Mokuola ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ฮาวาย เอ๊ะ! หรือฮาวายสไตล์ญี่ปุ่น

Mokuola  ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ฮาวาย เอ๊ะ! หรือฮาวายสไตล์ญี่ปุ่น

 

ใครมีโอกาสไปเดินเล่นที่เอ็มควอเทียร์ จะรู้ว่าร้านอาหารมันเยอะแค่ไหน  โดยเฉพาะที่ตึก Helix  โอ๊ย เยอะมาก ชอบดีไซน์ตึกตรงโซนอาหารนี้ด้วย เดินวนไปเรื่อยๆ ดูร้านอาหารไปเรื่อย ๆ  เพลินดีแท้ ดูเสร็จเลือกไม่ได้อีก ว่าจะกินอะไรดี  เยอะจนตาลายไปหมด  (แพงด้วย 555)  แต่วันนั้นวันเกิดพี่เอ๋ค่ะ โอกาสพิเศษก็ให้รางวัลกันสักนิดนึง หลังจากเดินวนอยู่ 5 รอบ  5555 เราก็เลือกร้านนี้ค่ะ Mokuola ร้านอาหารญี่ปุ่น สไตล์ฮาวาย เอ๊ะ! หรืออาหารฮาวายสไตล์ญี่ปุ่น  จำไม่ได้ละ อิอิ

01Mokuola

02Mokuola

03Mokuola

 

เพิ่งเห็นว่าเค้ามีสาขาที่ญี่ปุ่นด้วย แต่ตอนไปไม่เห็นเลยนะ ทั้ง ๆ ที่พักอยู่ชินจูกุแท้ ๆ 555

04Mokuola

 

โฉมหน้าเจ้าของวันเกิดค่ะ

12Mokuola

 

มาดูเครื่องดื่มกันค่ะ  ปลาสั่งแก้วนี้  Blue Lemon Squash 150 บาท  เปรี้ยว ๆ ซ่า ๆ แก้วนี้อร่อยดี

Blue Lemon Squash

 

ส่วนของพี่เอ๋  
 150 บาท

ส่วนผสมระหว่าง ส้ม สตรอเบอร์รี่ และ มะม่วง รสชาติเหมือนพันช์  ไม่ได้กลิ่นหรือรสอะไรเป็นพิเศษ

07Mokuola

 

มาดูอาหารจานแรกกัน  Grilled Salmon Carpaccio with Ponzu Sauce
มันคือปลาแซลมอนลนไฟราดซอสพอนซึ 350 บาท   หน้าตาแซลมอนมาเหมือนจะสุกเกินไป แต่อีกด้านยังดิบอยู่ ซึ่งตัวแซลมอนรสชาติ ok นะคะ แต่ตัววุ้นที่มาด้วยนี่รสชาติมันเค็มอ่ะ แบบว่าเค้มมมม เค็ม  และมีส่วนผสมของวาซาบิเข้ามาด้วย รสดูงงๆงวยๆ  บอกไม่ถูกเลยอ่ะ  กินแค่แซลมอนก็จบกัน ตัววุ้นนี่คือต้องผ่านอ่ะ

08Mokuola

 

จานต่อมา  Popcorn Shrimp 6 ชิ้น 180 บาท
เมนูนี้เลือกน้ำจิ้มได้ 2 จาก 5 อย่าง  เราต้องเลือกเลยค่ะ ตั้งแต่ตอนสั่ง  พอยกมามันก็คือกุ้งชุบแป้งทอดดี ๆ นี่เอง แต่กุ้งตัวใหญ่ดี ทอดมาร้อน ๆ  ส่วนตัวน้ำจิ้มนี่รสชาติธรรมดาพื้นๆอ่ะ   โดยรวมก็พอกินได้

09Mokuola

 

จานสุดท้าย Pork Spareribs  ซี่โครงหมูกระทะร้อน 360 บาท  
คือจะบอกว่า…มันเหนียว แถมสุกไม่เท่ากัน บางจุดสุกดี บางจุดยังแดงอยู่ ตัวรสชาติที่หมักมากก็พอไหว  แต่อดเอาไปเทียบกับซี่โครงหมูบาร์บีคิวของ Wine I Love You ไม่ได้  อันนั้นคือเลอค่ามาก แต่จานนี้…ยังต้องปรับปรุงนะ

10Mokuola

 

Mokuola

ตอนแรกเลยว่าจะสั่งของหวานต่อ  แต่บอกตรงๆ ว่าเลี่ยนมาก  กินต่อไม่ไหวค่ะ 555  แต่เมนูของหวานเค้าก็ดูน่ากินมากเลยนะ  วันหลังจะหาโอกาสไปลอง เผื่อมันจะดีกว่าของคาว … สรุปค่าเสียหายมื้อนี้ก็พันนิดๆ ค่ะ  ถือว่ามาลองร้านใหม่ แต่คงไม่กลับมาซ้ำของคาวล่ะค่ะ

 

 

 

Review Scores

คุณภาพอาหาร - 7.5
รสชาติ - 6
บริการ - 8.5
บรรยากาศ - 7.5

7.4

เกือบดี

ดีเกือบทุกอย่างยกเว้นเรื่องรสชาติ ไม่ถูกปากอย่างแรง

About LookPla

เป็นผู้หญิงไซส์ฮอบบิท ที่มีอาชีพเป็นช่างแต่งหน้า รักการอ่าน กับการท่องเที่ยว ที่สำคัญคือการกิน แถมตอนนี้เสพติดโยคะฟลายเข้าด้วยสิ

Check Also

Original Spare Ribs

Wine I Love You คนไม่ดื่มไวน์ ก็หลงรักได้เหมือนกัน

Wine I love you ร้านขายไวน์ที่คนไม่ดื่มแอลกอฮอลก็ชอบร้านนี้ เพราะไม่ได้มีดีแค่ไวน์ แต่อาหารเค้าก็ดีงาม พอๆกับของหวานที่น่าหลงใหล