Iron Chef Cafe อร่อยกับเมนูแปลก ๆ จาก 8 เชฟกระทะเหล็ก

Iron Chef Cafe อร่อยกับเมนูแปลก ๆ จาก 8 เชฟกระทะเหล็ก

 

Central Festival East Ville

ปกติแล้วผมกับน้องปลาจะขับรถไปกินข้าวแถวเลียบด่วนรามอินทรา เฉพาะช่วงปีใหม่ หรือ สงกรานต์เท่านั้น เพราะแถวนั้นรถติดเหลือเกิน ยิ่งตอนนี้มี Central Festival East Ville เพิ่มขึ้นมาอีกยิ่งติดไปใหญ่ สงกรานต์ปีนี้เราสองคนเลยได้มีโอกาสไปหาอะไรกินที่ Central East Ville กัน หลังจากเดินดูร้านอาหารในห้าง 1 รอบก็ตัดสินใจกินร้านที่มีเฉพาะที่นี่ นั่นคือ Iron Chef Cafe อยู่ชั้น 1 โซน Outdoor ตรงกลางห้างเลย

(ดูตำแหน่ง Central Festival East Ville ด้วย Google Map คลิกที่นี่)

Iron Chef Cafe

Iron Chef Cafe เพิ่งเปิดบริการในเดือนมีนาคม 2016 เป็นร้านที่รวมเมนูแปลก ๆ ที่คิดค้นโดย 8 เชฟกระทะเหล็ก โดยแต่ละเมนูจะตั้งชื่อให้ดูน่าสนใจ แต่เท่านั้นยังไม่พอ วิธีการเสิร์ฟแต่ละเมนูก็ไม่ธรรมดาเหมือนกัน เช่น การเสิร์ฟเครื่องดื่มบนกล่องดนตรี หรือ อาหารบางเมนูที่ต้องมาทำต่อให้เสร็จบนโต๊ะของเรา ซึ่งทำให้พนักงานเสิร์ฟแต่ละคนต้องเข้าใจและอธิบายต่อได้ว่ากำลังทำอะไรเพิ่ม แต่ก็สร้างเรื่องราวที่น่าสนใจให้กับคนกินได้เป็นอย่างดี

Iron Chef Cafe

Iron Chef Cafe

ภายในร้านตกแต่ง ด้วยสีขาว เทา น้ำเงิน มีรูปเชฟทั้งแปดติดไว้ที่ผนัง และมีบาร์น้ำอยู่กลางร้าน ร้านเองมีขนาดไม่ใหญ่มากนัก แต่ก็วางโต๊ะไว้เต็มพื้นที่ น่าจะนั่งได้ประมาณ 50 – 60 คน เพื่อไม่ให้เสียเวลาเรามาเริ่มสั่งอาหารกันเลย

Iron Chef Cafe

Iron Chef Cafe

Iron Chef Cafe

Iron Chef Cafe

Iron Chef Cafe

เริ่มจากเมนูเครื่องดื่ม น้องปลาสั่ง คาราเมลป็อปคอร์นโซดา Popcorn Caramel Soda 110 บาท เมนูนี้เสิร์ฟมาหน้าตาแบบนี้

คาราเมลป็อปคอร์นโซดา

ทั้ง 4 แก้วประกอบด้วย น้ำแข็งที่มีคาราเมลป็อปคอร์นอยู่ด้านบน น่าจะเป็นป็อปคอร์นสำเร็จแบบที่ทำด้วยไมโครเวฟ แก้วน้ำสีเข้มคือ คาราเมล แก้วน้ำสีขาวคือสไปร์ทผสมเลม่อน และ แก้วที่มีไข่ปลา คือ คาร์เวียรคาราเมล เป็นคาราเมลที่ทำเป็นรูปไข่ปลา วิธีกินคือ เทคาราเมล ผสมกับสไปร์ทลงในแก้วน้ำแข็ง ส่วนคาร์เวียรคาราเมลจะเทลงในน้ำด้วย(เหมือนเป็นไข่มุก 555) หรือตักกินแยกก็อร่อยดี แก้วนี้น้องปลาชอบมาก รสชาติออกเปรี้ยวๆ หวานๆ ซ่าๆ อร่อย  ตัวคาร์เวียคาราเมลนี่กินเล่นก็อร่อยดี แตกโพละในปากได้รสหวานๆ ของคาราเมลดี

คาราเมลป็อปคอร์นโซดา

คาราเมลป็อปคอร์นโซดา

ส่วนของผม หลอดไฟสีแดง Red Light Bulb 130 บาท ประกอบด้วยน้ำแตงโม มะม่วง ลิ้นจี่ แอปเปิ้ล (เยอะเนอะ) เสิร์ฟมาในแก้วรูปหลอดไฟ วิธีกินคือ หมุนฝาออกเสียบหลอดแล้วดูดตามปกติ ส่วนรสชาติผมกินแล้วเฉย ๆ รสแตงโมเด่นสุด เพราะมีกลิ่นแตงขึ้นมา ที่เหลือแทบแยกไม่ออก

หลอดไฟสีแดง

มาดูของคาวกันบ้าง จากแรก หมูคลุกฝุ่น Spicy Pork Shake Shake 180 บาท เมนูนี้เสิร์ฟหมูเส้นทอดร้อน ๆ ในขวดโหล พนักงานเปิดฝาเทผงปรุงรสลงไป (ในเมนูเขียนว่าเป็น สูตรของเชฟเอียน)

หมูคลุกฝุ่น

จากนั้นก็เอามาเขย่า Shake Shake (บางคนมีโยนโหลด้วยนะ)

หมูคลุกฝุ่น

จากนั้นก็เปิดมากินได้ รสชาติเมนูนี้ดีมาก หมูนุ่มมมมมมม ส่วนผงปรุงรสก็เหมือน ๆ ไก่วิงแซบ KFC (5555)

หมูคลุกฝุ่น

เมนูต่อไป พากุ้งไปดูหนัง Pop Prawn 285 บาท มันคือกุ้งชุบแป้งทอด เสิร์ฟพร้อม ซอสพริกผสมมายองเนส แล้วเอาป็อปคอร์น มาวางเพื่อจะได้ตั้งชื่อให้ดูเก๋ เพราะมันไม่ได้เข้ากันเท่าไหร่ แต่โดยรวมถ้าไม่นับเรื่องความไม่เข้ากัน ก็อร่อยดี กุ้งให้มาหลายชิ้น (บางชิ้นเหมือนไม่เต็มตัว) ซอสก็รสชาติใช้ได้

พากุ้งไปดูหนัง

ถัดมาเป็น แองเจิลแฮร์แกงคั่วชะพลูปูก้อน Angel Hair Curry Sauce with Crab Meat and Betal Leaf 320 บาท เมนูนี้ตรงไปตรงมา วางแล้วกินได้เลย รสชาติแกงคั่วค่อนข้างเผ็ดสำหรับผม แต่น้องปลาชอบครับบอกว่าอร่อยดี แกงเข้มข้นถึงเครื่อง น้องปลาว่าแกงนี้หากินยาก เนื้อปูก็มีให้เห็นเป็นก้อนพอประมาณ แต่สิ่งที่พลาดที่สุดของจานนี้คือ ลวกแองเจิลแฮร์นานเกินไป หรือเพราะแกงมันร้อนด้วย เลยทำให้เส้นนิ่มเกินไป

แองเจิลแฮร์แกงคั่วชะพลูปูก้อน

ข้อดีอีกอย่างของร้าน Iron Chef Cafe ก็คือแม้ว่าคนจะเยอะ แต่ทุกเมนูเสิร์ฟมาเกือบพร้อม ๆ กัน

Iron Chef Cafe

ระหว่างกินอยู่โต๊ะข้าง ๆ สั่งไก่ย่างภูเขาไฟ มาเลยแอบถ่ายซะหน่อย เค้าเผากันที่โต๊ะเลย

ไก่ย่างภูเขาไฟ

มาถึงของหวานกันบ้าง จานแรก ทาร์ตร่วงมะนาวหล่น Lime Tart 160 บาท เริ่มเสิร์ฟจาก เอาจานเปล่ามาวาง แล้วเอาทาร์ตที่ใส่มาอีกจานนึง เทใส่ พนักงานบอกว่า มันต้องหล่นตามชื่อ (จ๊ะ)

ทาร์ตร่วงมะนาวหล่น

จากนั้นก็เริ่มแต่งจานให้ที่โต๊ะเลย เริ่มจากบลูเบอร์รี่ ครัมเบิ้ล และ เสาวรสเคิร์ด 4 จุด

ทาร์ตร่วงมะนาวหล่น

หน้าตาออกมาเป็นแบบนี้ ทาร์ตอร่อยเปรี้ยวกำลังดี บลูเบอร์รี่รสแปลก ๆ ครัมเบิ้ลพอใช้ได้ ส่วน เสาวรสเคิร์ด อร่อยมาก (แต่น้อยโคตร ๆ)

ทาร์ตร่วงมะนาวหล่น

เมนูสุดท้าย โฮล อิน วัน Hole in One 160 บาท เคลมบูเล่ใบเตย มาพร้อมกับคัสตาร์ดใบเตยเคลือบไวท์ช็อกโกแลต สำหรับคนชอบใบเตยน่าจะชอบเมนูนี้ เพราะกลิ่นและรสใบเตยมาแบบจัดเต็ม

Hole in One

Hole in One

โดยรวมแล้วมื้อนี้ถือว่าอร่อยใช้ได้ อาจจะมีบางส่วนในเมนูที่ยังไม่สมบูรณ์ แต่โดยรวมถือว่าดี ปล.ราคามี ++ ด้วยนะ

Iron Chef Cafe

Review Scores

คุณภาพอาหาร - 8.5
รสชาติ - 8.5
บริการ - 9
บรรยากาศ - 8

8.5

ต้องลอง

เมนูแปลกมีลูกเล่นน่าสนใจ พนักงานดูสนุกกับการบริการ อาหารออกเร็วแม้ว่าลูกค้าเต็มร้าน

About A+

หนุ่มแว่น สายไอที ผู้พยายามจะเอาดีด้านการถ่ายภาพ (แต่ยังไม่ดีสักที) มีคอนเซ็ปในการท่องเที่ยวแบบเน้นสบาย ไม่เอาลำบาก

Check Also

แม่ลาคิทเช่น ร้านอาหารย่านเมืองทอง กับอาหารไทยสดอร่อย

แม่ลาคิทเช่น ร้านอาหารย่านเมืองทอง ร้านอาหารไทยแสนอร่อย กับเมนูเด็ดเรื่องปลา อิ่มอร่อยได้ในราคาไม่แพง ใครแวะไปแถวเมืองทอง ใช้เป็นร้านฝากท้องได้เลยค่ะ