Barenwirt ร้านอาหารที่เป็นตำนานความอร่อยกว่า 350 ปี แห่งเมือง Salzburg Austria

Barenwirt ร้านอาหารที่เป็นตำนานความอร่อยกว่า 350 ปี แห่งเมือง Salzburg Austria

แม้ว่าเราจะสามารถหาอาหารจากหลาย ๆ ที่ในโลกกินได้ในประเทศไทย แต่ส่วนใหญ่รสชาติมักจะถูกปรับให้เหมาะกับคนไทยแล้ว คล้าย ๆ กับเวลาเราไปเห็นอาหารไทยในต่างประเทศหลาย ๆ ที่หน้าตา และ รสชาติแปลก ๆ จนบางทีไม่ควรเรียกว่าอาหารไทยเลยด้วยซ้ำ ดังนั้นการได้ลองอาหารท้องถิ่นในที่ที่เราไปเยื่อนถือเป็นเสน่ห์ของการท่องเที่ยวอีกอย่างนึง รีวิวนี้จะพาไปกินอาหาร Austria ของร้าน Barenwirt ในเมือง Salzburg ที่เปิดบริการมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1663 (อายุมากกว่า 350 ปี) ผมเลือกร้านนี้ตั้งแต่ตอนทำแผนเพราะเห็นคะแนนรีวิวที่ยอดเยี่ยม 4.5 จาก TripAdvisor 4.4 จาก Google และ 4.8 จาก Facebook เลยต้องมาลองซะหน่อย

Salzburg

ร้าน Barenwirt อยู่ห่างจากสวน Mirabell ประมาณ 500 เมตร โดยเดินมาทางสะพาน Mullner Steg ที่เป็นจุดถ่ายรูปป้อม Hohensalzburg ที่สวยที่สุดจุดหนึ่งในเมืองนี้

 

Salzburg

Map

(ดูตำแหน่งร้านด้วย Google Map คลิกที่นี่)

เดินมาใกล้ ๆ ถึงร้านจะมีป้ายร้านรูปหมี เป็นที่จอดจักรยาน ให้เดินเข้าช่องด้านข้างไปเลย ตรงประตูทางเข้าด้านบนจะมีหมีอีกตัวให้สังเกตุ

Barenwirt

Barenwirt

ประตูทางเข้าดูไม่ค่อยน่าเข้าเท่าไหร่ หน้าประตูจะเขียนว่าครัวที่นี่เปิดให้บริการเวลา 11:30 ถึง 14:00 และ 17:00 ถึง 21:30 ด้านข้างมีเมนูแปะอยู่แต่อ่านไม่ออกเพราะเป็นภาษาเยอรมัน

Barenwirt

Barenwirt

เข้าไปด้านในบรรยากาศเหมือนบ้านมากกว่าร้านอาหาร ที่นี่แปลกกว่าที่อื่นคือร้านในยุโรปเวลาเราเข้าไปแล้วก็เดินหาโต๊ะว่างนั่งได้เลย เดี๋ยวพนักงานจะมีรับ Order เอง แต่ที่นี่มีป้ายเขียนว่าให้รอก่อน

Barenwirt

Barenwirt

พอพนักงานเดินมาคำถามแรกที่เค้าถามคือ “จองไว้หรือเปล่า” หงะ..ไม่ต้องจองอะ เค้าก็บอกว่าโทดทีโต๊ะเต็ม ก็เลยถามเค้าว่า รอได้ไหม เค้าบอกว่าขอเช็คก่อน สักพักนึงเค้าก็เดินมาบอกว่ามีโต๊ะว่างอยู่ชั้นบน แล้วก็บอกเลขโต๊ะมาแล้วก็เดินไปเลย อ้าว..ให้เดินไปหาโต๊ะเองแฮะ ด้านบนยังมีโต๊ะอีกพอสมควรเลย เราเลยเดินไปถามพนักงานด้านบน เค้าก็พาเราเดินไปที่โต๊ะ

Barenwirt

Barenwirt

กลายเป็นโต๊ะที่ได้เป็นเหมือนห้องส่วนตัว มีโต๊ะสำหรับ 8 คน ทั้งห้องมีโต๊ะเดียว มีโซฟา มีทีวีด้วย ไม่เป็นไรได้กินก็ดีแล้ว สั่งอาหารเลยดีกว่า

Barenwirt

ในรูปมีเบียร์ 2 แก้ว น้องปลาลองสั่ง Radler ครั้งแรกที่นี่ Radler คือเบียร์ผสมน้ำอัดลมส่วนใหญ่จะเป็นสไปร์ท ทำให้กินง่ายไม่ขมมาก อร่อยดีทีเดียว ส่วนที่หน้าตาเหมือนน้ำเปล่าคือ Lemonade อร่อยดีแต่แพ๊งแพง

Barenwirt

จานแรก ไส้กรอก Bratwurst 13.9 ยูโร เป็นไส้กรอกทอด เสิร์ฟมาพร้อมกับมันฝรั่ง กินคู่กับมัสตาร์ด และ ผักดอง อร๊อยอร่อย

Bratwurst

เมนูต่อไปเป็นเมนูท้องถิ่นของ Austria ที่ห้ามพลาด นั่นคือ Schweine Schnitzel (11.9 ยูโร) หรือหมูทอด เราดี ๆ นี่เอง หมูชิ้นหนากำลังดี ทอดมาแบบไม่อมน้ำมัน เสิร์ฟพร้อมกับ แยมผลไม้ แต่ละร้านใช้แยมไม่เหมือนกัน เมนูนี้ตอนอยู่ Austria กินหลายมื้อมาก เพราะของเค้าดีจริง ๆ

Schweine Schnitzel

จานสุดท้ายคือ 1/2 Backhendl หรือไก่ทอดครึ่งตัว 14.90 ยูโร (เพิ่งเห็นว่าสั่งของทอดมาหมดเลยแฮะ) เสิร์ฟมาพร้อมกับมันฝรั่งราดน้ำสลัด ด้วยมาตรฐานการทอดที่ดี ทำให้เมนูนี้ก็อร่อยสุด ๆ

Backhendl

มันฝรั่งราดน้ำสลัด

แม้ว่าคนจะเยอะแต่ร้านก็เสิร์ฟอาหารได้เร็วกว่าที่คิดไว้ แถมมาพร้อมกันหมดเลย

Barenwirt

ตอนเรียกเก็บเงิน ทางร้านจะมีเยลลี่หมี หรือที่บ้านเราชอบเรียก จอลลี่แบร์ มาให้กินด้วย รสชาติและหน้าตาก็เหมือน ๆ กับที่เราเคยกินกันนั่นแหละ

Barenwirt

Barenwirt

โดยรวมแล้ว Barenwirt เป็นร้านอาหารท้องถิ่น Austria ที่อร่อยสมราคา และ คะแนนที่ได้ โดยเฉพาะ Schnitzel ที่ทอดออกมาได้ดีมาก สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับคนที่ต้องการไปลองร้านนี้คือ เราควรโทรไปจองก่อน มิฉะนั้นอาจไม่โชคดีอย่างผมที่เค้าหาโต๊ะให้ได้ ตอนกลับผมเลยหยิบนามบัตรร้านมาด้วยเผื่อใครอยากโทรไปจอง

Barenwirt

Review Score

คุณภาพอาหาร - 9
รสชาติ - 9
บริการ - 8
บรรยากาศ - 7

8.3

อร่อยฟิน

Barenwirt เป็นร้านอาหารท้องถิ่น Austria ที่อร่อยสมราคา และ คะแนนที่ได้ โดยเฉพาะ Schnitzel ที่ทอดออกมาได้ดีมาก สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับคนที่ต้องการไปลองร้านนี้คือ เราควรโทรไปจองก่อน มิฉะนั้นอาจไม่โชคดีอย่างผมที่เค้าหาโต๊ะให้ได้

About A+

หนุ่มแว่น สายไอที ผู้พยายามจะเอาดีด้านการถ่ายภาพ (แต่ยังไม่ดีสักที) มีคอนเซ็ปในการท่องเที่ยวแบบเน้นสบาย ไม่เอาลำบาก

Check Also

UDwauMaryi ร้านอาหารเช็คในเมือง Cesky Krumlov ที่มีเนื้อกระต่ายให้ลิ้มลอง

UDwauMaryi ร้านอาหารเช็คในเมือง Cesky Krumlov ที่มีเนื้อกระต่ายให้ได้ลิ้มลอง อาหารจานโตกับราคาย่อมเยา ถือเป็นร้านสุดคุ้มที่จะมาฝากท้องกันเลยล่ะ