The Foodie ร้านอาหารย่านประชาชื่น กับอาหารไทยรสชาติดี

The Foodie

The Foodie ร้านอาหารย่านประชาชื่น กับอาหารไทยรสชาติดี

วันนึงมีโอกาสผ่านไปโซนประชาชื่น เลยว่าจะหาอะไรอร่อยๆ แถวนั้นทานกันไปเลย แต่เนื่องจากไม่สันทัดโซนนั้นเลยต้องหาข้อมูลกันก่อนว่าจะไปร้านไหนกันดี   หลังจากเสิร์จดูสักพัก เจอร้าน The Foodie น่าสนใจดีค่ะ ในรีวิวบอกไว้ว่าเป็นร้านเก่าแก่ที่ลูกค้าเนืองแน่น สันนิษฐานเอาค่ะว่ามันต้องอร่อยแน่ๆ งานนี้เลยต้องพิสูจน์ค่ะ

ร้าน The Foodie อยู่ ถ.ประชาชื่น ในหมู่บ้านปูนซีเมนต์ไทยค่ะ ไปตอนแรกแอบมีหลงนิดหน่อย 555 พอมาถึงหน้าตาร้านดูเหมือนบ้านเลยค่ะ แอบหาที่จอดยากนิดนึง คือต้องวนหาที่จอดเอาเอง  แล้วคนก็แน่นร้านอย่างที่อ่านจากรีวิวมาจริงๆ แต่โชคดีที่ตอนเราไปเริ่มบ่ายแล้ว คนเลยเริ่มทยอยออกจากร้านกันบ้าง

(ดูตำแหน่งร้านด้วย Google Maps คลิกที่นี่)

01foodie

03foodie

04foodie

มาดูอาหารกันค่ะ จานแรกเป็นเมนูขึ้นชื่อของทางร้านเลย พะโล้ไข่เค็ม ตัวน้ำแกงอร่อยดีแอบติดหวานนิดๆด้วย ส่วนตัวไข่เค็มก็ไม่ได้เค็มมาก กินรวมกันแล้วรสชาติเลยตัดกันพอดิบพอดี ชอบค่ะ

05foodie
เมนูที่สองค่ะ หมูสามชั้นทอดน้ำปลา เป็นเมนูแนะนำอีกเช่นกัน กรอบอร่อย ไม่เค็มจนเกินไปดีค่ะ ชอบอีกแล้ว

หมูสามชั้นทอดน้ำปลา

เมนูที่สามบ้าง ผัดผักกูด ผัดสดกรอบดีค่ะ แต่รสชาติเหมือนผัดผักมาตรฐาน ไม่ได้โดดเด่นอะไรมากค่ะ แต่ชอบที่ผักสดดี

ผัดผักกูด

จบของคาวมาต่อที่ของหวานกันค่ะ สละลอยแก้ว  แอบรู้สึกหวานไปนิด แต่กินตอนอากาศร้อนๆนี่มันก็ชื่นใจดีนะคะ ส่วนลูกตาลเชื่อม แข็งไปหน่อย

สละลอยแก้ว , ลูกตาลเชื่อม

โดยรวม อาหารโอเคเลยค่ะ อร่อยดี จะมีบางอย่างติดหวานบ้าง แต่ไม่มากนัก ในส่วนของราคาดูไม่สูงนะคะ แต่ปริมาณที่ให้มันน้อยไปนิดค่ะ แต่ถ้าเทียบกับความอร่อย ก็โอเคล่ะ … นับว่าเป็นร้านที่กลับไปฝากท้องซ้ำได้อีกเลยล่ะ

Review Scores

คุณภาพอาหาร - 9
รสชาติ - 8.5
บริการ - 7
บรรยากาศ - 6.5

7.8

ไม่ผิดหวัง

About LookPla

เป็นผู้หญิงไซส์ฮอบบิท ที่มีอาชีพเป็นช่างแต่งหน้า รักการอ่าน กับการท่องเที่ยว ที่สำคัญคือการกิน แถมตอนนี้เสพติดโยคะฟลายเข้าด้วยสิ

Check Also

Cingjing ยิ่งสูงยิ่งหนาว กิน Hotpot ร้อน ๆ ที่ Spring Ground เพิ่มความอบอุ่น

ร้าน Hotpot ไต้หวัน ที่โรงแรม Spring ground บน Cingjing เนื้อชั้นดี ในราคาไม่แพง อร่อยและฟินอย่าบอกใคร พนักงานก็บริการดี๊ดี สวรรค์ของคนรักเนื้อเลยร้านนี้