Toasteria cafe คาเฟ่อาหารเมดิเตอเรเนียน ความดีงามกลางกรุงไทเป

Toasteria cafe คาเฟ่อาหารเมดิเตอเรเนียน ความดีงามกลางกรุงไทเป

ไปเที่ยวไต้หวันอาหารหลักๆส่วนใหญ่ก็แนวอาหารจีนเนอะ กินทุกวันมันก็มีเบื่อกันบ้าง เราเลยต้องหาอะไรมาแก้เลี่ยนแก้เบื่อกันหน่อย Toasteria cafe เป็น cafe อาหารสไตล์เมดิเตอเรเนียน  รู้จักร้านนี้จากเพจ “กินข้าวไต้หวัน” แอดมินเป็นคนไทยที่อยู่ที่ไต้หวันค่ะ นั่งดูรีวิวร้านนี้แล้ว โอยยยย มันน่ามากค่ะ จดลงลิสต์รอเลย 5555

Toasteria cafe

Toasteria cafe  เป็นร้านอาหารสไตล์เมดิเตอเรเนียน คืออะไรไม่รู้นะ แต่ที่ร้านเค้าเขียนแบบนี้ 555  แต่ก็ดีค่ะ เอามาเบรคอาหารเค็ม ๆ จืด ๆ ของไต้หวัน กินอาหารแนวฝรั่ง ๆ กันบ้าง  

สามารถเดินทางมาด้วยรถไฟ MRT สายสีน้ำเงิน Bannan Line ลงที่สถานี Zhongxiao Dunhua (4 สถานีจาก Taipei Main Station หรือ 1 สถานีจากห้าง Sogo ขาว)

ใครปักหมุดไปร้าน One piece นี่ยิ่งสบายค่ะ เพราะร้าน Toasteria อยู่ในซอยเดียวกันเลย  ตอนแรกเดินหลงค่ะ เดินเลยซอยไปรอบนึง เดินวนกลับมาแล้วถึงบางอ้อ เมื่อกี้ก็มายืนอยู่ปากซอยนะ แต่ไม่เลี้ยวเข้ามาดู 5555  ร้าน Toasteria เป็นร้านสไตล์คาเฟ่ค่ะ วันที่ไปกินไปถึงตอนบ่าย ๆ แล้ว คนเลยไม่เยอะเท่าไหร่ค่ะ  โชคดีไป

(ดูตำแหน่งร้านด้วย Google Map คลิกที่นี่)

toasteria cafe

ร้านเปิดบริการวันธรรมดา 11 โมง เสาร์อาทิตย์ 9 โมง และ ปิดค่อนข้างดึกเหมือนกันนะ ตี 1 แน่ะ เรียกว่ากินได้ตั้งแต่มื้อเช้า กลางวัน เย็น ดึก กันเลยทีเดียว

toasteria cafe

toasteria cafe

toasteria cafe

toasteria cafe

toasteria cafe

toasteria cafe

เหมือนร้านจะมี 2 ชั้นค่ะ


toasteria cafe

ร้านนี้มีทั้งคนท้องถิ่นไปนัดสังสรรค์กัน และ ก็มีนักท่องเที่ยวไปกินกันพอสมควรเลย 

toasteria cafe

พนักงานก็พูดภาษาอังกฤษได้ไม่ทุกคนนะ  แต่ไม่เป็นปัญหาในการสั่งเพราะเมนูเค้าเป็นภาษาอังกฤษ แถมมีรูปให้ดูด้วย ถึงแม้จะไม่ครบทุกเมนูก็เหอะ  วันนั้นแวะไปกินเป็นมื้อเบรคยามบ่าย ก่อนจะเดินไปเที่ยวที่ 101 ต่อ ก็เลยสั่งมาแบบพอขำ ๆ รองท้องไป   อาหารส่วนใหญ่จะเป็น Mascarpone คืออารมณ์คล้ายๆ แซนวิชอยู่นะ แต่เอาใส่เครื่องไปทับ ๆ ให้มันเกรียมนิด ๆ ข้างในก็แล้วแต่ไส้ที่เราจะสั่งกันไป อย่างของเราวันนั้นสั่ง เมนูแนะนำของร้านเลย Meat lover 250 เหรียญ ประกอบไปด้วย เชดด้าชีส ไก่ เบค่อน และ อื่น ๆ รสชาติอร่อยเลยล่ะ เครื่องแน่นมาก ปลาบปลื้ม

meat lover

meat lover

ส่วนเครื่องดื่ม ก็สั่งชาค่ะ พนักงานแนะนำเมนูนี้ค่ะ Boat Fruited Tea 140 NT หอมกลิ่นชาและกลิ่นดอกไม้ค่ะ กินแล้วมีความหวานนิด ๆ ชุ่มคอดีด้วย ชอบค่ะ ชอบ พี่เอ๋นี่ชอบมากเลย

boat fruit tea

boat fruited tea

boat fruited tea

สรุป ว่ามาแล้วไม่ผิดหวัง แต่วันนั้นไม่ได้กินของหวาน เลยชวนพี่เอ๋ค่ะ กลับไปอีกรอบในวันที่กลับจาก Jiufen เพราะขากลับลงรถตรงห้าง Sogo พอดี เดินต่ออีกนิดเดียวก็ถึงแล้ว พี่เอ๋ก็เห็นดีเห็นงามตามเมีย เพราะอร่อยจริงๆ แถมในเมนูยังมีอีกหลายอย่างที่อยากลอง  ว่าแล้ววันที่ 2 ที่เรากลับไปคนเยอะมากอ่ะ  ต้องยืนรอพักนึงเลย วันก่อนที่มาสั่งของคาวไปแล้ว  วันนี้ก็เลยสั่งของหวานกันมาลองค่ะ Maple Mascarpone Panini 210 NT มีชีส แอปเปิ้ลไวน์แดง ราดด้วยเมเปิ้ลไซรัป และ ช็อคโกแลต โอ๊ยยย สิ่งนี้ก็ดีงาม หวานหอมแอปเปิ้ลข้างใน ช็อคโกแลตก็เข้มกำลังดี ไม่ได้ขมมาก คือดีมากกกก รักอีกแล้ว

maple mascarpone panini

maple mascarpone panini

ส่วนเครื่องดื่ม ยังติดใจชาค่ะ แต่ลองเปลี่ยนชนิดดูบ้าง รอบนี้สั่งเป็น Mix flower tea 140 NT ชาถึงใจมากค่ะ หอมมาก แต่ชุดนี้จะหอมมะลิกับเก๊กฮวยขึ้น ยังคงให้ความชุ่มคอตอนกินเหมือนกัน พี่เอ๋ชอบอีกแล้ว

mix flower tea

สรุป เป็นร้านที่เลิฟร้านนึงของไต้หวันเลยค่ะ อยู่กลางเมือง ไปไมได้ยากด้วย ใครไปเที่ยวแล้วเบื่ออาหารจีนๆ จะมาลองร้านนี้ก็ได้นะคะ ดีงามอยู่

Review Scores

คุณภาพอาหาร - 9
รสชาติ - 10
บริการ - 8
บรรยากาศ - 8

8.8

ดีงาม

Cafe กลางเมืองไทเป ไปไม่ยาก แถมยังอร่อยมากทั้งของคาวและของหวาน

About LookPla

เป็นผู้หญิงไซส์ฮอบบิท ที่มีอาชีพเป็นช่างแต่งหน้า รักการอ่าน กับการท่องเที่ยว ที่สำคัญคือการกิน แถมตอนนี้เสพติดโยคะฟลายเข้าด้วยสิ