Goethe Stube ร้านอาหารหรูในโรงแรมกลางเมือง Innsbruck ที่มีเหล่าคนสำคัญระดับโลกมาเป็นแขก

Goethe Stube ร้านอาหารในเมือง Innsbruck  ที่มีเหล่าคนสำคัญระดับโลกมาเป็นแขก

Innsbruck เป็นเมืองที่อยู่ในประเทศออสเตรียค่ะ เป็นเมืองวิวสวยที่แก๊งค์เราประทับใจ  เพราะมันดูเมื้อง เมือง แต่ก็ถูกล้อมไปด้วยภูเขา  ได้ความศิวิไลด์และธรรมชาติไปพร้อมๆกัน  เมืองนี้มีรถรางวิ่งด้วย คนขับรถเองจะงงๆนิดนึง เพราะรถก็ขับรวมเลนส์กับรถรางไปเลย  ตอนแรกที่เราขับเข้าไปก็แตกตื่นกันน่าดู 55555  ตอนเราหาข้อมูลร้านอาหารที่เมืองนี้ ไปเจอร้านนึงค่ะ เป็นร้านหรูดูดีเชียว  เป็นร้านอาหารที่อยู่ใน รร Goethe Stube Innsbruck  เค้ามีโฆษณาด้วยว่าต้อนรับแขกบ้านแขกเมืองราชนิกูลมาหมดแล้ว ดาราเซเลปคนดังคนไหนก็มากินกัน  แอบสนใจแต่รู้สึกว่าต้องแพงมากกกกกกแน่เลย  ตอนไปถึงแล้วเดินผ่านยังไปยืนแอบดูคำประกาศหน้าร้านเค้า  ดูเมนูด้วย  แล้วก็เออ  ราคาไม่ได้แพงมากขนาดนั้นนี่หว่า ก็เหมือนร้านอื่นๆที่เคยกินมาเลย  ก็เลยลงความเห็นว่าลองดูสักหน่อยละกัน

Goethe Stube

ดูตำแหน่งร้านด้วย google map คลิกที่นี่

 

Goethe Stube

Goethe Stube

 

หน้าร้านมีป้ายบอกปีและแขกคนสำคัญที่มาเยือนที่ร้านค่ะ  ส่องดีๆ มีเชื้อพระวงศ์ประเทศเราด้วยค่ะ

Goethe Stube

พอเข้าร้านไป โหหหห หรูหรามากค่ะ ทำตัวไม่ถูกกันเลยทีเดียว 5555 แต่พนักงานก็ต้อนรับดี ไม่ได้ทำท่าทางรังเกียจกะเหรี่ยงแบบพวกเราแต่อย่างใด 555  เราสั่งไปแค่ 3 จานเค้าก็ไม่ได้ว่าอะไร แถมเอาจานแบ่งมาให้ด้วย  

Goethe Stube

Goethe Stube

 

และพออาหารมาเสริ์ฟ เราก็พบว่า อ่อ ราคาน่ะเหมือนร้านอื่น แต่ปริมาณนี่สิ  น้อยยยยยนิดซะเหลือเกิน  จากปกติเราไปร้านอื่นสั่ง 3 จานนี่ก็อิ่มกำลังดีนะ  แต่ร้านนี้ไม่อิ่มจ้า ฮือออ ไปดูกันดีกว่าว่าพวกเราสั่งอะไรมากันบ้าง

เริ่มที่จานแรก jakobsmuschel 12.20 ยูโร  เป็นหอยเชลล์ที่แบบแล่มาบางๆค่ะ  หอยสด ไม่คาวดี

jakobsmuschel

 

จานที่ 2 tartare lachsfore  10.90ยูโร เป็นปลาแซลมอน ปลาเทราท์ประมาณนี้ค่ะ สับๆ จานนี้ยิ่งน้อยยยย เข้าไปใหญ่ 5555 แต่ก็อร่อยดี

tartare lachsfore

 

จานที่ 3 schweinsfilet 17.90ยูโร  เป็นสเต๊กหมูค่ะ  ปกติกินอาหารทางฝั่งนี้ส่วนใหญ่จะมาชิ้นใหญ่ๆ จานโต แต่ร้านนี้ กินแบบผู้ดีค่ะ  ชิ้นไม่ใหญ่ จานโตอย่างเดียว 555 โชคดีที่อร่อยค่ะ ดีงาม หมูนุ่ม แต่ที่ทุกคนแปลกใจคือ เสิร์ฟมากับป๊อบคอร์น  ใช่ค่ะ อ่านไม่ผิด ตาไม่ฝาดค่ะ ป๊อบคอร์นจริงๆ ค่ะ ถึงแม้จะมีไม่ได้เยอะ แต่ก็ประหลาดดี 555

schweinsfilet

 

ส่วนเครื่องดื่ม ใช่ค่ะ  แก้วที่ดูไร้แอลกอฮอล์นี่ของเราสองคนค่ะ เป็นชามะลิที่แบบ ไม่รู้จะบรรยายยังไง เอาเป็นว่าคิดผิดที่สั่งค่ะ 5555  

ชามะลิ

 

ส่วนแก้วไวน์แดงนี่ของอีกคู่ค่ะ  ราคาไวน์นี่แพงกว่าแค่ยูโรเดียว  นี่ก็คิดว่าใครมาเที่ยวยุโรปแล้วดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็น สั่งเบียร์ สั่งไวน์ คุ้มกว่าเยอะล่ะค่ะ  เสียดายมากค่ะ คู่เรากินไม่ค่อยเป็น แถมพี่เอ๋แพ้ด้วย กินแล้วเวียนหัว ผื่นขึ้นตัวเลย

ไวน์แดง

 

ค่าเสียหายร้านนี้ 57.40 ค่ะ  ดูจากราคาเทียบกับร้านอื่นๆ ไม่ต่างกันนะคะ  แต่แค่กินร้านนี้แล้วไม่อิ่มค่ะ 5555  ถ้าจะกินให้อิ่มเลยน่าจะถึง 70 ยูโรเลยมั้ง 

สรุป…ร้านนี้แพงจริงค่ะ 55555 เอ้าแต่ก็มีข้อดีนะ เพราะอร่อยอยู่ล่ะ  ใครงบไม่อั้นก็แนะนำค่ะ

Goethe Stube

 

ออกจากร้านนี้พวกเราก็เข้าซุปเปอร์ซื้อขนมกลับไปเติมกระเพาะให้เต็มค่ะ 5555

 

 

 

 

Review

คุณภาพอาหาร - 8
รสชาติ - 8
บริการ - 9
บรรยากาศ - 8

8.3

หรูหราไฮโซ

Goethe Stube ร้านอาหารในเมือง Innsbruck ที่มีเหล่าคนสำคัญระดับโลกมาเป็นแขก

About LookPla

เป็นผู้หญิงไซส์ฮอบบิท ที่มีอาชีพเป็นช่างแต่งหน้า รักการอ่าน กับการท่องเที่ยว ที่สำคัญคือการกิน แถมตอนนี้เสพติดโยคะฟลายเข้าด้วยสิ

Check Also

Hofbrauhaus เป็นโรงเบียร์เก่าแก่ของ Munich ที่ใครไปก็ไม่ควรพลาด

Hofbrauhaus เป็นโรงเบียร์เก่าแก่ของ Munich ที่ใครไปก็ไม่ควรพลาด เพราะเราจะได้ดื่มด่ำกับวัฒนธรรมการกินเบียร์ของคนที่นี่ ในบรรยากาศที่สนุกสนานมากๆ