Gasthof Krone ร้านอาหารบาวาเรี่ยน รสเลิศของเมือง Fussen ประตูสู่ปราสาท Neuschwanstein

Gasthof Krone ร้านอาหารบาวาเรี่ยน รสเลิศของเมือง Fussen ประตูสู่ปราสาท Neuschwanstein

Fussen เมืองชายแดนด้านใต้ของประเทศเยอรมัน ติดกับประเทศออสเตรีย ที่นี่เป็นเมืองสำคัญของคนที่ต้องการไปเที่ยวปราสาท Neuschwanstein แบบไม่ต้องแย่งใคร เพราะห่างจากปราสาทแค่ 4 กิโล ขับรถ 10 นาทีถึง หรือจะนั่งรถบัสก็มีบริการ ผมค้างที่เมืองนี้หลังจากเที่ยวปราสาทเพราะวันรุ่งขึ้นจะข้ามไปเที่ยวออสเตรียต่อ เลยต้องหาร้านอาหารฝากท้องสักมื้อนึง หาข้อมูลมาเจอร้านน่าสนใจหลายร้าน แต่ส่วนใหญ่ร้านที่คะแนนดี ๆ มักจะเป็นอาหารอิตาลี่ แต่เรามาเที่ยวเยอรมันก็ย่อมต้องอยากกินอาหารเยอรมันแท้ โดยเฉพาะอาหารบาวาเรียน แคว้นทางใต้ของเยอรมัน สุดท้ายไปจบที่ร้าน Gasthof Krone ร้านอยู่ในย่านช็อปปิ้งกลางเมืองไม่ไกลจากที่พักของผมด้วย

Fussen

Gasthof Krone

วันที่เราไปถึงเป็นวัน Eater Monday หรือวันหยุดชดเชยวัน Eater ซึ่งก่อนไปผมโดนน้าเขยของน้องปลาซึ่งเป็นคนเยอรมันขู่ไว้ว่า ร้านอาหารอาจจะปิดหมด ตอนมาถึงก็รู้สึกได้ว่าเมืองมันเงียบ ๆ ร้านค้าปิดกันเยอะ แต่ร้านอาหารส่วนใหญ่ยังคงเปิดบริการอยู่ส่วนหนึ่งคงเป็นเพราะเมืองนี้เป็นหนึ่งในเมืองที่มีนักท่องเที่ยวเยอะ

Gasthof Krone

Gasthof Krone Map

(ดูตำแหน่งร้านด้วย Google Map คลิกที่นี่)

ร้าน Gasthof Krone ด้านบนเป็นโรงแรม ชั้นล่างเป็นร้านอาหาร ตกแต่งด้วยอุปกรณ์ทำสงครามโบราณ ไม่ว่าจะเป็นชุดเกราะ และ อาวุธต่าง ๆ ห้องอาหารแบ่งออกเป็นสองส่วน ส่วนแรกอยู่ด้านหน้า ตอนผมไปถึงโต๊ะเต็ม พนักงานเลยให้เดินมาโซนด้านหลังซึ่งดูโปร่งกว่า และไม่มีกลิ่นอาหาร ไม่แน่ใจว่าปกติต้องรอให้ด้านหน้าเต็มก่อนถึงจะเปิดส่วนนี้หรือเปล่า แต่ถ้าเลือกได้แนะนำให้นั่งโซนนี้ดีกว่า

Gasthof Krone

Gasthof Krone

Gasthof Krone

Gasthof Krone

ผู้ร่วมทริปนี้น้องชายกับน้องสะไภ้ผม จริง ๆ จะถ่ายกระดาษกันเปื้อนเค้ามีแจกด้วยนะ

Gasthof Krone

เริ่มสั่งเครื่องดื่มกันเลย เบียร์ Hefeweizen 3.60 ยูโร ในเมนูเขียนว่าเป็นเบียร์ของ king Ludwig น้องชายผมบอกว่านี่คือเบียร์ที่อร่อยที่สุดในทริปเลย แก้วร้านนี้ดูเข้ากับบรรยากาศมากเลย

Hefeweizen

Lemonade 2.70 ยูโร นี่ก็เป็นน้ำมะนาวที่อร่อยที่สุดเหมือนกัน ตอนหลังไปเจอมีขายเป็นขวดลิตรใน Super Market ราคา 4 ยูโรได้มั้ง เลยเลิกกินตามร้านเลย 5555

Lemonade

Apple Juice 2.50 ยูโร อันนี้ก็รสชาติดีกว่าน้ำแอปเปิ้ลกล่องบ้านเราเยอะอยู่นะ พูดเลยว่ากินแก้วเดียวไม่พอ เพราะว่ามันอร่อยมากเหรอ เปล่ามันให้น้อย

Apple Juice

ดูของกินบ้างดีกว่า Schwammerlsuppe หรือ ซุบเห็ด Champignon 7.30 ยูโร โคตรอร่อย เข้มข้น กลมกล่อม เสิร์ฟมาในถ้วยขนมปังอีกต่างหาก เท่มากแต่กินขนมปังไม่หมดหรอกนะ

Schwammerlsuppe

Gebackene Schwammerl เห็ด Champignon ชุบแป้งทอด 9.90 ยูโร อยู่เมืองไทยเห็ด Champignon มันแพง อยู่โน้นก็กินมันซะ จานนี้แป้งด้านนอกแข็งไปนิดนึง แต่เห็ดด้านในอร่อย ส่วนขนมปังที่เอามาวางโคตรแข็งกินไปนิดเดียว

Gebackene Schwammerl

Gebackene Schwammerl

จานสุดท้าย 1/2 Gegrillte Ente 20.60 ยูโร เป็ดย่างครึ่งตัว เสิร์ฟพร้อม Kruat หรือกระหล่ำดอง กับมันบด เป็นย่างมาดีมาก หนังกรอบ เนื้อมีบางส่วนแข็งบ้าง แต่ส่วนใหญ่แล้วอร่อย มีมันบดนี่แหละ ไม่รู้ว่าคนบาวาเรียนทำไมต้องเอามันบดไปผสมแป้งพออบออกมามันก็จะหยึย ๆ ไม่ค่อยอร่อย สู้มันบดธรรมดาไม่ได้

1/2 Gegrillte Ente

นี่เป็นอาหารอีกมื้อที่รู้สึกว่าอร่อยและกินเมนูแปลก ๆ ไม่ซ้ำกับร้านอื่น

Gasthof Krone

ตอนแรกดูราคาแล้วเออก็ถูกดีนะ แต่พอเช็คบิลออกมามีบวกค่าบริการ 19% ด้วย เลยแพงขึ้นมาอีกเกือบ 10 ยูโร ไม่ถูกละร้านนี้ แต่ด้วยคุณภาพ กับความอร่อยก็ยังถือว่าคุ้มกับราคาอยู่

Gasthof Krone

Review

คุณภาพอาหาร - 8
รสชาติ - 9
บริการ - 8
บรรยากาศ - 7

8

แนะนำให้มา

Gasthof Krone อร่อยทั้งเบียร์ และ อาหารทุกเมนูที่สั่ง แนะนำให้มากินได้รับรองว่าไม่เสียคน

About A+

หนุ่มแว่น สายไอที ผู้พยายามจะเอาดีด้านการถ่ายภาพ (แต่ยังไม่ดีสักที) มีคอนเซ็ปในการท่องเที่ยวแบบเน้นสบาย ไม่เอาลำบาก

Check Also

Haxnbauer

Haxnbauer ร้านอาหารกลางเมืองมิวนิค (Munich) ที่มีขาหมูเด็ดที่สุด

Haxnbauer ร้านอาหารกลางเมือง Munich ที่มีขาหมูเด็ดที่สุด แม้ว่าจะเข้าไปกินโดยไม่ได้ตั้งใจ แต่ก็ไม่ผิดหวังเลย ติดนิดเดียวคือราคาสูงไปนิดเมื่อเทียบกับร้านอื่น