Bratwursthausle Nuremburg ร้านอาหารเยอรมัน ที่อร่อยเด็ดทั้งไส้กรอก และ ขาหมู

Bratwursthausle Nuremburg ร้านอาหารเยอรมัน ที่อร่อยเด็ดทั้งไส้กรอก และ ขาหมู

Nuremburg ภาษาเยอรมันอ่านว่า เนิร์นแบร์ก เป็นเมืองใหญ่อันดับ 2 ของแคว้นบาวาเรียรองจากมิวนิก ที่นี่นอกจากมีโบสถ์สวย ๆ ให้ดูแล้ว เรื่องอาหารเยอรมันของ Nuremburg ก็มีเอกลักษณ์ที่แตกต่างจากที่อื่น โดยเฉพาะไส้กรอกขนาดนิ้วมือที่ชื่อ เนิร์นแบร์เกอร์ (Nurnberger) ซึ่งเราจะพาไปรีวิวกันที่ร้าน Bratwursthausle ร้านอาหารที่อยู่ใน Michelin Guide ต่อเนื่องหลายปี ของเค้าดีจริง ๆ จนผมต้องไปซ้ำร้านนี้ 2 มื้อเลยทีเดียว

Nuremberg

Nuremberg

Bratwursthausle

Michelin Guide

ร้าน Bratwursthausle ตั้งอยู่ข้างโบสถ์ St. Sebald ที่นี่เปิด 11 โมง ถึง 4 ทุ่ม หยุดวันอาทิตย์ ในร้านมีที่นั่ง 2 โซน ด้านใน และ ด้านนอกร้าน ภายในตกแต่งได้บรรยากาศร้านยุโรป มีเตาย่างไส้กรอกตรงกลางร้าน กินในนี้ก็จะหัวเหม็นนิดนึง เราเลยเลือกนั่งข้างนอกดีกว่า

Bratwursthausle Map

คลิกที่นี่เพื่อดูแผนที่ร้านด้วย Google Map

Bratwursthausle St. Sebald

Bratwursthausle

Bratwursthausle

Bratwursthausle

Bratwursthausle

Bratwursthausle

Bratwursthausle

หลังจากนั่งแล้วพนักงานจะเอาตระกร้าขนมปังมาวางพร้อมกับเมนูซึ่งมีทั้งภาษาเยอรมัน และ ภาษาอังกฤษ ซึ่งมีราคาขนมปังอยู่ด้วย ถ้าไม่กินขนมปังก็ไม่เสียเงินนะ

Pretzel

Menu1

Menu2

ที่โต๊ะจะมีมัสตาร์ดเตรียมไว้ให้เป็นกระปุกเลย

Mustard

จานของที่นี้เป็นโลหะ หน้าตาเหมือนไม่สะอาดแต่มันก็สะอาดนะ

Bratwursthausle

เครื่องดื่มมื้อนี้สั่ง Radler หรือ เบียร์ผสมสไปร์ทมากินกัน อร่อยลื่นคอได้มาตรฐาน ส่วนน้องชายผมสั่ง Dark Beer ลืมถ่ายรูปซะงั้น แต่เห็นบอกว่ารสชาติงั้น ๆ นะ

Radler

จากแรกมาแล้ว ไส้กรอก Nuremberg Bratwurst 8 ชิ้น 9.5 ยูโร พร้อมเครื่องเคียงเป็น Kraut หรือกระหล่ำดอง เครื่องเคียงสามารถเปลี่ยนเป็นมันบดได้ด้วย ไส้กรอกที่นี่อร่อยสมคำร่ำลือ Kraut ก็อร่อย สมบูรณ์แบบมาก

Nuremberg Bratwurst

จานต่อไปเราสั่งขาหมู ขาใหญ่ 10.4 ยูโร เสริฟพร้อม Kraut เช่นกัน ตอนแรกที่ยกมาวางตกใจ เพราะหน้าตามันโคตรไม่น่ากินเลย หน้าตาเหมือนเอาขาหมูดิบ ๆ มาให้กิน แต่พอกินเข้าไปแล้วนี่…. มันกลายเป็นขาหมูเยอรมันที่อร่อยที่สุดในทริปเลยทีเดียว เนื้อมันนุ่ม หนังยิ่งไม่ต้องพูดถึงข้าวขาหมูบ้านเราอายไปเลย

Pork Knuckle

Pork Knuckle

Kraut

มื้อแรกเราสั่งไปแค่นี้คิดเงินออกมาก็ 34.9 ยูโร

Bratwursthausle

มื้อต่อมาก็สั่งขาหมูกับไส้กรอกเหมือนเดิม แต่ลองเปลี่ยนมากินมันบดเป็นเครื่องเคียงดูบ้าง ก็อร่อยดีเหมือนกัน มันบดมาละเอียด ละเมียดลิ้นมาก

Nuremberg Bratwurst

จะกินเหมือนเดิมก็กระไรอยู่ เลยลองสั่งเพิ่มอีก 2 อย่าง นั่นคือ หัวใจหมูต้ม ราคา 7.5 ยูโร ตอนเอามาเสริฟ์เกิดอาการเดิมอีกแล้ว หน้าตามันดูไม่น่ากินเลย แต่พอได้ลองเท่านั้นแหละ… มันนุ่มมากกกก ไม่เคยกินหัวใจนุ่มขนาดนี้มาก่อน ปกติผมไม่ค่อยกินเครื่องในเท่าไหร่ แต่จานนี้อร่อยจริง ๆ

Pork Heart

จานต่อมาชื่อ Schwarzwurzel ราคา 3.8 ยูโร ลองเปิด Dic ดูในภาษาอังกฤษคือต้น Salsify เหมือนจะเป็นหน่อไม้อย่างนึงมั้ง รสชาติมันกรอบ ๆ น้ำที่ใส่มาก็เปรี้ยว ๆ อร่อยอีกแล้ว

Schwarzwurzel

มื้อนี้หมดไปอีก 47.2 ยูโร อาหารร้านนี้ต้องบอกว่า คุ้มค่าทุกยูโรที่จ่ายจริง ๆ อร่อยทุกอย่าง ถ้าไปถึง Nuremburg แล้วไม่ได้ลองร้าน Bratwursthausle นี่ต้องถือว่าไปไม่ถึงเลยทีเดียว

Bratwursthausle

Review

คุณภาพอาหาร - 10
รสชาติ - 10
บริการ - 8
บรรยากาศ - 7

8.8

คุ้มทุกยูโร

Bratwursthausle ร้านอาหารเยอรมัน ในเมือง Nuremburg ที่อร่อยทุกเมนู ไม่ว่าจะเป็นไส้กรอก หรือ ขาหมู แม้ว่าหน้าตาจะดูไม่น่ากินก็ตาม

About A+

หนุ่มแว่น สายไอที ผู้พยายามจะเอาดีด้านการถ่ายภาพ (แต่ยังไม่ดีสักที) มีคอนเซ็ปในการท่องเที่ยวแบบเน้นสบาย ไม่เอาลำบาก

Check Also

10 Steps Cover2

10 ขั้นตอนวางแผน ขับรถเที่ยวยุโรปด้วยตัวเอง ตอนที่ 2

สรุป 10 ขั้นตอนวางแผน ขับรถเที่ยวยุโรปด้วยตัวเอง เดินทางสู่ เยอรมัน ออสเตรีย สาธารณรัฐเช็ก ยุโรปไปเองง่าย ไม่แพงอย่างที่คิด