Braugasthof ที่พักริมทะเลสาบ Hallstatt ความสุขในราคาที่คุณสัมผัสได้

Braugasthof ที่พักริมทะเลสาบ Hallstatt ความสุขในราคาที่คุณสัมผัสได้

Hallstatt

Hallstatt หมู่บ้านริมทะเลสาบที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดในโลก ที่นี่คือความลงตัวของธรรมชาติกับหมู่บ้านไล่ระดับจนได้ขึ้นทะเบียนเป็นเมืองมรดกโลกจาก UNESCO ความสวยงามของเมือง Hallstatt ถูกพูดถึงผ่านรูปถ่ายมุมมหาชนที่ทำให้หลายคนตั้งใจว่าในชีวิตนึงต้องเดินทางไปยืนตรงจุดนั้นด้วยตัวเองให้ได้ ผมเองก็เป็นหนึ่งในนั้นเช่นกัน ผมตั้งใจไปค้างที่นี่เพื่อออกมาเดินเล่นสูดอากาศยามเช้า รวมถึงได้มีโอกาสถ่ายรูปทั้งช่วงเช้าและเย็น แถมยังอยากได้ท้องฟ้าสวย ๆ ด้วยเลยกันเหนียวนอนมัน 2 คืนเลยละกันเผื่อวันนึงฟ้าเน่า ยังมีอีกวันให้ลุ้น ตอนแรกที่หาที่พักเหมือนจะโดนบังคับให้นอนที่ Gruner Baum หรือ Heritage Hotel เท่านั้นถ้าอยากได้ที่พักริมทะเลสาบ Hallstatt ซึ่งทั้งสองที่นั้นราคาโหดใช้ได้เลยทีเดียว แต่แล้วก็เหมือนฟ้ามาโปรดมีรุ่นน้องที่เคยมาแนะนำให้นอนที่ Braugasthof เพราะห้องถูกกว่าได้วิวทะเลสาบเหมือนกัน

Hallstatt

Hallstatt

Hallstatt

Hallstatt

Braugasthof

Map

(ดูตำแหน่งที่พักด้วย Google Map คลิกที่นี่)

Braugasthof เป็นโรงแรมที่เดิมเป็นบ้านพักอาศัยที่อายุกว่า 700 ปี ตำแหน่งอยู่กลางหมู่บ้านพอดี ๆ ชั้นล่างเป็นร้านอาหาร มีที่นั่งริมทะเลสาบด้วย (ดูรีวิวร้านอาหาร คลิกที่นี่) เชื่อว่าใครมาถึงที่นี่ก็คงเคยเดินผ่านกันทุกคน เพราะเห็นนักท่องเที่ยวมายืนถ่ายรูปหน้าโรงแรมกันเต็มไปหมด โรงแรมนี้ไม่ได้รับจองห้องผ่านเว็บจองโรงแรมทั่วไป ต้องจองตรงผ่านเว็บ (คลิกที่นี่) หรือ Email เท่านั้น ผมใช้วิธีจองผ่าน Email ได้ห้อง Double Room วิวทะเลสาบในราคาคืนละ 125 ยูโรพร้อมอาหารเช้า (ซึ่งอาหารเช้าเหมือนจะจำเป็นเพราะเช้า ๆ ดูไม่น่ามีอะไรขาย)

Braugasthof

Braugasthof

Braugasthof

Braugasthof

Lobby ของ โรงแรมจะอยู่ชั้น 2 ด้านข้างจะมีประตูเข้าห้องอาหารสำหรับมื้อเช้า

Braugasthof

Braugasthof

หลังจากเช็คอินเจ้าหน้าที่จะแนะนำจุดท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมถึงบอกเราด้วยว่าใบเสร็จค่าห้องสามารถนำไปเป็นส่วนลดค่าเข้าชมเล็ก ๆ น้อย ๆ ได้หลายที่ อย่างเหมืองเกลือก็ได้ลดไปคนละ 0.5 ยูโร (20 บาทก็ยังดีเนอะ) หลังจากนั้นก็พาเดินไปห้องพัก ที่นี่ไม่มีลิฟท์ บันไดก็ค่อนข้างแคบ ไม่ควรขนกระเป๋าใบใหญ่มา โชคดีผมเก็บกระเป๋าไว้ในรถขนมาแต่เสื้อผ้าที่ใช้สำหรับ 2 คืน (เฟอร์นิเจอร์ดูขลังสมอายุจริง ๆ รูปที่ติดอยู่นี่ทำเอาไม่ค่อยอยากเดินตอนกลางคืนเท่าไหร่ 55555)

Braugasthof

Braugasthof

Braugasthof

เราได้ห้องพักชั้นบนสุด 2 ห้องติดกัน ห้องแรกไม่ใหญ่มาก แต่ก็พอมีที่ให้เดินให้วางของได้

Braugasthof

แต่อีกห้องนึงเป็นห้องริมสุดของโรงแรม ห้องนี้กว้างมาก มีส่วนโซฟาสำหรับนั่งเล่น มีระเบียงชมวิวได้ 2 ด้าน

Braugasthof

Braugasthof

Braugasthof

ที่นอนห้องนี้เล็กกว่าห้องแรกนิดหน่อย แต่ก็นอนสบายไม่นุ่มเกินไป ส่วนหมอนนี่ไม่รู้ว่าทำไมคนยุโรปชอบนอนหมอนเหลว ๆ คือหนุนก็เหมือนไม่หนุนอะ อีกอย่างคือที่นี่มีแต่ฮีตเตอร์ไม่มีแอร์นะ

Braugasthof

Braugasthof

ด้านในเป็นประตูออกไประเบียงวิวทะเลสาบ สวยงามคุ้มค่ากับการเสียเงิน

Braugasthof

ที่พักริมทะเลสาบ Hallstatt

ห้องน้ำทั้ง 2 ห้องเหมือนกันคือ…แคบเหมือนกัน โดยเฉพาะห้องอาบน้ำ แขนชนกระจกตลอดเลย

ห้องน้ำ

ห้องน้ำ

กุญแจ 1 ห้องจะได้ 2 ดอก ดอกนึงไขเข้าห้อง อีกดอกไว้เปิดประตูโรงแรม

Braugasthof

 

มาดูห้องอาหารเช้ากันบ้าง ที่นี่เป็นการกินอาหารเช้าใต้แสงเทียน จัดห้องได้สวยงามดี

ห้องอาหาร

ห้องอาหาร

อาหารเช้าของยุโรปส่วนใหญ่ก็จะมีแต่อาหารง่าย ๆ อย่าง ขนมปัง ชีส เนื้อเย็น โยเกิร์ต สลัด ไข่ ผลไม้ ประมาณนี้แหละ แต่ที่น่าสนใจสำหรับที่นี่คือ เนื้อบด กับ ตับบด กินกับขนมปังอร่อยดี

มื้อเช้า

มื้อเช้า

มื้อเช้า

มื้อเช้า

โดยสรุปแล้ว Braugasthof เป็นที่พักริมทะเลสาบ Hallstatt ที่คุ้มค่าคุ้มราคาทุกยูโรที่จ่าย ทั้งบรรยากาศบ้านพักอายุ 700 ปี ห้องพักวิวสวยสะกดสายตา อาหารเช้าที่รสชาติดี หากใครต้องการที่พักดี ๆ สักคืนที่ Hallstatt แล้วละก็ ที่นี่เป็นตัวเลือกที่ดีเลยแหละ ติดนิดเดียวคือ Wifi สัญญาณไม่ค่อยดี ตอนเช็คอินเจ้าหน้าที่ก็บอกแล้วว่า บ้านเก่ากำแพงมันหนา สัญญาณมันจะอ่อน ๆ หน่อยนะ อีกเรื่องคือที่จอดรถต้องจอดที่ P1 แล้วเดินหรือนั่ง Shutter Van เข้ามา ซึ่งรถวิ่งทุกครึ่งชั่วโมง แต่พวกผมใจร้อนขี้เกียจรอเลยเดินเล่นกันมาเรื่อยๆ อิอิ

Review Score

ห้องพัก - 9
บริการ - 9
บรรยากาศ - 10
อาหารเช้า - 8
ความคุ้มค่า - 9
ที่ตั้ง - 9

9

สมบูรณ์แบบ

Braugasthof ที่พักริมทะเลสาบ Hallstatt ที่คุ้มค่ากับทุกยูโรที่จ่าย ทั้งบรรยากาศบ้านพักอายุ 700 ปี ห้องพักวิวสวยสะกดสายตา อาหารเช้าที่รสชาติดี หากใครต้องการที่พักดี ๆ สักคืนที่ Hallstatt แล้วละก็ ที่นี่เป็นตัวเลือกที่ดีเลยแหละ

About A+

หนุ่มแว่น สายไอที ผู้พยายามจะเอาดีด้านการถ่ายภาพ (แต่ยังไม่ดีสักที) มีคอนเซ็ปในการท่องเที่ยวแบบเน้นสบาย ไม่เอาลำบาก

Check Also

10 Steps Cover2

10 ขั้นตอนวางแผน ขับรถเที่ยวยุโรปด้วยตัวเอง ตอนที่ 2

สรุป 10 ขั้นตอนวางแผน ขับรถเที่ยวยุโรปด้วยตัวเอง เดินทางสู่ เยอรมัน ออสเตรีย สาธารณรัฐเช็ก ยุโรปไปเองง่าย ไม่แพงอย่างที่คิด