Villa De Bear ร้านอาหารธีมโรงงานหมี ที่ที่ความน่ารัก กับรสชาติอาหารไปด้วยกันได้อย่างลงตัว

Villa de Bear ร้านอาหารธีมโรงงานหมี ที่ที่ความน่ารัก กับรสชาติอาหารไปด้วยกันได้อย่างลงตัว

หลายเดือนก่อนเวลาขับรถผ่านถนนราชพฤกษ์ขาออก จะเห็นงานก่อสร้างแบบยุโรปคล้ายจะเป็น Community Mall แต่สักพักก็เริ่มมีข่าวว่า ที่นี่จะสร้างเป็นร้านอาหาร ลองจินตนาการแล้วพื้นที่ใหญ่พอสมควรสำหรับร้านอาหารร้านเดียว ซึ่งแน่ นอนว่าบนพื้นที่ขนาดนี้ น่าจะเป็นร้านที่ไม่ธรรมดา แล้วกลางเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมา Villa de Bear ก็เปิดให้บริการ

Villa De Bear

ร้านอาหาร Villa de Bear ตั้งอยู่บนถนนราชพฤกษ์ อยู่ใกล้กับ The Circle (ดูตำแหน่ง GPS ได้ จากในหมุดสีแดง) เป็นร้านอาหารที่ออกแบบสไตล์ฮอลแลนด์ ด้วยธีมโรงงานผลิตหมี เราจะเห็นหมี (ห้ามผวน) เต็มไปหมดเมื่อเข้ามาในร้าน โดยร้านแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ได้แก่ ตึกหน้า ที่มีรูปปั้นหมีตัวใหญ่ มีไว้รับบัตรคิว สามารถสั่งเครื่องดื่มและของหวานได้บริเวณนี้ และ ตึกหลัง เป็นส่วนร้านอาหารและบาร์น้ำ

21VillaDeBear

05VillaDeBear

Villa De Bear

13VillaDeBear

ด้วยขนาดร้านที่ใหญ่โต ทางร้านจึงเตรียมที่จอดรถหลังร้านไว้จำนวนมาก น่าจะจอดได้กว่า 100 คัน ทำให้ปัญหาของร้านไม่ได้อยู่ที่ที่จอดรถ แต่กลายเป็นปริมาณโต๊ะไม่เพียงพอกับคนที่อยากมาลองของใหม่ เราสองคนก็เป็นหนึ่งในคนที่อยากลองของใหม่เหมือนกัน เท่าที่ลองดูข้อมูลของร้านน้องปลาบอกว่า ร้านเปิด 5 โมงเย็น เราเลยตั้งใจเดินทางไปถึง 5 โมงนิด ๆ แล้วก็พบว่า ที่จอดรถเกือบเต็ม ระหว่างเดินจากลานจอดมาที่ร้าน เห็นกลุ่มคนเดินมาที่ลานจอด พร้อมกับบ่นว่า จอดรถได้เป็นร้อย แต่มีโต๊ะอยู่ 20

Villa De Bear
ที่จอดรถ Villa De Bear

พอเดินมาถึงด้านหน้า เห็นลูกโป่งเขียนไว้ร้านเปิด 11 โมง ถึง 5 ทุ่ม ก็เลยไม่แปลกใจที่ที่จอดรถเต็ม แต่สิ่งที่น่าตกใจตามมาหลังจากน้องปลาเดินไปถามคิว แล้วพนักงานบอกว่า น่าจะต้องรอประมาณ 1 ชั่วโมงเป็นอย่างต่ำ น้องปลาเลยถามต่อว่าร้านเปิดกี่โมงกันแน่ เพราะในเน็ตเขียน 5 โมงเย็น หน้าร้านเขียน 11 โมง พนักงานแจ้งว่า เปิด 5 โมงเย็น เพราะว่าคนมากินเยอะเกินไม่สามารถเปิดตั้งแต่ 11 โมงได้ (สงสัยกลัวรวยเกิน 555) โดยร้านเปิดให้เข้าตั้งแต่ 4 โมงกว่า ๆ ซึ่งโต๊ะก็เต็มตั้งแต่ตอนนั้น มาถึงตอนนี้ต้องตัดสินใจว่าจะรอ หรือ จะเดินกลับที่ลานจอดแล้วบ่นแบบเดียวกับกลุ่มก่อนหน้านี้

04VillaDeBear

สุดท้ายเราก็ตัดสินใจรอ ถือโอกาสถ่ายรูปร้านไปเลย พอเราเข้ามาภายในจริง ๆ แล้วก็พบว่าร้านไม่ได้ใหญ่อย่างที่มองเห็นข้างนอก ด้านในร้านมีติดแผนที่ไว้ให้ด้วย กลางร้านเป็นลานตกแต่งด้วยดอกไม้ มีหมีซ่อนอยู่ตามจุดอย่าง ๆ ดูจากแผนที่จะเห็นว่าลานตรงกลางนั้นเป็นส่วนตั้งโต๊ะอาหารเหมือนกัน แต่ปัจจุบันเอาโต๊ะออกหมดแล้ว ไม่แน่ใจว่าเพราะช่วงนี้เป็นหน้าฝน หรือเพราะบริการไม่ทัน เลยทำให้ลานนี้กลายเป็นที่ถ่ายรูปของคนมารอกินข้าวไปโดยปริยาย

06VillaDeBear

19VillaDeBear
09VillaDeBear

14VillaDeBear

22VillaDeBear

15VillaDeBear

17VillaDeBear

โต๊ะที่นั่งแบ่งออกเป็น ส่วน outdoor ใกล้บาร์น้ำ กับส่วนห้องแอร์ ซึ่ง ณ จุดนี้ คนกินไม่มีสิทธิ์เลือกเพราะโต๊ะไหนว่างก็ต้องนั่งไปก่อน

20VillaDeBear

16VillaDeBear

23VillaDeBear

18VillaDeBear

Villa De Bear

รอจนพระอาทิตย์เริ่มลับขอบฟ้าเราก็ได้โต๊ะ สรุปว่ารอไม่ถึงชั่วโมง เพราะคนทิ้งคิวกันพอสมควร ภายในร้านตกแต่งได้น่ารักดี แต่โต๊ะตั้งติดกันมาก มีบันไดขึ้นไปด้านบนมีที่นั่งอีกนิดหน่อย

26VillaDeBear

28VillaDeBear

27VillaDeBear

29VillaDeBear

30VillaDeBear

30-1VillaDeBear

สั่งอาหารกันดีกว่า รอจนหิวพอดีเลย เปิดเมนูมาแล้วอึ้งเล็กน้อยกับราคาอาหารที่ราคาค่อนข้างสูง แต่โดยบรรยากาศร้านแล้วถือว่าเข้าใจได้ว่าต้องกินบรรยากาศด้วย ข้อเสียอีกอย่างคือ ตั้งชื่อเมนูเครื่องดืมประหลาดแต่ไม่มีคำอธิบาย ทำให้ต้องถามพนักงาน ซึ่งพนักงานก็ยังไม่แม่นเรื่องเมนู เลยทำให้อธิบายได้ไม่ชัดเจน แต่ต้องชมพนักงานที่ยังคงให้บริการอย่างดี แม้ว่าคนจะเยอะจนทำไม่ทันก็ตาม มาดูเมนูที่เราสั่งกันเลยดีกว่า

Tea foam 130 บาท
เป็นชาส้มมะนาวน้ำผึ้งมั้ง ดูดเข้าไปจะได้รสชาติคล้ายชามะนาว แต่จะมีรสน้ำผึ้งติดลิ้นขึ้นมาตอนหลัง ก็อร่อยดีครับ

Tea foam

Mr.Bear Mojito 130 บาท
อร่อย ซ่านิด ๆ เปรี้ยวหวานกำลังดี ในแก้วมีหลอดน้ำเชื่อมมาเพิ่มความหวานด้วย แต่น้องปลาว่าพอดีแล้วเลยไม่ได้ใส่เพิ่มเลย

Mr.Bear Mojito

Mr.Bear Mojito

Soft-shell Crab Salad
สลัดปูนิ่มทอดกรอบ 320 บาท
ได้ปูนิ่ม 1 ตัวซึ่งก็ตัวใหญ่อยู่ น้ำสลัดออกรสเปรี้ยวคล้าย Balsamic เปรี้ยวกำลังดี

สลัดปูนิ่มทอดกรอบ

Yum Fresh Salmon
แซลมอนแซ่บ 260 บาท
แซลมอนสด น้ำยำรสจัด แซ่บจัดจ้าน

แซลมอนแซ่บ

แซลมอนแซ่บ

แต่ไม่ชอบผักอันนี้ (ไม่รู้เรียกว่าอะไร) เลยดึงออกหมดเลย

37VillaDeBear

De Bear Double Cheese Burger (Pork)
เดอแบร์ดับเบิ้ลชีสเบอเกอร์ 380 บาท
หมูนุ่มดี ผมว่าพริกไทยเยอะไปนิด แต่น้องปลาว่ากำลังดี เบค่อนกรอบดีมาก ชีสใส่มาเหมือนไม่ได้ใส่แทบไม่ได้รส แต่ที่เด็ดที่สุดคือ เฟรนฟราย ที่เป็นเครื่องเคียง กรอบอร่อย มีโรยผงปาปริก้ามาด้วย ฟินสุด ๆ

เดอแบร์ดับเบิ้ลชีสเบอเกอร์

เดอแบร์ดับเบิ้ลชีสเบอเกอร์

ปิดท้ายด้วยของหวาน
Warm Chocolate Lava 195 บาท
อร่อย นุ่มนวล หวานกำลังดี ตัดกับความเปรี้ยวของสตรอเบอร์รี่กับบลูเบอร์รี่ ไอติมช็อคโกแลต ก็ดูเข้ากัน

Warm Chocolate Lava

Warm Chocolate Lava

พอเรียกเก็บเงิน เห็นบิลทำให้รู้ว่า ร้านนี้ไม่มี Service Charge แต่ราคายังไม่รวม VAT และ ช่วงนี้ลด 10% ด้วยเลยถามพนักงานได้ความว่า ลดช่วงเปิดร้านใหม่ ยังไม่กำหนดว่าจะลดถึงเมื่อไหร่ ยังไงลองติดตาม Facebook Page ของร้านหรือถามรายละเอียดเพิ่มเติมก็ได้นะครับ

42VillaDeBear

โดยรวมแล้วร้าน Villa de Bear เป็นร้านที่บรรยากาศน่ารัก ที่รสชาติอาหารก็ดีไม่แพ้บรรยากาศ ใครมีโอกาสแวะมาอย่าลืมแต่งตัวน่ารัก ๆ จะได้ถ่ายรูปแล้วเข้ากับบรรยากาศ ผมกินเสร็จก็ออกมาถ่ายรูปเพิ่มอีกหน่อย ร้านเปิดไฟแล้วก็สวยไปอีกแบบครับ

49VillaDeBear

50VillaDeBear

Villa De Bear

54VillaDeBear

55VillaDeBear

48VillaDeBear

46VillaDeBear

45VillaDeBear

44VillaDeBear

Villa De Bear

Villa De Bear

Review Scores

คุณภาพอาหาร - 9
รสชาติ - 8.5
บริการ - 9
บรรยากาศ - 10

9.1

ห้ามพลาด

ร้านสวย อาหารอร่อย แต่ราคาไม่น่าคบเท่าไหร่

About A+

หนุ่มแว่น สายไอที ผู้พยายามจะเอาดีด้านการถ่ายภาพ (แต่ยังไม่ดีสักที) มีคอนเซ็ปในการท่องเที่ยวแบบเน้นสบาย ไม่เอาลำบาก