Miyahara สุดยอดร้านของหวานเมืองไทจง ที่มีดีทั้งความสวยและความอร่อย

Miyahara สุดยอดร้านของหวานเมืองไทจง ที่มีดีทั้งความสวยและความอร่อย

การไปเที่ยวเมือง Taichung นอกจากเพื่อไปเดิน night market ที่ใหญ่ที่สุดแล้ว อีกเป้าหมายคือ การไปนั่งกินขนมอร่อย ๆ ในร้านสวยของเมือง  “Miyahara” ร้านของหวาน ไอศครีม และ ขายของฝากประจำเมือง เป็นร้านที่เห็นจากรีวิวครั้งแรกก็ตกหลุมรัก เพราะตกแต่งเป็นเหมือนห้องสมุดห้องใหญ่  บอกพี่เอ๋เลยว่า ร้านนี้น่ะ ยังไงก็ต้องไปนะ ไม่ไปไม่ยอม 55555

Miyahara

(ดูตำแหน่งร้านด้วย Google Map คลิกที่นี่)

ร้าน Miyahara เป็นร้านที่อยู่กลางเมืองไทจง เลยล่ะ ไม่ไกลจากสถานีรถไฟ Taichung เดินได้ไม่ทันเหนื่อยดี แล้วก็ใกล้ที่พักที่ปลาไปพักด้วย เพราะปลาพักที่ Plaza Hotel  อยู่ข้างๆกับสถานีรถไฟ Taichung เลย  แต่วันนั้นเรามาจากตลาด Feng jia night market ด้วยแท็กซี่ เปิด google map ให้แท็กซี่ดู คุณพี่พยักหน้า แล้วก็พามาจอดหน้าร้านแบบง่าย ๆ ประมาณว่าเป็นร้านดังประจำเมืองอยู่ล่ะ  แค่ยืนหน้าร้านก็ตะลึงแล้วล่ะ

Miyahara

อย่าเสียเวลาเลยค่ะ เข้าไปข้างในกันเล้ย เดินเข้าไปปุ๊บ โหหห ยืนตะลึงไปพักนึงเลย ใหญ่โต หรูหรา สวยงาม ไม่ผิดหวังเลยที่มาค่ะ

Miyahara

Miyahara

Miyahara

 มีขนมโชว์ตามตู้ เป็นแนวช็อคโกแลตไรงี้
Miyahara

Miyahara

เดินเข้าไปด้านในอีกนิด เจอบรรดาของฝากวางขายค่ะ แพคเกจสวยงามมากอ่ะ เลอค่าจีๆ

ของฝากร้าน Miyahara

ของฝากร้าน Miyahara

ของฝากร้าน Miyahara

โซนนี้ขายพวกชาค่ะ  สำหรับ take away

Miyahara

มีขายไอศครีมด้วย เยอะมากก หลายรสเลย แล้วคนก็เยอะมากด้วยยยย ต่อแถวกันยาวเยย ทั้ง ๆ ที่ 3 ทุ่มแล้ว

ตอนแรกเลยมีความตั้งใจว่าจะมากินขนมร้านนี้แหละ อยากซื้อของฝาก pineapple cake จากร้านนี้ด้วย   ซึ่งในส่วนร้านที่ให้นั่งกินนั้น จะอยู่ชั้นบนค่ะ ทางขึ้นบันได จะมีเมนูวางอยู่ แล้วก็มีพนักงานของร้านยืนดักอยู่เลย ประมาณว่าจะมาเดินซี้ซั้วขึ้นไปไม่ได้เด็ดขาด  เราเลยไปยืนดูเมนูตรงทางขึ้นนี้ก่อน พนักงานบอกว่าต้องสั่งอย่างน้อยคนละ 380 NT (ราคาแต่ละเมนูก็เริ่มต้นที่ 380 NT นั่นแหละ) แอบตกใจเล็ก ๆ กับราคา เอิ่ม นิดนึงนะ 5555 แต่เอาจริง ๆ มันก็ไม่ได้แพงไปกว่าร้านเค้กดี ๆ ใน กทม หรอก ราคาประมาณกันนั่นแหละ แต่ตอนแรกแอบตกใจนิดนึง หลังจากยืนปรึกษากันกับพี่เอ๋ได้พักนึงก็ได้บทสรุปว่า ตั้งใจจะกินก็ต้องได้กิน ไหน ๆ ก็มาแล้ว 5555 พอแจ้งความประสงค์กับพนักงานแล้วว่าชั้นจะกิน นางก็เชิญให้ขึ้นข้างบนได้ค่ะ พร้อมกับวอไปบอกพนักงานด้านบนให้เตรียมต้อนรับเราด้วย เป็นไงล่ะ บอกแล้ว ไม่ได้ขึ้นไปง่าย ๆ นะ 555

Miyahara

Miyahara

Miyahara

มาดูเมนูกันชัด ๆ อีกสักที บอกแล้วว่าไม่ได้แพงกว่าร้านเค้กดี ๆ ใน กทม หรอก 5555 ระหว่างนั่งดูเมนูกันอยู่ พนักงานได้ยินที่เราคุยกับพี่เอ๋ ก็เลยถามว่าเรามาจากเมืองไทยใช่มั้ย  พอบอกใช่ he ทักกลับมา “สวัสดีครับ” พอตอนจะกลับมีบอก “ขอบคุณครับ” ด้วย บ่งบอกว่าคนไทยมาเที่ยวไต้หวันเยอะจริงๆ 5555

Miyahara

งานนี้ปลาเลือกสั่งเป็น afternoon tea for one (450 NT) ถึงแม้จะสั่งกินตอน 3 ทุ่ม ก็ยังมีให้กินล่ะค่ะ 555  เซ็ทนี้จะพวกขนมจะเป็นขนมที่มีขายด้านล่างนั่นแหละค่ะ ถือโอกาสนี้ชิมไปเลยในตัว ถ้าตัวไหนอร่อย จะได้ซื้อกลับบ้าน  โดยปลาเลือกเป็น cheese cake , pineapple cake , อีกอย่างคืออารมณ์คล้ายๆ ถั่วตัดอ่ะ แต่ทำมาจากเมล็ดฟักทอง หรืออัลมอนด์ ส่วนเครื่องดื่มก็เลือกเป็นชาค่ะ เพราะถ้าสั่งกาแฟคืนนี้คงไม่ได้นอนแน่เลย 555

afternoon tea for one - miyahara

คืออยากบอกว่า cheese cake นี่แบบชี๊สสส ชีสค่ะ อร่อยมากกกก เนียนนุ่ม ชีสเยอะแต่ไม่เลี่ยนเลย อร๊อย อร่อยอ่ะ ส่วนpineapple cake เป็นแบบเปรี้ยว คืออร่อยอีกแล้ว ตัวเค้กด้านนอกก็นุ่มหวานนิด ๆ ตัดกับรสเปรี้ยวหน่อย ๆ ของสับปะรด โอยย มันเข้ากั๊น เข้ากัน และ ที่หลงรักมาก ๆ เลยคือ อัลมอนด์ตัดนี่แหละ คือ ชอบกินอัลมอนด์อยู่แล้วค่ะ พอเอามาทำแบบนี้คือ กินเพลินมาก ชอบ ๆ รักเลย เคี้ยวมันเคี้ยวเพลิน ไม่หวานจัดแบบถั่วตัดบ้านเรา ส่วนที่เป็นเมล็ดฟักทองก็ใช้ได้นะคะ แต่ชอบอันอัลมอนด์มากกว่า ในส่วนของชาก็เป็นอู่หลงค่ะ ชาที่ไต้หวันนี่ดีจริง ๆ หอม กลิ่นชามาเต็ม ชอบ ๆ อ่ะ ชาสามารถแชร์กับพี่เอ๋ได้ด้วยค่ะ

afternoon tea for one - miyahara

ส่วนอีกเมนูพี่เอ๋เลือกสั่งเป็น Salted caramel ice cream with apple pie 380 NT ยกมาเสิร์ฟนี่ชิ้นใหญ่พอควรเลยนะ หอมมาเลย น่ากินใช่ได้สำหรับการมองด้วยตา  แล้วพอได้ชิม ขุุ่นพระ! พายกรอบอร่อยมั่ก ๆ ไอศครีมรสชาติมีความคาราเมลถึงใจ ส่วนอีกลูกเป็นรสราสเบอร์รี่ รสเหมือนซูกัสสีแดง ส่วนที่เห็นสีแดง ๆ ด้านหลังคือกลีบดอกไม้เชื่อม หวาน ๆ กรุบ ๆ อร่อยมาก สรุปว่าเลิฟมาก ๆ มันลงตัว มันใช่ กินไปครวญครางกันไปกับความอร่อยของเมนูนี้

salted caramel ice cream with apple pie - miyahara

salted caramel ice cream with apple pie - miyahara

ค่าเสียหายของมื้อนี้ค่ะ

สรุป รักเลย ไม่ผิดหวัง มันใช่ ถ้าไม่มาคงจะเสียใจมาก เป็นมื้อนึงที่มีความสุขมาก ๆ ของทริปนี้ ถ้ามีโอกาสมา เมืองไทจงอีก ก็จะกลับมากินอีกแน่ ๆ  ไม่อยากบอกเลยว่าซื้อ pingapple cake กลับบ้านเป็นสิบกล่องเลย หิ้วกันแขนแทบหลุด 5555

ปล. พนักงานในร้านส่วนนึงสนทนาภาษาอังกฤษได้ค่ะ

Review Scores

คุณภาพอาหาร - 10
รสชาติ - 10
บริการ - 9
บรรยากาศ - 9

9.5

ยอดเยี่ยม

ดีทั้งบรรยากาศ รสชาติความอร่อย และ บริการ สุดยอดจริง ๆ

About LookPla

เป็นผู้หญิงไซส์ฮอบบิท ที่มีอาชีพเป็นช่างแต่งหน้า รักการอ่าน กับการท่องเที่ยว ที่สำคัญคือการกิน แถมตอนนี้เสพติดโยคะฟลายเข้าด้วยสิ