555  แต่พวกเราสั่งมาถาดนึงนี่ยังกินไม่หมดเลยนะคะ ต้องให้เค้าห่อกลับค่ะ อ้อ เค้าคิดค่าห่อ 10 โคโรน่า นะคะ  ถาดนี้ที่สั่งมา อารมณ์เหมือนหน้าฮาวาเอี้ยนบ้านเราล่ะค่ะ อร่อยดี แป้งดีค่ะ เครื่องก็แน่น ถาดนี้ราคา 169โคโรน่า ถือว่าไม่แพงเลย

pizza

 

จานที่ 2 เป็นสปาเก็ตตี้ค่ะ ผัดน้ำมันมะกอกอะไรประมาณนี้ ราคา 199 โคโรน่า  แพงกว่าพิซซ่าอีก ไม่รู้แพงอะไร ไมได้มีเนื้อสัตว์อะไรพิเศษด้วย หรือแพงที่ชีสหว่า 5555 แต่รสชาติดีค่ะ

spaghetti

 

อีกจานคือซี่โครงค่ะ นุ่มดี อร่อยใช้ได้ค่ะ มันฝรั่งมากันเป็นลูก จานนี้ 289โคโรน่า ถือว่าไม่แพงเลยค่ะ

ribs

 

จานสุดท้าย อันนี้อิชั้นอยากสั่งเองค่ะ ซุปกระเทียม ได้คู่สะใภ้เป็นผู้ร่วมอุดมการณ์ พวกผู้ชายทำหน้าแหยะใส่มากตอนสั่ง 5555  แต่พอมาเสิร์ฟ คือมันอร่อยมากกก เป็นซุปกระเทียมที่โคตรอร่อย กลิ่นกระเทียมไม่แรง แต่เข้มข้น นัวไปหมด  เราว่าอร่อยสุดสำหรับมื้อนี้เลย สุดท้ายหนุ่มๆ มาชิม คนรังเกียจกระเทียมนั่งตักกินเพลินเลยค่ะ อิอิ

garlic soup

 

รวมค่าเสียหายมื้อนี้ 900 โคโรน่า คิดเป็น 40ยูโรค่ะ คือถูกมากจริงๆ กินอาหารฝั่งเช็คเนี่ย อิ่มพุงกางทุกมื้อแต่จ่ายน้อยกว่ากินที่เยอรมันหรือออสเตรียเยอะเลย

papa living

 

ใครมา Cesky Krumlov แนะนำร้านนี้เลยค่ะ แล้วอย่าลืมสั่งซุปกระเทียมด้วยนะคะ อิอิ

Review

คุณภาพอาหาร - 8.5
รสชาติ - 8.5
บริการ - 8
บรรยากาศ - 9

8.5

อร่อยอ่ะ

Papa Living ร้านอาหารใน Cesky Krumlov ที่มีพิซซ่าขึ้นชื่อ และซุปกระเทียมแสนอร่อย

About LookPla

เป็นผู้หญิงไซส์ฮอบบิท ที่มีอาชีพเป็นช่างแต่งหน้า รักการอ่าน กับการท่องเที่ยว ที่สำคัญคือการกิน แถมตอนนี้เสพติดโยคะฟลายเข้าด้วยสิ

Check Also

Hofbrauhaus เป็นโรงเบียร์เก่าแก่ของ Munich ที่ใครไปก็ไม่ควรพลาด

Hofbrauhaus เป็นโรงเบียร์เก่าแก่ของ Munich ที่ใครไปก็ไม่ควรพลาด เพราะเราจะได้ดื่มด่ำกับวัฒนธรรมการกินเบียร์ของคนที่นี่ ในบรรยากาศที่สนุกสนานมากๆ