Meininger Hotel ที่พักในเมืองโมสาร์ท Salzburg ออสเตรีย

Meininger Hotel ที่พักในเมืองโมสาร์ท Salzburg ออสเตรีย

Salzburg

Meininger Hotel ที่พักใน Salzburg เมืองชายแดนระหว่างออสเตรีย กับ เยอรมัน ที่เป็นบ้านเกิดของ โมสาร์ท (Mozart) และมี Fortress Hohensalzburg ป้อมปราการตั้งตระหง่านบนเขาเป็นสัญลักษณ์ นอกจากนี้ยังมีสวน Mirabell ซึ่งเป็นฉากในหนัง The sound of music (ต้องเป็นคนรุ่นปู่ถึงจะเคยดู 555) และแหล่งท่องเที่ยวอื่น ๆ อีกมากมาย ที่ต้องใช้เวลาเที่ยวอย่างน้อย 1 วันเต็ม ๆ ดังนั้นการหาที่พักสักคืนในเมืองนี้ถือเป็นเรื่องที่ควรปฏิบัติอย่างยิ่ง

Mozart Birthplace

Salzburg

Meininger Hotel

ชื่อเต็ม ๆ ของโรงแรมนี้คือ Meininger Hotel Salzburg City Center แม้ว่าชื่อจะบอกว่าอยู่กลางเมือง แต่จริง ๆ แล้วอยู่ห่างจากสะพานที่นักท่องเที่ยวเอาพวกกุญแจมาแขวนกันประมาณ 2 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินประมาณ ครึ่งชั่วโมง หรือ 3 ป้ายรถเมล์ ซึ่งป้ายรถเมล์เดินประมาณ 150 เมตรจากโรงแรม ก็ยังถือว่าเดินทางสะดวกในระดับหนึ่ง ที่นี่มีบริการที่จอดรถชั้นใต้ดินของโรงแรมในราคา 11 ยูโร จอดได้ 24 ชั่วโมง เข้าออกกี่ครั้งก็ได้ โดยนำเหรียญที่ได้จากไม้กั้นทางเข้ามา Stamp ที่ Lobby

Meininger Hotel Map

(ดูตำแหน่งที่พักด้วย Google Map คลิกที่นี่)

ผมจองห้องสำหรับ 4 คนในราคา 110 ยูโร (ราคาไม่รวมอาหารเช้า) ซึ่งเป็นราคาที่ยอมรับได้สำหรับที่พักที่ได้ 8 คะแนนจาก Booking.com น่าแปลกที่ที่พักในเมือง Salzburg ส่วนใหญ่ คะแนนจากผู้เข้าพักไม่ค่อยดีนัก ที่คะแนนดีก็จะแพงไปเลย ส่วนที่ราคาถูกคะแนนก็จะต่ำกว่า 8 ซึ่งปกติผมไม่เคยจองที่พักที่คะแนนต่ำกว่า 8 ถ้าไม่จำเป็นจริง ๆ

Lobby ของโรงแรมค่อนข้างกว้าง มี Bar และ โต๊ะพูล ด้านหลังซึ่งเป็นที่สำหรับกินอาหารเช้าด้วย (ประมาณ 7 ยูโร)

Meininger Hotel

Lobby

Lobby

Lobby

Meininger Hotel

ด้านซ้ายมือจะมีประตูด้านในเป็นครัวที่สามารถใช้งานได้ฟรี นอกจากนั้นยังมีบริการเครื่องซักผ้าด้วยแต่ไม่ฟรีนะ ถ้าจำไม่ผิดน่าจะ 20 ยูโรต่อการซัก 1 ครั้ง (ตอนแรกก็ว่าจะซักอ่ะนะ แต่ราคาแพงจุง ไม่ซักก็ได้ เหอเหอเหอ)

Meininger Hotel

Kitchen

มาดูห้องพักกันบ้าง เราพักชั้น 4 มีลิฟท์บริการ 2 ตัว ชั้นนึงมีห้องพักเยอะมากกกก ดูระยะห่างของประตูแต่ละห้องจะรู้ว่าห้องมันค่อนข้างเล็ก

Meininger Hotel

ที่แปลกอีกอย่างคือพรมเป็นรูปโมสาร์ทไม่รู้ว่า นับถือมาก หรือว่า โกรธมาก จนเอารูปมาให้คนเหยียบแบบนี้ 5555

Meininger Hotel

เปิดห้องมาก็เป็นตามคาด ห้องแคบ ยิ่งนอนกัน 4 คน แทบจะเอากระเป๋ามากางไม่ได้เลย เตียงที่ให้มาเป็น 1 เตียงใหญ่ 1 เตียง 2 ชั้น แต่ดีตรงเตียงชั้นล่างกับชั้นบนห่างกันพอสมควร อย่างน้อยๆก็พอนั่งได้ และเค้ามีไฟอ่านหนังสือ และ ปลั๊กไฟให้ด้วยที่หัวนอน ที่นอนก็ใช้ได้ ไม่นุ่มเกินไปนอนสบายอยู่

Meininger Hotel

Meininger Hotel

Meininger Hotel

ห้องน้ำส่วนแห้งพอมีที่ยืนได้บ้าง แต่ในห้องอาบน้ำก็แคบไปนิดนึง

Meininger Hotel

Meininger Hotel

โดยรวมแล้วจุดเด่นที่สุดของที่นี่น่าจะเป็นราคา กับ ทำเลที่เดินทางไปมาสะดวก ข้างโรงแรมเป็นร้านยา ร้านขายเสื้อผ้า ส่วนจุดด้อยก็คือห้องแคบและผนังไม่เก็บเสียงเลย ตอนผมไปพักแย่หน่อยตรงมีกลุ่มวัยรุ่นมาพักชั้นเดียวกันหลายห้อง แล้วก็ส่งเสียงดังกัน  ดีที่วันนั้นเดินเยอะ เลยหลับกันเร็ว โดยเฉพาะน้องปลาที่ปีนขึ้นเตียงชั้นบนไปพร้อมหนังสือ แต่พอหัวถึงหมอนก็หลับไปเลย 5555

Review Score

ห้องพัก - 7.5
บริการ - 8
บรรยากาศ - 7
ความคุ้มค่า - 7
ที่ตั้ง - 7.5

7.4

พอใช้ได้

จุดเด่นที่สุดของที่นี่น่าจะเป็นราคา กับ ทำเลที่เดินทางไปมาสะดวก ข้างโรงแรมเป็นร้านยา ร้านขายเสื้อผ้า ส่วนจุดด้อยก็คือห้องแคบและพนังไม่เก็บเสียงเลย

About A+

หนุ่มแว่น สายไอที ผู้พยายามจะเอาดีด้านการถ่ายภาพ (แต่ยังไม่ดีสักที) มีคอนเซ็ปในการท่องเที่ยวแบบเน้นสบาย ไม่เอาลำบาก

Check Also

10 Steps Cover2

10 ขั้นตอนวางแผน ขับรถเที่ยวยุโรปด้วยตัวเอง ตอนที่ 2

สรุป 10 ขั้นตอนวางแผน ขับรถเที่ยวยุโรปด้วยตัวเอง เดินทางสู่ เยอรมัน ออสเตรีย สาธารณรัฐเช็ก ยุโรปไปเองง่าย ไม่แพงอย่างที่คิด