Katsukura สุดยอดทงคัตสึ ที่สถานีเกียวโต

Katsukura สุดยอดทงคัตสึ ที่สถานีเกียวโต

Kyoto Tower

สถานีเกียวโต เป็นชุมทางสำคัญสำหรับทุกคนที่เดินทางมาเที่ยวเกียวโต เพราะนอกจากเป็นสถานีใหญ่ที่รวมทั้งรถไฟ รถบัส และ Landmark สำคัญอย่าง Kyoto Tower ไว้แล้ว บริเวณนี้ยังเป็นแหล่งรวมห้างใหญ่ ๆ ไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นห้าง Isetan, TheCube ที่อยู่ในสถานี เดินออกมานอกสถานียังมี Yodobashi, BicCamera อยู่ใกล้ ๆ อีกด้วย แน่นอนว่าห้างเยอะขนาดนี้ร้านอาหารก็จะเยอะตามไปด้วย เฉพาะในสถานีเกียวโตนั้นมีร้านอาหารมากกว่า 100 ร้าน วันนี้เราจะไปกินสุดยอดทงคัตสึที่ร้าน Katsukura กัน

(ดูตำแหน่งผ่าน Google Map คลิกที่นี่)

Kyoto Station

ร้าน Katsukura อยู่ที่ TheCube ชั้น 11 ของสถานีเกียวโต ถ้าอยู่ในสถานีแล้วหันหน้าให้ Kyoto Tower ให้ขึ้นบันไดเลื่อนด้านซ้ายมือ ไปเรื่อย ๆ จนถึงชั้น 11 แล้วเดินเข้า TheCube ทางประตูซ้ายมือ ร้านจะอยู่ร้านแรก ๆ เลย นอกจากสาขาที่สถานีเกียวโตแล้ว Katsukura ยังมีสาขาที่ Shijo ด้วยนะ

Kyoto Station

Kyoto Station Floor Guide
แผนที่จาก kyoto-station-building.co.jp

ผมมาถึงร้านเกือบบ่ายโมงแล้ว ร้านคนเต็มแต่มีคิวหน้าร้านแค่คิวเดียว แต่ยืนต่อคิวอีกพักเดียวปรากฏว่ามาจากไหนไม่รู้เป็นแถวยาวเลย รู้สึกโชคดีมากที่ตอนเดินมาถึงคิวไม่ยาว

หน้าร้าน Katsukura

หน้าร้าน Katsukura

รอคิวหน้าร้าน

รอประมาณ 10 นาที ก็ได้โต๊ะ ข้างในร้านนี่นั่งเบียดกันจนแทบจะเป็นโต๊ะเดียวยาว ๆ

Katsukura

นั่งปุ๊บก็สั่งอาหารเลย ที่นี่มีน้ำชาร้อน ๆ บริการอยู่แล้ว แต่ผมสั่งน้ำเพิ่มเป็น น้ำส้ม กับ ชาอู่หลง แก้วละ 360 เยน น้ำส้มพอกินได้ ส่วนชาอร่อยดี

น้ำขา

น้ำส้ม กับ ชาอู่หลง

เครื่องเคียงเช่น งา, ผัก, ซุบ และ ข้าว เป็นแบบเติมไม่อั้น ใครที่ประสบการณ์การกินทงคัตสึที่เมืองไทยอย่างร้าน Saboten มาก็ทำแบบเดียวกันได้เลย

เครื่องเคียง

วิธีกิน เราต้องบดงา ด้วยการบดไม้วน ๆ ไปบนถ้วยที่ใส่งา จากนั้นก็สามารถเติมซอสงา หรือ ซอสเปรี้ยว ได้ตามต้องการ กินคู่กับผักดองหรือกระหล่ำก็ได้

Katsukura

มาถึงเมนูจานหลักกันบ้าง มีพี่ที่รู้จักแนะนำว่า ให้สั่งเนื้อหมูจานที่แพงที่สุดรับรองฟิน ผมเลยสั่ง Premium Tenderloin cutlet zen-st 80 กรัม ราคา 1400 เยน เพิ่มกุ้ง 1 ตัวราคา 380 เยน เนื้อหมูที่เสิร์ฟใช้ Sangen Pork ก็ไม่แน่เหมือนกันว่ามันคือเนื้อหมูอะไร แต่ในเมนูเขียนว่า Brand name pork คงเป็นหมูมีชื่อของเค้า กินแล้วคงฟินเหมือน ได้กินเนื้อวัวโกเบมั้ง แต่พอกินแล้วอร่อยมาก มันกรอบนอกนุ่มใน หวาน เนื้อกุ้งก็อร่อยเด้ง ตัวใหญ่ดีทีเดียว (จริง ๆ ยังมีกุ้งอีกแบบราคา 920 เยน คงจะใหญ่มากแน่ ๆ)

ทงคัตสึ

ส่วนน้องปลาสั่ง Premium loin cutlet zen-set 80 กรัม ราคา 1280 เยน เพิ่มกุ้ง 1 ตัวเหมือนกัน เนื้อหมูเป็น Sangen Pork เหมือนกัน แต่จะมีมันติดมาด้วยเล็กน้อย ทำให้อร่อยขึ้นไปอีก

ทงคัตสึ

ค่าเสียหายมื้อนี้รวมแล้ว 4160 เยน ถือเป็นอีกมื้อที่ประทับใจสุด ๆ เพราะเทียบคุณภาพต่อราคาแล้วถือว่าไม่แพง ใครมาถึงเกียวโตแล้ว ห้ามพลาดเด็ดขาด พูดเลย

ข้าว

ราคา

Review Scores

คุณภาพอาหาร - 10
รสชาติ - 10
บริการ - 9
บรรยากาศ - 7

9

ห้ามพลาด

เมนูทงคัตสึที่ต้องลองให้ได้เพราะนอกจากอร่อยแล้วยังไม่แพงอีกต่างหาก

About A+

หนุ่มแว่น สายไอที ผู้พยายามจะเอาดีด้านการถ่ายภาพ (แต่ยังไม่ดีสักที) มีคอนเซ็ปในการท่องเที่ยวแบบเน้นสบาย ไม่เอาลำบาก

Check Also

Hogwarts

เที่ยวคันไซ ตอนที่ 8 ตะลุยเมืองพ่อมด Harry Potter ที่ Universal Studio Japan

ชมบรรยากาศ Universal Studio Japan Theme Park ในเมืองโอซาก้า ที่แรกและที่เดียวในเอเชีย ที่มี Zone The Wizarding World of Harry Potter ที่แฟนพ่อมดน้อยห้ามพลาด