Braugasthof am Hallstattersee ร้านอาหารบรรยากาศดีริมทะเลสาบ Hallstatt

Braugasthof am Hallstattersee ร้านอาหารบรรยากาศดีริมทะเลสาบ Hallstatt

พูดถึงร้านอาหารที่อยู่ริมทะเลสาบ Hallstatt เชื่อว่าทุกคนที่เคยไป น่าจะเคยเดินผ่านร้านนึงที่อยู่ต้น ๆ ทางเดินเข้าหมู่บ้าน นั่นคือ Braugasthof ที่มีเอกลักษณ์ของร้านนี้คือผ้าคลุมโต๊ะลายสก๊อตสีแดง ส่วนสาเหตุที่ทุกคนจะจำได้เพราะร้านนี้เป็นเพียงหนึ่งในสองร้านที่อยู่ริมทะเลสาบ (ร้านอื่นมีถนนกั้นอยู่) แต่เป็นร้านเดียวที่สามารถมองเห็นได้ทันทีที่เดินผ่าน (อีกร้านนึงคือร้านอาหารของโรงแรม Seehotel Gruner Baum ซึ่งตึกโรงแรมบังจนมองไม่เห็นร้าน) จึงสรุปได้ว่าที่นี่เป็นร้านอาหารที่บรรยากาศดีที่สุดในหมู่บ้านที่สวยที่สุดในโลก ที่คนไปเที่ยวหาเจอ 555555

Braugasthof

Braugasthof

Braugasthof

Mapดูตำแหน่งร้านด้วย Google Map (คลิกที่นี่)

Braugasthof นั้นนอกจากเป็นร้านอาหารแล้วยังเป็นโรงแรมด้วย ซึ่งเป็นโรงแรมที่ราคาไม่แพง (เมื่อเทียบกับโรงแรมอื่น ๆ) แถมยังได้วิวดีอีกด้วย (ดูรีวิวโรงแรม คลิกที่นี่)

Braugasthof

ผมเลือกกินร้านนี้ไม่ได้เพราะวิวสวยอย่างเดียว แต่คิดว่าเราพักที่นี่ น่าจะมีส่วนลดค่าอาหารให้ด้วย ซึ่งผมคิดผิด มันไม่ได้มีส่วนลดค่าอาหารให้ แต่ดันมีส่วนลดค่าเข้าพิพิธภัณฑ์ กับ เหมืองเกลือให้แทน 55555 จริง ๆ แล้วร้านนี้ได้คะแนนจาก TripAdvisor เป็นอันดับ 3 ของ Hallstatt เลยนะ และที่นี่ไม่ได้มีแค่ที่นั่งริมทะเลสาบอย่างเดียว ใครรู้สึกหนาวไม่อยากนั่งกลางแจ้ง ก็เข้ามานั่งด้านในได้ โดยเป็นพื้นที่ชั้นล่างของโรงแรมนั่นเอง ซึ่งแน่นอนเราเลือกนั่งริมทะเลสาบอยู่แล้ว

Braugasthof

Braugasthof

พอเรานั่งสักพักก็จะมีขนมปังมาเสิร์ฟ ไม่ได้กินก็ไม่เสียเงินนะ

Braugasthof

มื้อนี้สั่งเบียร์กันหมดเลย แต่ผมกับน้องปลาสั่ง Radler หรือ เบียร์ผสมน้ำมะนาว หรือ สไปร์ท แล้วแต่ร้าน

Braugasthof

อาหารจานแรกคือ Forellenfilet ราคา 15.90 ยูโร Forelle เป็นภาษาเยอรมันแปลว่าปลาเทราท์ (Trout) ทอดมาราดด้วยน้ำสลัด กับ มันฝรั่ง อร่อยมากโดยเฉพาะมันฝรั่ง (ซะงั้น) ได้กินแต่มันบดมาตลอดพอมีมันไม่บดมาก็เลยอร่อยเลย

Forellenfilet

เมนูต่อไป Rindsgulasch ราคา 7.50 ยูโร เป็นสตูเนื้อวัวนุ่ม ๆ อร่อยละลายในปาก

Rindsgulasch

จานสุดท้ายคือ Schwein Schnitzel ราคา 14.20 ยูโร เป็นหมูทอด เสิร์ฟมากับมันฝรั่ง รสชาติได้มาตรฐาน แต่ราคานี้ถือว่าแพงอยู่เพราะได้ชิ้นเล็กถ้าเทียบกับร้านอื่น แถมร้านอื่นจะมีซอสผลไม้มาให้จิ้มด้วยที่นี่ก็ไม่มี

Schwein Schnitzel

อาหารเสิร์ฟค่อนข้างเร็ว มาพร้อม ๆ กันเลย

Braugasthof

โดยสรุปแล้ว Braugasthof เป็นร้านอาหารขายบรรยากาศที่บวกราคาค่าวิวเข้าไปในราคาอาหารแล้ว แต่ดีตรงที่ไม่เก็บค่านั่งเหมือนร้านในโรงแรม Seewirt และไม่เก็บค่าขนมปังถ้าไม่กิน ทำให้ราคายังถือว่าเป็นมิตรอยู่บ้าง ส่วนรสชาติอาหารก็ดีคุ้มค่ากับที่จ่ายไป

Braugasthof

Review

คุณภาพอาหาร - 9
รสชาติ - 8
บริการ - 7
บรรยากาศ - 9

8.3

วิวดีน่านั่ง

Braugasthof ร้านอาหารริมทะเลสาบ Hallstatt นั่งชิวกินบรรยากาศดี ๆ อาหารอร่อยริมน้ำในหมู่บ้านที่สวยที่สุดในโลก

About A+

หนุ่มแว่น สายไอที ผู้พยายามจะเอาดีด้านการถ่ายภาพ (แต่ยังไม่ดีสักที) มีคอนเซ็ปในการท่องเที่ยวแบบเน้นสบาย ไม่เอาลำบาก

Check Also

Papa Living ร้านอาหารใน Cesky Krumlov ที่มีพิซซ่าขึ้นชื่อ และซุปกระเทียมแสนอร่อย

Papa Living ร้านอาหารในเมือง cesky klumlov ร้านวิวสวย บรรยากาศดี ที่มีพิซซ่าขึ้นชื่อ แต่เราแอบพบว่าซุปกระเทียมเค้าก็เด็ดไม่แพ้กัน