Umegaoka Sushi no midori ร้านซูชิชิ้นโตเต็มปากเต็มคำ ใกล้สถานี Nagoya

Umegaoka Sushi no midori

ร้านซูชิชิ้นโตเต็มปากเต็มคำ ใกล้สถานี Nagoya

 

นาโกย่าคือเมืองจุดเริ่มต้นของทริปญี่ปุ่นปีนี้ของเราสองคน  และมื้อแรกของทริปนี้โจทย์คือต้องอยู่ไม่ไกลจากที่พัก  เพราะออกจากสนามบินปุ๊บเราจะตรงเข้าที่พักกลางเมืองนาโกย่าเพื่อเก็บสัมภาระทั้งหลายแหล่ก่อน  ซึ่งมันจะพอดีเวลาช่วงมื้อกลางวันพอดี  เราน่าจะหิวพอดีเช่นกัน 555  แถมพอเอาเข้าจริง เจอเครื่องดีเลย์ไปชั่วโมงนึงอีกค่ะ  หิวโซเลยทีนี้ ไม่ใช่แค่หิวพอดี เหอเหอเหอ   และโจทย์อีกข้อคือ  มื้อแรกต้องประเดิมด้วยซูชิ  หลังจากเอาโจทย์ที่มีมาประมวลและทำการบ้านอย่างหนักแล้ว เราก็พบร้านนี้ค่ะ Umegaoka Sushi no midori  เป็นร้านที่มีสาขาอยู่ทั่วประเทศเลย  แถมตอนหาข้อมูลเห็นรูปในรีวิวแล้วดูชิ้นโตน่าหม่ำเชียวค่ะ

 

ร้าน Umegaoka Sushi no midori สาขาที่เราสองคนเลือกไปกินตั้งอยู่ที่ตึก JR Gate Tower  ใกล้กับ รร เรามั่กๆ ค่ะ

(ดูตำแหน่งตึก JR Gate Tower ด้วย Google Map คลิกที่นี่)

 

 

โซนร้านอาหารจะอยู่ชั้น 12 กับ 13 ของตึกค่ะ  ทีนี้ล่ะปัญหาละ  เพราะเราไม่รู้ว่าร้านอยู่ชั้นไหนนี่สิ  ต้องไปเดินดูทีละชั้นซะแล้ว

 

 

นับว่าแต้มบุญยังมีค่ะ โผล่มาชั้น 12 เจอป้าย โป๊ะเชะ ! ร้านอยู่ชั้นนี้พอดี 55555

 

 

แต่สงสัยแต้มบุญจะยังไม่มากพอ  เพราะพอมาถึง คิวรอด้านหน้าร้านยาวววเชียวค่ะ  แต่ที่สบายใจอย่างนึงคือ คงเลือกมาถูกร้านอยู่ เพราะที่นั่งรอๆกันเนี่ย เป็นคุณลุงคุณป้าชาวญี่ปุ่นหมดเลย  มันต้องอร่อยอยู่ล่ะเนอะ  แต่ว่าตอนนี้หนูหิวววววววว

 

 

เห็นนั่งรอแบบนี้แต่ก็ต้องกดบัตรคิวก่อนนะคะ  เก้าอี้มีไว้ให้นั่งแก้เมื่อยเฉยๆ

 

 

อีกสามสิบกว่าคิว ฮืออออ กระเพาะจะย่อยตัวเองก่อนม้ายยยยยยย

 

 

หลังจากรออยู่ประมาณ 1 ชม ก็ถึงคิวของเราค่ะ  ได้ที่นั่งตรงเคาน์เตอร์เล้ยยย  หิวจนแทะเคาน์เตอร์ได้แล้ว

 

 

ดูเชฟทำของคนอื่นแล้วก็ได้แต่น้่งน้ำลายหยด  น่ากินมากกก  ไม่ไหวล้าววววว

 

 

เครื่องดื่มมาก่อนเป็นอย่างแรก  ชากับน้ำส้ม  อร่อยตามมาตรฐานทั่วไป

 

 

ตามมาด้วยของเรียกน้ำย่อย  ไข่ตุ๋น กับ สลัดมันปู (คิดว่านะ)

ไข่ตุ๋น นี่เสียตังค์นะฮะ  คือดีย์  ดีมวากกก  นวลเนียนเหมือนก้นเด็ก 555 กลัวไม่เห็นภาพ  เนียนจริงๆ ไม่รู้จะเปรียบยังไงให้เห็นภาพ  รสชาติกลมกล่อม ข้างล่างมีเครื่องอะไรนิดหน่อยด้วย  อากาศหนาวๆ ได้ไข่ตุ๋นร้อนๆ เข้าไปนี่คือฟินแล้ว

ส่วนสลัดมันปู  ถ้วยนี้ฟรี!  คือมันปูนี่นวลมาก  ไม่รู้ทำไง เนื้อสัมผัสนวล  เค็มนิดๆ กินกับสลัดผักสดกรอบ ดีอ่ะ เสียดายถ้วยเล็กไปนิด กินแป๊บเดียวหมดละ  แต่จริงๆ เค้ามีขายนะ เห็นแปะอยู่ตามกำแพง  ชามคงจะใหญ่กินอิ่มได้อยู่ 555

อ้อ แต่พี่เอ๋แอบไม่ชอบ บอกคาวมันปู  แต่ตัวปลาไม่รู้สึกนะ  กินได้ อาหย่อยยย

 

 

มีน้ำซุปให้ฟรีด้วย  เติมได้ด้วยนะ  คือถูกใจมากกกกก เพราะปกติไปกินร้านอาหารญี่ปุ่น ซุปจะเป็นพวกมิโสะ ใส่เต้าหูใช่มะ  แต่ปลาไม่ชอบเลย  เป็นคนไม่กินเต้าหู้  ไม่ชอบเต้าเจี้ยวด้วย  แต่ร้านนี้ไม่ใช่  แล้วซุปอร่อยมากๆๆๆๆๆๆ เป็นซุปใสที่รสชาติเข้มข้นมาก ซดร้อนๆ นี่ดี๊ดีอ่ะ

 

 

และในที่สุด สิ่งที่เรารอคอยก็มา  ซูชิเซ็ท  ไม่แน่ใจว่าใช่เซ็ทใหญ่ที่สุดหรือเปล่า  แต่ที่เลือกเพราะดูได้กินอะไรที่หลากหลายดี และ สั่งเพราะความหิวเข้าครอบงำ 5555  แล้วคุณดูสิคะ  ชิ้นปลายาวๆ นี่ปลาไหลนะค้าาาา มาทั้งตัวเลยมั้งนั่นน่ะ  ยาวใหญ่มาก  กินลำบากมากด้วย 5555 แต่อยากบอกว่าอร่อยมาก  เนื้อดี ไม่มีคาวเลย  ที่เซอร์ไพรส์ของปลาคือชิ้นที่เป็นบรรดาไข่ทั้งหลาย  ไข่ปลา ไข่หอยเม่นไรเนี่ย  คือปกติอยู่ไทยจะไม่ชอบกินเลย เพราะรู้สึกว่ามันคาวมากกก เค็มปะแล่มๆแปลกคาวๆ ไงไม่รู้  แต่ลองกินของที่นี่แล้วแบบ  เห้ยยยย ดีว่ะแกรรร  ไม่คาวเลย  ไม่มีไอ้รสเค็มแปลกๆ  โอ้ยยย ดี ไม่รู้จะบรรยายเยี่ยงไร

 

 

อีกจานที่สั่งมาเป็นแซลมอนแบบต่างๆค่ะ  มีทั้งแบบรนไฟ  แซลมอนดองหรือไงอีกอย่างเนี่ย  จานนี้ก็ดีค่ะ  แต่ตามมาตรฐานแซลมอนญี่ปุ่น ดีที่ได้ชิ้นใหญ่ หาข้าวไม่เจออีกละ 5555 

 

 

เสร็จของคาว ก็มีไอติมแถมให้ค่ะ  โอ๊ยยย ไอติมอร่อยยยยยย  อันนี้เซอร์ไพรส์  

 

 

สรุปค่าเสียหายมื้อนี้  กรีดร้องเลย ทำไมถูกอ่ะ  อีเซ็ทใหญ่นี่ 2800 เยน  บ้าบอ บ้าบอที่สุด มีสิบกว่าชิ้นแต่ไม่ถึงพันบาท  แล้วของดี อร่อยด้วย เยอะด้วย  ดีเว่อร์  ของดีราคาถูกอยู่ตรงนี้นี่เองงงงงงงง 

Review

คุณภาพอาหาร - 9
รสชาติ - 9
บริการ - 8
บรรยากาศ - 7

8.3

ดี๊ดี

อยากกิน ซูชิดี ๆ ราคาประหยัด ต้องใช้เวลาในการรอ

About LookPla

เป็นผู้หญิงไซส์ฮอบบิท ที่มีอาชีพเป็นช่างแต่งหน้า รักการอ่าน กับการท่องเที่ยว ที่สำคัญคือการกิน แถมตอนนี้เสพติดโยคะฟลายเข้าด้วยสิ

Check Also

UDwauMaryi ร้านอาหารเช็คในเมือง Cesky Krumlov ที่มีเนื้อกระต่ายให้ลิ้มลอง

UDwauMaryi ร้านอาหารเช็คในเมือง Cesky Krumlov ที่มีเนื้อกระต่ายให้ได้ลิ้มลอง อาหารจานโตกับราคาย่อมเยา ถือเป็นร้านสุดคุ้มที่จะมาฝากท้องกันเลยล่ะ