ร้านอาหารอินเดีย บาวาชิ (Bawarchi) ที่แม้แต่คนกลัวกลิ่นเครื่องเทศยังกินอร่อย

ร้านอาหารอินเดีย บาวาชิ (Bawarchi) ที่แม้แต่คนกลัวกลิ่นเครื่องเทศยังกินอร่อย

พูดถึง อาหารอินเดีย นี่ไม่เคยอยู่ในความคิดผมเลยว่าจะอยากไปลอง เพราะเคยไปสัมมนาที่มาเลย์เซียมาอาทิตย์นึง แทบกินอะไรไม่ได้ อาหารทุกเมนูเต็มไปด้วยกลิ่นเครื่องเทศสารพัดอย่าง เรียกว่าผอมกลับมาเลยทีเดียว ต่างจากน้องปลาซึ่งเคยไปลองกินอาหารอินเดียข้างทางตอนไปทำงานที่สิงคโปร์ แล้วพบว่าตัวเองกินได้ ประกอบกับไม่กี่วันก่อนน้องปลาเพิ่งโดนพี่ชายกับพี่สะใภ้ผมบิ้วมาว่าอาหารอินเดียอร่อยจริง ๆ โดยเฉพาะ ร้านอาหารอินเดีย บาวาชิ (Bawarchi) ที่โรงแรม Intercontinental ชิดลม ยิ่งทำให้น้องปลาอยากกินขึ้นไปอีก ในที่สุดเมื่อหาสมัครพรรคพวกได้เลยเป็นการบังคับผมไปกินทางอ้อม แต่ก็ยังดีที่ไปหลายคน เกิดกินไม่ได้ก็ยังมีคนอื่นช่วยกิน แฮะ ๆ

บาวาชิ

 

ร้านบาวาชิ อยู่ชั้น B (ชั้นล่างสุด ๆ) ของโรงแรม Intercontinental ชิดลม ข้าง ๆ ห้างเกษรพลาซ่า จากหน้าโรงแรมเดินทะลุคาเฟ่ไปลงบันไดเลื่อนได้เลย แต่ถ้ามาจาก Lobby ต้องลง 2 ชั้นนะ

ร้านอาหารอินเดีย

(ดูตำแหน่งโรงแรม Intercontinental ด้วย Google Map คลิกที่นี่)

เข้ามาในร้านจะรู้สึกเหมือนกับว่าเรามาอยู่ในประเทศอินเดียแล้ว เพราะทั้งร้านมีแต่คนอินเดีย ตั้งแต่ผู้จัดการ เชฟ พนักงานเสิร์ฟ นักร้อง ไปจนถึงแขกในร้าน มีพนักงานเสิร์ฟเป็นคนไทยคนเดียว เอาเมนูมาดูก็มีแต่ภาษาอังกฤษ แถมเป็นศัพท์เฉพาะชื่อเรียกพวกอาหารอินเดีย เช่น Tandoori, Paneer และอื่น ๆ อีกมากมาย เรียกว่าดูเสร็จไม่รู้จะสั่งอะไร เลยเรียกพนักงานให้แนะนำให้หน่อย ไม่งั้นไม่ได้กินแน่ หลังจากฟังพนักงานอธิบายแบบเข้าใจบ้างไม่เข้าใจบ้าง ก็ได้ทำการสั่งอาหารไปจนสำเร็จ เราไปดูกันว่าผมจะกินได้หรือไม่

Bawarchi

บาวาชิ

Bawarchi

บาวาชิ

ร้านอาหารอินเดีย

ร้านอาหารอินเดีย

อาหารอินเดีย

เริ่มจากเครื่องดื่มก่อน
Mango Lassi หาในเมนูไม่เจอแต่เค้าแนะนำว่า Smooties อ้อ กินเป็น ๆ เอามา ๆ สรุปมันคือ มะม่วง + โยเกิร์ต + นมแพะ ปั่นละเอียดนุ่มละมุน แทบไม่มีน้ำแข็งเหลือ รสชาติเหมือนมะม่วงโยเกิร์ตเข้ม ๆ อร่อยมาก นมแพะที่เค้าว่ากลิ่นแรง ๆ นี่ไม่มีเลย

Mango Lassi

ส่วนน้ำเปล่าที่นี่เป็นน้ำแร่จากอิตาลี รสชาติเหมือนน้ำเปล่าดี ไม่หนัก ๆ เหมือนน้ำแร่ทั่วไป (หรือเอาน้ำเปล่ามากรอกฟระ)

น้ำแร่

มาถึงอาหารเรียกน้ำย่อยกันบ้าง จานแรก Papadum cones & Chutney

Papadum cones & Chutney
ข้าวเกรียบอบกรอบทรงกรวย กรอบมาก รสชาติเหมือนข้าวเกรียบแต่บางกว่า เสิร์ฟพร้อมซอสดิป 4 อย่างนั่นคือ

  • การ์ลิคมูส รสกระเทียม ๆ ไม่จัดมาก ออกนวล ๆ
  • สัปปะรด รสสับปะรดชัดเจน แต่เผ็ดนิด ๆ ได้อารมณ์เหมือนกินสัปปะรดจิ้มพริกเกลือ 555
  • บีทรูท เผ็ดสุดเลยสำหรับซอสนี้ ไม่น่าเชื่อว่ามันจะเผ็ด เผ็ดแบบจิ๊ด ๆ ที่ลิ้น
  • Mango Chutney เปรี้ยวหวาน มีกลิ่นขิงและเครื่องเทศนิด ๆ น่าแปลกที่ผมรู้สึกว่าซอสตัวนี้อร่อยสุดทั้ง ๆ ที่มีกลิ่นเครื่องเทศ

Papadum cones & Chutney

เมนูต่อมาคือ Tandoori Mailai Broccoli ราคา 450 บาท
ตอนสั่งก็ได้ยินว่า บล็อคโครี่กับชีส ชีส อะไรสักอย่าง ตอนเสิร์ฟมันมาเป็นก้อน ๆ ผ่าออกมาเป็นบล็อคโครี่ทั้งต้นข้างใน ห่อด้วยชีสเอาไปย่าง กลิ่นชีสไม่ค่อยแรง บล็อคโครี่ก็นุ่มดีไม่เหม็นเขียว

Tandoori Mailai Broccoli

Tandoori Mailai Broccoli

Tandoori Chaap 650 บาท
ซี่โครงแกะย่างกับอะไรสักอย่างแดง ๆ เค้าบอกว่าเป็นแกะจากมองโกเลีย การรู้ที่มาของแกะก็ไม่ได้ทำให้รู้สึกว่ามันต้องอร่อย เพราะเนื้อแกะนี่ก็เป็นอีกเมนูที่ไม่กล้ากินเพราะที่เคยกินนอกจากเนื้อมันจะเหนียวแล้วกลิ่นมันยังสาบมากกกกก เลยให้น้องปลาลองก่อนอร่อยแล้วค่อยว่ากัน ตอนเอาส้อมจิ้มเพื่อยกมาที่จานน้องปลา ปรากฏว่าเนื้อแทบจะหลุดออกจากซี่โครงเลย พอลองกินเท่านั้นแหละเนื้อนุ่มมาก ที่สำคัญไม่มีกลิ่นสาบแกะเลย รสชาติเหมือนเนื้อเป็ด เครื่องเทศก็ไม่แรง สีดูเหมือนจะเผ็ดแต่ก็ไม่เผ็ด สรุปว่าอร่อยทุกมุม 5555

Tandoori Chaap

Tandoori Chaap

Tandoori Chaap

Tandoori Jhinga 825 บาท
ในเมนูเขียนว่า King Prawns จริง ๆ มันก็คือ กุ้งลายเสือ ตัวใหญ่ย่างกับเครื่องเทศเหลือง ๆ เนื้อกุ้งสดกรอบ แต่เมนูนี้มีกลิ่นเครื่องเทศชัดเหมือนกัน น้องปลาชอบ แต่ผมเฉย ๆ

Tandoori Jhinga

Tandoori Jhinga

แต่ที่ไม่ธรรมดาคือ มะนาวที่เสิร์ฟมาพร้อมกับเมนูนี้ มาแบบห่อผ้าขาวบางให้บีบง่าย เม็ดไม่หลุดออกมาด้วย

มะนาว

Tandoori Jhinga

ต่อเป็นเมนู Main Course เป็นแกงกระหรี่แบบต่าง ๆ กินกับ โรตี นาน และ ข้าว ระหว่างรอนักดนตรีมาเล่นพอดี เพลงเค้าเพราะดีนะ น่าจะเป็นเพลงดังด้วยเพราะแขกที่มีกินในร้านร้องตามกันได้เลยทีเดียว

นักร้อง

Saag Paneer
ผักโชมกับชีสก้อน ผักโขมละเอียด ๆ ใส่ชีสเป็นก้อน ๆ ดึ๋ง ๆ แต่ไม่ค่อยมีรสชาติเท่าไหร่ เหมือนใส่มาเพื่อเพิ่มรสสัมผัส เมนูนี้ก็ไม่ค่อยมีกลิ่นเครื่องเทศนะ ถึงหน้าตาจะไม่ดีแต่อร่อยดีทีเดียว

Saag Paneer

Saag Paneer

Butter Chicken 495 บาท
แกงกระหรี่ไก่ รสแกงกระหรี่ออกหวานนิด ๆ เนื้อไก่ก็นุ่มดี ผมชอบอันนี้ที่สุด

Butter Chicken

Rogan Josh 575 บาท
แกงกระหรี่แกะ เหมือนแกงกระหรี่จะมีกลิ่นเครื่องเทศจัดกว่าไก่ เแต่นื้อแกะก็นุ่มและไม่มีกลิ่นสาบเลย

Rogan Josh

Dal Makhani 260 บาท
แกงกระหรี่ถั่วดำ แต่ออกเค็ม ๆ หน่อย ชอบเมนูนี้น้อยสุดละ

Dal Makhani

Assorted breads 180 บาท
เสริฟมา 3 แผ่นเลือกได้หลายรสชาติ ผมเลือก Cheese naan, Garlic naan และ โรตี โดยรวมคือรสชาติไม่ต่างกันมากเท่าไหร่

Assorted breads

Zeera Chawal
ข้าวอินเดีย เม็ดเรียวยาวแห้ง ๆ ร่วน ๆ กลิ่นเครื่องเทศแรงเหมือนกัน แต่เป็นกลิ่นหอม ๆ กินแล้วไม่มีรส โดยรวมแล้วข้าวหอมบ้านเราอร่อยกว่า

Zeera Chawal ข้าวอินเดีย

ปิดท้ายด้วยของหวาน Signature ของร้านเลย ตอนสั่งก็ไม่รู้หรอกว่าอะไรแต่เค้าบอกว่า มันอร่อยมากคนอินเดียชอบมาก มาเอามาลอง

เริ่มจาก Kulfi ไอติมนมแพะ ผมว่ามีกลิ่นคาวนิด ๆ แต่น้องปลาว่าไม่มี กินไปเถียงกันไป แต่โดยรวมแล้วรสชาติไม่ผ่าน ก้อนนมแพะก็หยุย ๆ แปลก ๆ รสสัมผัสเหมือนกินทิชชูเปียกรสหวาน ๆ 55555

Kulfi ไอติมนมแพะ

ปิดท้ายด้วย Gulab Jamun
เมนูนี้เสิร์ฟร้อน เป็นก้อนนมเอาไปทอด รสชาติเหมือนขนมไทยแนวมะพร้าว ๆ แต่หวามมาก โดยเฉพาะน้ำเชื่อมนี่หวานสุด ๆ ต้องกินแบบแห้ง ๆ ยังพอไหว

Gulab Jamun

โดยสรุปแล้วการได้ลองมากินอาหารอินเดียที่ร้านบาวาชิ (Bawarchi) ถือเป็นการทำลายกำแพงความกลัวอาหารอินเดียไปได้ระดับหนึ่ง เพราะรสชาติดีกว่าที่คิดไว้มาก ผมกินได้ทุกเมนู ชอบบ้างไม่ชอบบ้างตามปกติ ไม่มีจานไหนที่กินไม่ได้เพราะกลิ่นเครื่องเทศแรงเกินไป ใครที่อยากลองแต่กลัวเรื่องเครื่องเทศผมว่ามาลองที่ร้านนี้รับรองไม่ผิดหวัง ร้านนี้จริง ๆ มีหลายสาขาลองเข้าไปดูเมนูร้านเค้าก่อนก็ได้ (คลิกที่นี่)

Review Score

คุณภาพอาหาร - 10
รสชาติ - 8
บริการ - 8.5
บรรยากาศ - 8.5

8.8

เลอค่า

Bawarchi ร้านอาหารอินเดีย ที่ให้คุณได้สัมผัสกับบรรยากาศอินเดียแท้ ๆ พร้อมกับอาหารที่แม้แต่คนที่กลัวกลิ่นเครื่องเทศยังกินอร่อย เหมาะกับคนที่อยากลองอาหารอินเดียเป็นอย่างยิ่ง

About A+

หนุ่มแว่น สายไอที ผู้พยายามจะเอาดีด้านการถ่ายภาพ (แต่ยังไม่ดีสักที) มีคอนเซ็ปในการท่องเที่ยวแบบเน้นสบาย ไม่เอาลำบาก