Rudolfs Turm ร้านอาหารวิวร้อยล้าน บนเหมืองเกลือเหนือหมูบ้าน Hallstatt

Rudolfs Turm ร้านอาหารวิวร้อยล้าน บนเหมืองเกลือเหนือหมูบ้าน Hallstatt

ไม่ว่าใครก็ตามที่เคยขึ้นรถรางไปเที่ยวเหมืองเกลือที่เก่าแก่ที่สุดในโลกที่ Hallstatt พอออกจากสถานีรถรางด้านบน เราจะมองเห็นบ้านใหญ่ ๆ หลังนึงอยู่บนจุดชมวิวมรดกโลก ที่เป็นแผ่นสามเหลี่ยมยื่นออกมาให้ชมวิวกันได้กว้าง ๆ บ้านหลังนั้นแหละคือที่ตั้งของร้านอาหารหนึ่งเดียวบนนี้ Rudolfs Turm

Rudolfs Turm

Salzwelten Hallstatt

Welterbeblick

Rudolfs Turmดูตำแหน่งร้านด้วย Google Map (คลิกที่นี่)

ตอนวางแผนเที่ยวผมก็ตั้งใจจะไปกินร้านนี้เลยเพราะวิวน่าจะสวย ถามหลายคนที่เคยไปก็บอกกันว่าไม่ได้กิน เพราะส่วนใหญ่กินก่อนขึ้นมาเหมืองเกลือแล้ว เลยไม่รู้ว่ามันอร่อยหรือเปล่า แต่ส่วนหนึ่งก็ทำใจมาแล้วว่าร้านอาหารขายวิวส่วนใหญ่อาหารจะแพงและรสชาติไม่ได้เรื่องเท่าไหร่ แต่….ไม่ใช่กับที่นี่

Hallstatt

สิ่งที่ประหลาดที่สุดของร้านนี้ก็คือ ตัวร้านใหญ่เบอเริ่ม แต่มีโต๊ะแค่ส่วน Outdoor อย่างเดียว ด้านในไม่มีโต๊ะ คือทั้งร้านมีอยู่ประมาณ 10 โต๊ะ แถมไม่มีระบบบริหารจัดการคิวแต่อย่างใด ใครอยากกินก็ไปยืนรอ โต๊ะไหนลุกก็เดินไปนั่งได้เลย ตอนผมไปถึงนี่ก็เป็นปกติคือโต๊ะเต็ม ตอนแรกเกือบถอดใจแล้ว เพราะไม่รู้ว่าต้องทำไงถึงจะได้โต๊ะ สุดท้ายมีโต๊ะใกล้ ๆ ลุกพอดี พนักงานเห็นเรายืนเก้ ๆ กัง ๆ ก็เลยถามว่าจะนั่งไหม เลยได้โต๊ะมาแบบ งง ๆ อีกเรื่องนึงที่เข้าใจว่าคงเป็นเทคนิคให้คนกินนั่งไม่นาน คือให้นั่งตากแดดกันไป เข้าใจว่าอากาศเย็น แต่ให้นั่งตากแดดนี่มันก็ร้อนเหมือนกันนะ

Rudolfs Turm

Rudolfs Turm

แต่เรื่องวิวนี่ต้องยอมรับเค้าจริง ๆ เราสามารถนั่งกินข้าวไปชมวิวเมือง Obertraun ที่อยู่ตรงข้าม Hallstatt ได้ รวมถึงนั่งดูนักท่องเที่ยวที่มาถ่ายรูปที่จุดชมวิวกันอย่างสนุกสนาน วันที่ผมไปมีคนไปขอแต่งงานกันตรงนั้นพอดี คนนั่งกินก็พลอยมีความสุขกับเค้าไปด้วย

Hallstatt

Welterbeblick

มาถึงเรื่องอาหารกันบ้าง ตอนสั่งเราก็สั่งกันแบบ งง ๆ เพราะพนักงานค่อนข้างรีบและเมนูมีอาหารอยู่ไม่กี่อย่าง โดยแต่ละวันจะมีอาหารนอกเมนูซึ่งพนักงานจะเป็นคนบอกเรา อย่างวันที่เราไปกินอาหารพิเศษคือขาหมู จำไม่ได้ว่าพนักงานบอกราคาหรือเปล่า แต่เราก็สั่งไปแบบ งง ๆ เช่นเดิม เครื่องดื่ม น้องชายน้องสะไภ้ก็สั่งเบียร์กินกันตามปกติ ผมกับน้องปลาสั่ง โค้กกับสไปร์ท

Rudolfs Turm

เมนูแรกที่สั่งคือ หมูทอด Schnitzel 14.8 ยูโร เสิร์ฟพร้อมเฟรนฟราย อันนี้เป็นเมนูประจำของเราที่ Austria เพราะน้องชายผมชอบมาก เมนูนี้ถ้ากินที่ออสเตรียอร่อยทุกร้าน กินที่ประเทศอื่นไม่รับประกัน 5555

Rudolfs Turm

จานต่อไปเป็น ไส้กรอก Bratwurst 9.20 ยูโร เสริฟพร้อมขนมปัง Mustard และ Kraut จานนี้ก็อร่อยได้มาตรฐาน

Rudolfs Turm

เมนูสุดท้ายคือขาหมู ที่ตอนแรกเข้าใจว่ามาจะเป็นขา แต่สุดท้ายมาเป็นชิ้น ปริมาณน้อย แต่คุณภาพดี เนื้อนุ่มอร่อย น้ำที่ราดมาก็กลมกล่อมเรียกว่ากินกันจนน้ำแห้งไปเลย จานนี้ไม่รู้ราคาแถมลืมถ่ายบิลมาด้วยเลยจำไม่ได้ว่าราคาเท่าไหร่

Rudolfs Turm

โดยสรุปแล้ว Rudolfs Turm เป็นร้านอาหารที่วิวชนะเลิศ มื้อนี้จ่ายไป 50 ยูโร ก็เหมือนบวกค่าวิวไปแล้ว แต่รสชาติอาหารถือว่าดีกว่ามาตราฐานร้านวิวสวยทั่วไป ปัญหาของร้านนี้อยู่ที่การบริการที่ดูแปลก เหมือนใช้ดวงหน่อย ๆ กว่าจะได้กิน ใครสนใจอาจจะต้องเผื่อเวลามารอโต๊ะสักหน่อยนะ

Rudolfs Turm

Review

คุณภาพอาหาร - 8
รสชาติ - 8
บริการ - 6
บรรยากาศ - 10

8

วิวร้อยล้าน

Rudolfs Turm เป็นร้านอาหารที่วิวชนะเลิศ รสชาติอาหารถือว่าดีกว่ามาตราฐานร้านวิวสวยทั่วไป ใครสนใจอาจจะต้องเผื่อเวลามารอโต๊ะสักหน่อยนะ

About A+

หนุ่มแว่น สายไอที ผู้พยายามจะเอาดีด้านการถ่ายภาพ (แต่ยังไม่ดีสักที) มีคอนเซ็ปในการท่องเที่ยวแบบเน้นสบาย ไม่เอาลำบาก

Check Also

Papa Living ร้านอาหารใน Cesky Krumlov ที่มีพิซซ่าขึ้นชื่อ และซุปกระเทียมแสนอร่อย

Papa Living ร้านอาหารในเมือง cesky klumlov ร้านวิวสวย บรรยากาศดี ที่มีพิซซ่าขึ้นชื่อ แต่เราแอบพบว่าซุปกระเทียมเค้าก็เด็ดไม่แพ้กัน