Konparu – Breakfast ง่ายๆ ในสถานีรถไฟนาโกย่า

Konparu – Breakfast ง่ายๆ ในสถานีรถไฟนาโกย่า

 

มื้อเช้าสำหรับเราสองคนเป็นมื้อสำคัญมากค่ะ  ไม่กินไม่ได้  เหมือนร่างกายขาดอาหารมาทั้งคืน  เช้าไม่เติมได้ไงเนอะ  ถึงแม้จะไปท่องเที่ยวต่างแดน มื้อเช้าก็ยังต้องกินค่ะ  ถ้าโรมแรมที่พักมีอาหารเช้าก็รอดไป แต่ถ้าไม่มีก็ต้องมาหากินกันดาบหน้า แต่ถ้าวันไหนรีบมากๆ ออกเช้ามากๆ เราอาจซื้ออะไรง่ายๆมาเตรียมไว้ตั้งแต่คืนก่อนหน้า หรืออาจจะแวะพวกร้านสะดวกซื้อตอนเช้าแล้วถือขึ้นมากินบนรถไฟแทน  แต่ถ้าพอจะมีเวลาเราจะเลือกไปนั่งกินตามร้านแทนค่ะ เพื่อความสดใหม่จริงๆ ของอาหาร  และตามสถานีรถไฟที่ญี่ปุ่นนี่จะมีร้านอาหารบางร้านเปิดขายอาหารเช้ากัน ก็จะสะดวกสำหรับเราที่จะออกเดินทางท่องเที่ยวต่อ  กินเสร็จขึ้นรถไฟได้เลย  และร้านอาหารเช้าวันนี้ที่เราจะแนะนำ ก็เป็นร้านอาหารที่อยู้ในสถานีรถไฟนาโกย่านี่แหละค่ะ  ชื่อร้าน Konparu 

 

(ดูตำแหน่งสถานีรถไฟนาโกย่าด้วย Google Map คลิกที่นี่)

ร้านนี้เราหาข้อมูลก่อนมาค่ะ  คะแนนรีวิวค่อนข้างดีเลย  แต่พอมาถึงสถานีแล้วกว่าจะหาร้านเจอเล่นเอาเหนื่อยเหมือนกัน  ตอนแรกว่าจะเปลี่ยนใจซื้อในร้านสะดวกซื้อกินแล้วนะ ดันเจอพอดี 55555  สาเหตุที่หาไม่เจอเพราะร้านเค้ายังไม่เปิดจ้าาา ก็เดินวนไปวนอยู่นั่นแหละ  แต่เห็นร้านนี้มีคนยืนรอหน้าร้านเต็มเลยนะ  ก็เลยไปส่องๆ ดีๆ อ้าว เออ ร้านที่หาอยู่นี่หว่า 55555

 

หน้าร้านมีตัวอย่างอาหารให้ดู  น่ากินเชียวเธอ   เราสังเกตดู ร้านคาเฟ่อาหารเช้าของญี่ปุ่นส่วนใหญ่ อาหารจะเป็นแนวนี้เนอะ  แซนวิชงี้  เป็นแซนวิชไส้นู่นนี่นั่นทอด  ก็กินง่ายดี  สั่งเป็น take away ก็สะดวกดี

 

มาส่องเมนูดูกันว่าเท่าไหร่ และมีอะไรให้เราหม่ำๆกันบ้าง  อ่า… อ่านไม่ออก 55555

 

หลังจากอ่านเมนูไม่ออก เราก็เลือกจะคุยกับพนักงานเสิร์ฟแทนค่ะ  จริงๆ มีเมนูภาษาอังกฤษด้วยนะคะ แต่ลืมถ่ายมา แหะๆ  

สุดท้ายปลาเลือกสั่งแบบเป็นเซ็ทค่ะ เพราะราคาถูกกว่า  (งกนั่นเอง 555)  โดยในเซ็ทก็จะมีแซนวิช กับกาแฟ ค่ะ  โดยปลาสั่งเป็น แซนวิชแฮมไข่  เสิร์ฟพร้อมกาแฟ  แซนวิชดีค่ะ  เครื่องแน่นเชียว  อิ่มกำลังดีเลย ส่วนกาแฟ  เอ่อ เราว่าไม่อร่อยอ่ะ 55555

 

 

ส่วนพี่เอ๋สั่งแยกค่ะ เพราะพี่เอ๋ไม่กินกาแฟ  ชอบกินชา  พี่เอ๋สั่งเป็นแซนวิชหมูทอด  กับสั่งชาร้อนแยกมาแก้วนึง  แซนวิชหมูทอดนี่อิ่มใช้ได้เลยนะ หมูทอดก็อร่อยมากเลยอ่ะ  ส่วนชาก็เบสิคพื้นฐานค่ะ

 

ค่าเสียหายมื้อนี้  1650เยน ถือว่าไม่ถูกซะทีเดียว แต่ก็ไม่แพงค่ะ  สำหรับแบบเซ็ท 720 เยน  นี่ถือว่าถูกนะ  นี่ถ้าพี่เอ๋สั่งเป็นเซ็ทด้วยจะยิ่งถูกเข้าไปอีก  เพราะแค่ชาพี่เอ๋แก้วเดียวก็ 400เยน แล้วอ่ะ  ใครกินกาแฟแนะนำให้สั่งแบบเซ็ทเลยค่ะ คุ้มสุด อิ่มด้วย

 

 

 

Review

คุณภาพอาหาร - 8
รสชาติ - 8
บริการ - 7
บรรยากาศ - 6

7.3

อิ่มคุ้ม

อาหารเช้าสุดคุ้ม ความดีงามในสถานีนาโกย่า

About LookPla

เป็นผู้หญิงไซส์ฮอบบิท ที่มีอาชีพเป็นช่างแต่งหน้า รักการอ่าน กับการท่องเที่ยว ที่สำคัญคือการกิน แถมตอนนี้เสพติดโยคะฟลายเข้าด้วยสิ

Check Also

UDwauMaryi ร้านอาหารเช็คในเมือง Cesky Krumlov ที่มีเนื้อกระต่ายให้ลิ้มลอง

UDwauMaryi ร้านอาหารเช็คในเมือง Cesky Krumlov ที่มีเนื้อกระต่ายให้ได้ลิ้มลอง อาหารจานโตกับราคาย่อมเยา ถือเป็นร้านสุดคุ้มที่จะมาฝากท้องกันเลยล่ะ