Pension Jana สุดยอดที่พักในเมือง Cesky Krumlov, Czech Republic

Pension Jana สุดยอดที่พักในเมือง Cesky Krumlov, Czech Republic

Cesky Krumlov

Cesky Krumlov เมืองมรดกโลกจาก Unesco ในประเทศ Czech Republic ด้วยภูมิประเทศที่สวยงามของเมืองที่เป็นเนินเขามีโค้งแม่น้ำไหลผ่านกลางเมือง ประกอบกับหอคอยและปราสาทครุมลอฟ ทำให้ที่นี่เป็นเมืองเก่าที่มีความงามและความน่ารักควรค่าแก่การมาเยี่ยมชม แม้เมืองจะไม่ใหญ่แต่ที่นี่ก็ควรค่าแก่การนอนค้างสักคืนเพื่อซึมซับบรรยากาศ และ วัฒนธรรมแถบ Bohemia ที่สำคัญค่าครองชีพที่นี่ไม่แพง ทั้งที่พักและอาหารอร่อย ๆ วันนี้เราจะไปนอนกันที่ Pension Jana หนึ่งในสุดยอดที่พักน่าประทับใจในทริปนี้เลยครับ

Cesky Krumlov

Map

(ดูตำแหน่งที่พักด้วย Google Map คลิกที่นี่)

Pension Jana เป็น Apartment ที่เจ้าของปล่อยห้องให้เช่ารายวัน ตั้้งอยู่บนเนินเขานอกเขตเมืองเก่า แต่สามารถเดินเข้าเมืองได้ภายใน 10 นาที ที่นี่มีบริการที่จอดรถฟรีหน้าบ้านเลย (ต้องแจ้งเจ้าของบ้านล่วงหน้าด้วยว่าจะเอารถมาจอดนะครับ) ส่วนการเที่ยวก็เดินไปเที่ยวได้สบาย ๆ ไม่ต้องเสียค่าที่จอดรถในเมืองอีก แถมห้องใหญ่แบบ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก นอนได้ 4 คนในราคา 82 ยูโรต่อคืน อาหารเช้าก็ไม่แพงแค่คนละ 4 ยูโร จากตอนแรกคิดว่าจะทำอาหารกินเองพอเห็นราคาแล้วเปลี่ยนใจเพิ่มเงินกินอาหารเช้าเลยดีกว่า

Pension Jana

ที่จอดรถ

คะแนน 9.4 จาก Booking.com นี่การันตีความสุดยอดของที่พักนี้ได้อย่างดี วันเข้าพักผมเดินทางไปถึงตั้งแต่ก่อนเที่ยง แต่เจ้าของบ้านก็เตรียมห้องไว้ให้เราพร้อมเช็คอินแล้ว

Pension Jana

Pension Jana

ห้องพักเราอยู่ด้านหลังของบ้าน

Pension Jana

Pension Jana

เปิดเข้ามาจะเจอที่วางรองเท้าก่อนจากนั้นก็จะเป็นประตูอีกชั้นเพื่อเข้าห้องรับแขก เปิดเข้าไปแล้วชอบมากมันกว้าง มันเป็นสัดส่วน ครัวที่นี่มีไมโครเวฟด้วยดี๊ดี

Pension Jana

Pension Jana

Pension Jana

ห้องพักแยกทางเข้าจากห้องรับแขก ห้องนึงเป็นเตียงใหญ่ มีห้องน้ำอยู่ด้านหน้า

Pension Jana

Pension Jana

Pension Jana

Pension Jana

อีกห้องเป็นเตียงเดี่ยว 2 เตียง ห้องน้ำอยู่ด้านใน เหมือนที่พักนี้จะมีประสบการณ์ไม่ค่อยดีกับคนเอเชียเท่าไหร่ มีเขียนคำเตือนเรื่องให้รักษาความสะอาดไว้อย่างละเอียด รวมถึงเขียนบอกว่าให้ใช้น้ำอย่างประหยัดหน่อยคนเอเชียชอบอาบน้ำนานใช้น้ำเยอะ

Pension Jana

Pension Jana

Pension Jana

Pension Jana

หลังจากดูห้องกันเรียบร้อยแล้ว เจ้าของบ้านก็แนะนำการเดินทางเข้าเมือง ร้านอาหารที่น่าสนใจ ให้กุญแจไว้ 2 ชุด มีเฉพาะกุญแจห้อง และมีเหรียญพลาสติกห้อยรวมอยู่ เป็นชิพสำหรับเปิดประตูหน้า เท่ดีเหมือนกันแต่ผมดันลืมถ่ายรูปไว้ 5555

Pension Jana

ตัดมามื้อเช้ากันบ้าง อาหารเช้าจะเตรียมไว้ที่ห้องใต้ถุนเดินลงทางหน้าบ้าน เจ้าของบ้านเตรียมอาหารให้เราเอง โดยบอกว่าอยากได้อะไรเพิ่มบอกได้เลย ที่โต๊ะจะมีแยม กับ ชาเตรียมไว้ให้

Pension Jana

อาหารเช้า

อาหารเช้า

ส่วนอาหารก็จะเป็นขนมปัง โยเกิร์ต ชีส เนื้อเย็น ไส้กรอก ไข่ดาว ไข่คน กับถั่วเหนียว ๆ แบบที่เคยเห็นฝรั่งกินกันในหนัง ตอนแรกไม่คิดว่ามันจะอร่อยเพราะดูไม่ค่อยน่ากินเท่าไหร่ แต่พอลองกินดูแล้วอร่อยแฮะ

อาหารเช้า

อาหารเช้า

เครื่องดืมมีทั้ง น้ำส้ม กาแฟ ชา ให้ครบ เทียบกับราคา 4 ยูโรแล้วถือว่าโคตรคุ้ม

อาหารเช้า

โดยรวมแล้ว Pension Jana เป็นที่พักที่คุ้มค่ากับทุกยูโรที่จ่ายไป ห้องพักใหญ่ แบ่งสัดส่วนดี มีห้องน้ำ 2 ห้อง เงียบนอนหลับสบาย ทำเลที่ตั้งก็ดี อยู่ไม่ไกลจากจุดถ่ายรูป ปราสาทกับโค้งน้ำ เช้า ๆ เดินไปถ่ายรูปได้ อาหารเช้าก็ดี ถูกแถมอร่อยทุกอย่าง

Review Score

ห้องพัก - 9
บริการ - 9
บรรยากาศ - 7.5
อาหาร - 8
ความคุ้มค่า - 10
ที่ตั้ง - 8.5

8.7

โคตรคุ้ม

Pension Jana เป็นที่พักที่คุ้มค่ากับทุกยูโรที่จ่ายไป ห้องพักใหญ่ แบ่งสัดส่วนดี มีห้องน้ำ 2 ห้อง เงียบนอนหลับสบาย ทำเลที่ตั้งก็ดี อยู่ไม่ไกลจากจุดถ่ายรูป ปราสาทกับโค้งน้ำ เช้า ๆ เดินไปถ่ายรูปได้ อาหารเช้าก็ดี ถูกแถมอร่อยทุกอย่าง

About A+

หนุ่มแว่น สายไอที ผู้พยายามจะเอาดีด้านการถ่ายภาพ (แต่ยังไม่ดีสักที) มีคอนเซ็ปในการท่องเที่ยวแบบเน้นสบาย ไม่เอาลำบาก

Check Also

Konparu – Breakfast ง่ายๆ ในสถานีรถไฟนาโกย่า

ก่อนออกเที่ยวก็ต้องเติมพลังกันซะหน่อย กับร้าน Konparu คาเฟ่ที่ขายอาหารเช้าแบบง่ายๆในสถานีรถไฟนาโกย่า ราคาไม่แรง อิ่มกำลังดี กินเสร็จขึ้นรถไฟออกเที่ยวได้เลย