Haxnbauer ร้านอาหารกลางเมืองมิวนิค (Munich) ที่มีขาหมูเด็ดที่สุด

Haxnbauer

ร้านอาหารกลางเมืองมิวนิค (Munich) ที่มีขาหมูเด็ดที่สุด

Munich เมืองหลวงของแคว้นบาวาเรีย ทางตอนใต้ของเยอรมัน ด้วยความที่เป็นเมืองใหญ่ทำให้ที่นี่มีร้านอาหารมากมาย ร้านที่จะพาไปกินในรีวิวนี้เป็นอาหารมื้อหลักมื้อแรกในการเดินทางไปเที่ยวยุโรปครั้งนี้เลย แต่ร้านนี้อยู่นอกแผนของผม เพราะตอนแรกตั้งใจว่าจะไปกินร้าน Hofbrauhaus โรงเบียร์ชื่อดังของมิวนิค แต่พอไปถึงแล้วคนเยอะมาก และก็ไม่รู้ว่าเค้าต้องหาโต๊ะกันยังไง เพราะข้างในร้านมีแต่ความวุ่นวาย เรียกว่าเป็น Culture Shock ก็ได้ เลยตัดสินใจเดินออกร้านมาแบบ งง ๆ ระหว่างที่กำลังคิดว่าจะกินอะไรดี ก็นึกถึงร้านที่เดินผ่านมาได้ว่า มีร้านนึงน่าสนใจเลยลองเดินย้อนกลับไปดู ปรากฏว่าโต๊ะเต็มเช่นกัน แต่ร้านนี้ใช้วิธียืนต่อคิวหน้าร้านแล้วรอพนักงานเรียกคิว เราเลยตัดสินใจไปยืนต่อกันบ้าง มื้อแรกในร้านอาหารของเราเลยได้กินที่นี่ Haxnbauer

Haxnbauer

Haxnbauer

Haxnbauer

ร้าน Haxnbauer อยู่ไม่ไกลจาก New TownHall สัญลักษณ์ของเมืองมิวนิค เดินประมาณ 400 เมตรก็ถึง

Haxnbauer Map

(ดูตำแหน่งร้านด้วย Google Map คลิกที่นี่)

และที่บอกว่าร้านนี้น่าสนใจเพราะว่าตอนเดินผ่านจะเห็นหน้าต่างของร้าน กำลังย่างอะไรสักอย่างอยู่จำนวนมาก ดูไกล ๆ ประกอบกับความคุ้นเคยกับอาหารบ้านเรา ตอนแรกก็นึกว่าต้องเป็นไก่ย่างแน่ ๆ

Haxnbauer

 

แต่พอมาดูใกล้ ๆ แล้วมันก็คือ ขาหมู นั่นเอง

Haxnbauer

ร้านนี้มีดีอีกอย่างคือมีเมนูภาษาอังกฤษแปะไว้หน้าร้านเลยด้วย สามารถดูราคาก่อนได้เลย แต่อย่างที่บอกมื้อนี้เป็นร้านอาหารมื้อแรก ก็ไม่รู้ว่าราคาร้านอื่นมันถูกหรือแพงกว่านี้ ดูไปก็เท่านั้นไปกินเลยดีกว่า ภายในร้านค่อนข้างใหญ่ เราได้โต๊ะบริเวณหน้าเคาเตอร์ทำอาหาร เลยไม่ได้เดินไปถ่ายบรรยากาศร้านส่วนอื่น

Haxnbauer

Haxnbauer

ปัญหาอีกอย่างนึงของวันนี้คือ แต่ละคนดูไม่ค่อยพร้อมกินเท่าไหร่ เพราะเดินทางจากกรุงเทพฯ ตั้งแต่ 3 ทุ่ม เครื่องลงมาตอน 8 โมง บนเครื่องก็นอนไม่หลับ ส่วนน้องชายผมเมาเครื่องบินอีก ทำให้ไม่ค่อยเจริญอาหารเท่าไหร่ แล้วร้านอาหารแบบนี้ปกติโดยมารยาทต้องสั่งคนละอย่าง เราก็เลยต้องสั่งอะไรให้ครบ 4 อย่างทั้ง ๆ ที่ไม่ค่อยหิว แต่พอสั่งเสร็จปุ๊บ พนักงานถามว่า Share ไหม พอเราพยักหน้าพนักงานก็ไปเอาจานเล็ก ๆ มาให้ตามจำนวนคน โอ้ววว ยุโรปเค้าเปลี่ยนไปแล้ว สงสัยคงเพราะคนเอเชียไปเที่ยวเยอะขึ้น จนเค้าเข้าใจแล้วว่าวัฒนธรรมการกินของพวกเราคือแชร์กันกิน

สั่งเครื่องดื่มกันดีกว่า น้องชายผมสั่ง เบียร์ Dinkelacker ครึ่งลิตร 4.90 ยูโร คิดว่ากินแล้วเผื่อจะดีขึ้น แต่สุดท้ายก็กินไม่ลง ไม่รับรู้รสเลยว่าเบียร์ดีไหม

Dinkelacker

แก้วต่อไป Schweppes Bitter Lemon 3.50 ยูโร น้ำมะนาวโซดาเข้มข้น รสออกขม ๆ เหมือนเอามะนาวมาคั้นทั้งเปลือก บางอารมณ์มันก็อร่อยดีนะ

Schweppes Bitter Lemon

Sprite 2.70 ยูโร แก้วนี้ Save สุด เห็นไม่มีฟองแบบนี้แต่รสชาติก็ซ่าใช้ได้นะ เสียตรงที่ยุโรปไม่มีน้ำแข็งให้นะ

Sprite

Apfelsaftschorle หรือ น้ำแอปเปิ้ล 3.70 ยูโร แก้วนี้อร่อยดี อร่อยกว่าน้ำแอปเปิ้ลบ้านเราเยอะ

Apfelsaftschorle

มาถึงของคาวกันบ้าง
Mushroom Soup ซุปเห็ด 6.2 ยูโร อร่อยมาก โครตเข้มข้น กินเข้าไปมีแต่เนื้อเห็ดบดมาเต็ม ๆ

Mushroom Soup

Isar Salad 13.90 ยูโร เป็นผักตามฤดูกาลมาพร้อมกับปลาเทราท์ย่าง จานใหญ่พอสมควร ผักสด ปลาเทราท์อร่อยมากเช่นกัน จานนี้ 5 ดาวไปเลย

Isar Salad

1/2 Pork Knuckle ขาหมูครึ่งขา 18.90 ยูโร เสิร์ฟพร้อมกับ เกี๊ยวมันบด (Potato Dumplings) เห็นย่างโชว์หน้าร้านขนาดนั้นเลยคิดว่าต้องเด็ดแน่นอน พอกินลงไปแล้วต้องแยกความรู้สึกออกมาเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกหนังหมูโคตรอร่อย กรอบ ไม่แข็ง สุดยอดไปเลย ส่วนที่ 2 เนื้อหมูส่วนตัวผมว่ามันแข็งไปหน่อย ตอนแรกคิดกันว่า สงสัยร้านนี้มันไม่เด็ดจริงแบบที่โชว์ ที่ไหนได้ตลอดทริปนี้ร้านนี้คือขาหมูทอด (ที่เสิร์ฟมาเป็นขา) ที่อร่อยที่สุดแล้ว ร้านอื่นสู้ไม่ได้เลย อ้อ…ส่วนเกี๊ยวมันบดที่มาด้วยนี่ก็ไม่ค่อยถูกปาก มันดูเหมือนมันบดผสมแป้งมันดูใส ๆ ลื่น ๆ ไม่ชอบเลย

Pork Knuckle

6 Small Kuffler Grilled Sausages 11.90 ยูโร เป็นไส้กรอกเล็กย่าง เสิร์ฟพร้อมกับ Kraut หรือผักดอง จานนี้น่าผิดหวังที่สุด คือในจานนี้ไม่มีอะไรอร่อยเลย ไส้กรอกก็รสชาติแปลก ๆ บอกไม่ถูกว่ามันมีอะไร แต่มันไม่อร่อย Kraut ก็รสชาติแย่ จานนี้แทบไม่มีใครกินเลย

Small Kuffler Grilled Sausages

โดยรวมแล้วร้านนี้แม้ว่าจะเข้าไปกินโดยไม่ได้ตั้งใจ แต่ก็เป็นร้านที่อร่อยมากร้านนึง และพอได้กินร้านอื่น ๆ เทียบแล้วก็ทำให้รู้ว่า ราคาที่นี่ก็แพงกว่าที่อื่นด้วยเช่นกัน แถมมี ภาษี กับ Service Charge อีก 19% ด้วย กลับมาหาข้อมูลทำให้รู้ว่าร้าน Haxnbauer นี่มี Chain อยู่มากมายแต่ใช้ชื่อคนละชื่อนะ แถมคะแนนใน TripAdvisor ก็ได้ 4 คะแนน ถือว่าไม่เลวเลยทีเดียว

Haxnbauer

Review

คุณภาพอาหาร - 9
รสชาติ - 8
บริการ - 7
บรรยากาศ - 7

7.8

ขาหมูเด็ด

Haxnbauer ร้านอาหารกลางเมืองมิวนิค (Munich) ที่มีขาหมูเด็ดที่สุด แม้ว่าจะเข้าไปกินโดยไม่ได้ตั้งใจ แต่ก็ไม่ผิดหวังเลย ติดนิดเดียวคือราคาสูงไปนิดเมื่อเทียบกับร้านอื่น

About A+

หนุ่มแว่น สายไอที ผู้พยายามจะเอาดีด้านการถ่ายภาพ (แต่ยังไม่ดีสักที) มีคอนเซ็ปในการท่องเที่ยวแบบเน้นสบาย ไม่เอาลำบาก

Check Also

Lobby

Arthotel ANA Diva ที่พักอาร์ท ๆ ในเมืองมิวนิค (Munich) ใกล้สถานีรถไฟ München Hauptbahnhof

Arthotel ANA Diva เป็นที่พักที่นอกจากทำเลที่ใกล้สถานีรถไฟแล้ว บริการก็ดีสามารถฝากกระเป๋าได้ทั้งก่อน Check-in และ หลัง Check-out ห้องพักก็สะอาด นอนสบาย เรียกว่าช่วยเรื่อง Jet lag ของการเดินทางไปถึงวันแรกได้ดี