Arthotel ANA Diva ที่พักอาร์ท ๆ ในเมืองมิวนิค (Munich) ใกล้สถานีรถไฟ München Hauptbahnhof

Arthotel ANA Diva ที่พักอาร์ท ๆ ในเมืองมิวนิค (Munich) ใกล้สถานีรถไฟ München Hauptbahnhof

München Hauptbahnhof

สำหรับคนที่ชอบเที่ยวด้วยตัวเองแล้ว การหาที่พักที่ใกล้สถานีรถไฟ หรือ ระบบขนส่งสาธารณะเป็นเรื่องที่สำคัญมากเรื่องหนึ่ง เพราะไม่ต้องเสียแรงเสียเวลาลากกระเป๋าไกลมาก และอีกเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กันคือโรงแรมที่สามารถให้เราฝากกระเป๋าไว้ได้ทั้งก่อน Check-in และ หลัง Check-out วันนี้เราจะพาไปชม Arthotel ANA Diva ที่พักที่นอกจากนอนสบายแล้ว ยังอยู่ใกล้สถานีรถไฟ München Hauptbahnhof แถมฝากกระเป๋าได้อีกด้วยนะ

แผนที่

(ดูตำแหน่งที่พักด้วย Google Maps คลิกที่นี่)

Arthotel ANA Diva อยู่ห่างจาก สถานีรถไฟ München Hauptbahnhof ประมาณ 1 กิโลเมตร ระยะขนาดนี้เดินตอนอากาศเย็น ๆ นี่ถือว่าใกล้มาก แต่ถ้าต้องลากกระเป๋าไปด้วยก็อาจจะลำบากพอสมควร ดังนั้นเราควรนั่งรถไฟไปดีกว่า สถานีที่ใกล้ที่สุดคือ Stiglmaierplatz (อ่านว่าอะไรช่างมันเถอะเนอะ 5555) นั่งจาก München hbf สาย U1 ปลายทาง Olympia-Einkaufszentrum มาแค่สถานีเดียวก็ถึงแล้ว

München Hauptbahnhof

รถสาย U1 จะดู Vintage นิดนึง (จะเรียกว่าเก่าก็เกรงใจ) แต่ภายในยังสะอาดอยู่นะ

สถานีรถไฟ

รถไฟสาย U1

มาถึงสถานี Stiglmaierplatz แล้วเดินออกทาง ถนน Sand Str. นะ

สถานีรถไฟ

จากบันไดสถานีเดินอีก 150 เมตรก็ถึงโรงแรมแล้ว ที่นี่ได้คะแนน 8.7 จาก Booking.com ตอนจองก็ยังไม่อยากเชื่อว่าที่พักในเมืองมิวนิค ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 2700 บาทต่อคืน(ไม่รวมอาหารเช้า) เท่านั้น

Arthotel ANA Diva

เข้ามาดูด้านในกัน เข้าไปเจอ Counter เล็ก ๆ สำหรับ Check-in เลย

Front

Lobby

ส่วนอื่น ๆ ของ Lobby ตกแต่งไว้สวยงาม ดู Modern Art (ชอบการติดทีวีขอบบางไว้เหมือนกรอบรูปมาก) มีที่นั่งสำหรับทานอาหารเช้าด้วย (ราคาประมาณ 10 ยูโร)

Lobby

Lobby

Lobby

Lobby

เราได้ห้องพักเบอร์ 506 อยู่ชั้น 5 ที่นี่มีลิฟท์ด้วยนะ ไม่ต้องกลัวว่าจะต้องแบกกระเป๋าขึ้นบันได

Arthotel ANA Diva

เข้ามาด้านในห้อง ตกแต่งไว้สวยงาม พื้นเป็นพรหมแต่ไม่มีกลิ่นอับเลย หน้าต่างเป็นกระจกเต็มตั้งแต่พื้นยันเพดาน ส่วนวิวชั้น 5 ยังไม่สูงพอที่จะเห็นอะไร 5555 ขนาดของห้องก็ไม่เล็กแบบญี่ปุ่น หรือ สิงคโปร์ มีที่ให้กางประเป๋าแล้วยังเดินได้ ระบบปรับอากาศที่นี่มีให้ครบทั้งแอร์และฮีตเตอร์ แล้วแต่ว่าใครอยากใช้อะไร

Arthotel ANA Diva

Arthotel ANA Diva

Arthotel ANA Diva

วิวห้องพัก

ทีวีขอบบางหรูหราเหมือนเป็นกระจก

Arthotel ANA Diva

มีน้ำเปล่าให้ 2 ขวด เป็นแบบมีแก๊ส 1 ขวด ไม่มีแก๊ส 1 ขวด ส่วนใหญ่ที่ยุโรปไม่ค่อยมีที่ไหนให้น้ำดื่มกัน เพราะเค้าถือว่าน้ำก๊อกเค้ากินได้

Arthotel ANA Diva

Key card ให้มาใบเดียวต่อห้อง ต้องเสียบไว้สำหรับระบบไฟฟ้าทั้งหมด

Arthotel ANA Diva

ห้องน้ำในห้องก็ไม่เล็กนะครับ สะอาดน่าใช้ แต่ตลกนิดหน่อยตรงกระจกกั้นส่วนเปียกมีอยู่นิดเดียว อาบน้ำทีเปียกเลยมาส่วนแห้งหมด

Arthotel ANA Diva

ห้องน้ำ

โดยรวมแล้ว Arthotel ANA Diva เป็นที่พักที่ดีแห่งหนึ่งในทริปนี้ของผมเลย นอกจากทำเลที่ใกล้สถานีรถไฟแล้ว บริการก็ดีสามารถฝากกระเป๋าได้ทั้งก่อน Check-in และ หลัง Check-out ห้องพักก็สะอาด นอนสบาย เรียกว่าช่วยเรื่อง Jet lag ของการเดินทางไปถึงวันแรกได้ดีเลย อ้อที่นี่มีที่จอดรถด้วยนะแต่ราคา 15 ยูโรต่อวัน ก็แพงตามตำแหน่งและเมืองนั่นแหละ

Review Score

ห้องพัก - 9
บริการ - 8
บรรยากาศ - 7.5
ความคุ้มค่า - 8.5
ที่ตั้ง - 8.5

8.3

ทำเลเยี่ยม

Arthotel ANA Diva เป็นที่พักที่นอกจากทำเลที่ใกล้สถานีรถไฟแล้ว บริการก็ดีสามารถฝากกระเป๋าได้ทั้งก่อน Check-in และ หลัง Check-out ห้องพักก็สะอาด นอนสบาย เรียกว่าช่วยเรื่อง Jet lag ของการเดินทางไปถึงวันแรกได้ดีเลย

About A+

หนุ่มแว่น สายไอที ผู้พยายามจะเอาดีด้านการถ่ายภาพ (แต่ยังไม่ดีสักที) มีคอนเซ็ปในการท่องเที่ยวแบบเน้นสบาย ไม่เอาลำบาก

Check Also

Papa Living ร้านอาหารใน Cesky Krumlov ที่มีพิซซ่าขึ้นชื่อ และซุปกระเทียมแสนอร่อย

Papa Living ร้านอาหารในเมือง cesky klumlov ร้านวิวสวย บรรยากาศดี ที่มีพิซซ่าขึ้นชื่อ แต่เราแอบพบว่าซุปกระเทียมเค้าก็เด็ดไม่แพ้กัน