Schusterhof ที่พักวิวสวย โอบล้อมด้วยเทือกเขาแอลป์ ใกล้เมือง Innsbruck ออสเตรีย

Schusterhof ที่พักวิวสวย โอบล้อมด้วยเทือกเขาแอลป์ ใกล้เมือง Innsbruck ออสเตรีย

Schusterhof

Schusterhof เป็น Apartment ที่เจ้าของบ้านเอาห้องใต้หลังคามาปล่อยให้เช่ารายวัน โดยครอบครัวเจ้าของก็ยังพักอยู่ชั้นล่าง ปกติแล้วตอนอยู่เมืองไทยคงไม่มีใครทำห้องใต้หลังคาไว้นอน น่าจะเอาไว้ทำซาวน่ามากกว่า แต่พอมายุโรปแล้วได้พักห้องใต้หลังคาก็ทำให้ดูน่าตื่นเต้นดีเหมือนกัน 5555 ที่นี่เป็นฟาร์ม เลี้ยงวัว เลี้ยงไก่ อยู่ไม่ไกลจากเมือง Innsbruck ขับรถประมาณ 15 นาที ตอนแรกที่จองมาไม่รู้ว่าที่พักนี้อยู่บนเขา แอบตกใจเหมือนกันกลัวจะขับยาก แต่ขึ้นเขาไปแค่กิโลเดียวก็ถึงเมืองเล็ก ๆ ที่ชื่อ Mutters ที่นี่มีทั้งร้านอาหาร ซุปเปอร์มาร์เก็ต อยู่ไม่ไกลจากที่พัก ขาดเหลืออะไร ก็พอหาซื้อได้

map

(ดูตำแหน่งที่พักด้วย Google Map คลิกที่นี่)

เหตุผลที่จองที่พักนอกเมืองส่วนหนึ่งก็เพราะผมเช่ารถขับ ถ้าจองที่พักนอกเมืองหน่อย จะได้ห้องพักที่ใหญ่ขึ้นและไม่แพง อย่างห้องที่นี่เป็น 2 ห้องนอน พักได้ 5 คน จ่ายไม่ถึง 5 พันบาทต่อคืนผ่าน Booking.com แต่การเช่า Apartment นั้นควรจองตั้งแต่ 2 คืนขึ้นไปเพราะมีค่าทำความสะอาดที่จ่ายครั้งเดียวอยู่ ถ้านอนคืนเดียวราคารวมค่าทำความสะอาดแทบจะไม่ต่างจากโรงแรมในเมืองเลย อีกเหตุผลนึงที่น่าสนใจไม่แพ้กันคือ ที่พักนอกเมืองจะจอดรถฟรี ถ้ารวมที่จอดรถในเมืองอีกคืนละ 10 – 15 ยูโร ก็ถือว่านอนนอกเมืองก็คุ้มขึ้นไปอีกนิดนึง แต่สิ่งที่ Schusterhof ที่พักที่ได้คะแนน 9.0 จาก Booking.com มีให้มากกว่าแค่ห้องกว้างกับที่จอดรถก็คือ วิวสวย ๆ หลังบ้าน ที่มีฉากหลังเป็นเทือกเขาแอลป์นั่นเอง

Schusterhof

สวนหลังบ้าน

นอกเหนือจากวิวสวย ๆ แล้ว ที่นี่เป็นฟาร์ม ใต้ถุนที่นี่เลี้ยงวัวไว้เพียบเลย ที่สนามด้านหลังบ้านก็มีไก่อยู่ด้วยนะ

Schusterhof

ฟาร์มวัว

ฟาร์มวัว

ฟาร์มไก่

เข้าไปดูในบ้านบ้างดีกว่า เข้าไปถึงเจ้าของบ้านก็จะออกมาต้อนรับแนะนำตัว และพาเราขึ้นไปดูห้องพักที่ชั้น 3 แน่นอนที่นี่ไม่มีลิฟต์นะ กระเป๋าเก็บไว้ในรถขนมาแต่เสื้อผ้าพอ ภายในบ้านตกแต่งเป็นปูนผสมไม้ ดูสวย สะอาด ใหม่ดีทีเดียว

หน้าบ้าน Schusterhof

ชั้น 1

ชั้น 2

มาถึงห้องเปิดประตูเข้าไปจะเจอครัวก่อนเลย ครัวที่นี่ดีมากมีทั้ง เตาไฟฟ้า และ เตาอบ ซึ่งหน้าตาดูใหม่มาก ใช้งานได้ดีเลย อุปกรณ์ต่าง ๆ ก็มีให้เลือกใช้มากมาย มีเครื่องปรุงให้ด้วย แต่ไม่รู้ว่าเป็นของที่คนอื่นเหลือไว้หรือเปล่าเลยไม่กล้าใช้ อ้อในห้องไม่มีเครื่องซักผ้านะครับ ไม่แน่ใจว่าเจ้าของบ้านมีให้ใช้หรือเปล่า

ครัว

ครัว

ครัว

ถัดจากครัวจะเป็นที่แขวนเสื้อและประตูสำหรับเข้าห้องนอนใหญ่ ซึ่งรวมเอาโซฟายาว ๆ กับโต๊ะกินข้าวไว้ด้วย ห้องดูอบอุ่นและไม่รู้สึกอึดอัดแม้ว่า เพดานจะลาดลงตามหลังคาก็ตาม

Schusterhof

ห้องนอนใหญ่

ห้องนอนใหญ่

ห้องนอนใหญ่

ห้องนอนใหญ่

ถัดไปจะเป็นห้องนอนเล็กที่มีเตียง 2 ชั้น เตียงดูแข็งแรงเพราะสร้างแบบบิ้วมาเลย ห้องนี้ดูเล็กไปหน่อย แต่ก็มีหน้าต่างให้แสงเข้าจากด้านบน

Schusterhof

ห้องนอนเล็ก

มาถึงห้องน้ำ ส่วนนี้เป็นจุดอ่อนเดียวของห้องนี้เลย ห้องน้ำที่นี่ถือว่าใหญ่มาก แต่พอหลังคามันเตี้ยทำให้ไม่สามารถยืนอาบน้ำได้ ต้องนั่งอาบในอ่าง แอบลำบากนิดนึง

ห้องน้ำ

ห้องน้ำ

ออกจากห้องน้ำไปดูระเบียงกันดีกว่า ระเบียงที่นี้ไม่กว้างแต่ยาว วิวฝั่งนี้แม้ว่าความงามจะห่างไกลจากวิวหลังบ้าน แต่ก็นั่งดูได้เพลิน ๆ เหมือนกัน

ระเบียง

ระเบียง

บนโต๊ะกินข้าว เจ้าของบ้านมีของให้เราด้วย มันคือ ลูกอมรสช็อคโกแล็ต กับ ผลไม้แบบซูกัส อร่อยดี น้ำส้ม กับ แยม รสชาติพอใช้ได้ ส่วนไวน์น้องชายผมบอกว่าไม่อร่อยเลย 5555 แต่ก็ถือเป็นความน่ารักของเจ้าของบ้านเนอะ

Schusterhof

กุญแจห้องมีให้ชุดเดียว 2 ดอก ดอกนึงไว้เปิดบ้านกรณีที่เรากลับดึก หรือว่าออกจากบ้านแต่เช้า

Schusterhof

อากาศตอนไปพักช่วงเดือนเมษาดี ดี๊ ตอนเช้าอุณหภูมิไม่เกิน 5 องศา

Schusterhof

โดยรวมแล้ว Schusterhof ถือเป็นที่พักที่สมบูรณ์แบบสำหรับคนขับรถเที่ยว เพราะนอกจากความสบายของห้องแล้ว วิวหลังบ้านนี่เป็นของแถมที่ดีที่สุดในทริปของผมเลย เช้า ๆ ออกไปเดินสูดอากาศบริสุทธิ์ ชมวิวสวย ๆ ของเทือกเขาแอลป์ ซักครึ่งชั่วโมง แค่นี้ก็ทำให้รู้สึกหลงเสน่ห์ของธรรมชาติที่นี่แล้ว

Schusterhof

Schusterhof

Schusterhof

Schusterhof

Schusterhof

Schusterhof

Schusterhof

Review Score

ห้องพัก - 8.5
บริการ - 9
บรรยากาศ - 10
ความคุ้มค่า - 9
ที่ตั้ง - 8.5

9

สมบูรณ์แบบ

Schusterhof ถือเป็นที่พักที่สมบูรณ์แบบสำหรับคนขับรถเที่ยว เพราะนอกจากความสบายของห้องแล้ว วิวหลังบ้านนี่เป็นของแถมที่ดีที่สุด เช้า ๆ ออกไปเดินสูดอากาศบริสุทธิ์ ชมวิวสวย ๆ ของเทือกเขาแอลป์ ซักครึ่งชั่วโมง แค่นี้ก็ทำให้รู้สึกหลงเสน่ห์ของธรรมชาติที่นี่แล้ว

About A+

หนุ่มแว่น สายไอที ผู้พยายามจะเอาดีด้านการถ่ายภาพ (แต่ยังไม่ดีสักที) มีคอนเซ็ปในการท่องเที่ยวแบบเน้นสบาย ไม่เอาลำบาก

Check Also

Papa Living ร้านอาหารใน Cesky Krumlov ที่มีพิซซ่าขึ้นชื่อ และซุปกระเทียมแสนอร่อย

Papa Living ร้านอาหารในเมือง cesky klumlov ร้านวิวสวย บรรยากาศดี ที่มีพิซซ่าขึ้นชื่อ แต่เราแอบพบว่าซุปกระเทียมเค้าก็เด็ดไม่แพ้กัน