Wine I Love You คนไม่ดื่มไวน์ ก็หลงรักได้เหมือนกัน

Original Spare Ribs

Wine I Love You คนไม่ดื่มไวน์ ก็หลงรักได้เหมือนกัน

Wine I love you ชื่อร้านก็บ่งบอกว่าเป็นร้านที่น่าจะโดดเด่นในเรื่องไวน์ แต่คนไม่ดื่มแอลกอฮอลแบบเราสองคนกลับชอบร้านนี้ เพราะไม่ได้มีดีแค่ไวน์ แต่อาหารเค้าก็ดีงาม พอ ๆ กับของหวานที่น่าหลงใหล

ร้าน Wine I love you เราเห็นครั้งแรกที่ CDC Crytal Design Center รามอินทรา ชอบที่เค้าตั้งชื่อร้านได้ฉลาดดี โดยร้านขายไวน์และของคาวชื่อ Wine I love you ส่วนร้านของหวานชื่อ I love you II เรียกว่าเข้าไปกินครั้งแรกเพราะชื่อร้านเลยทีเดียว แต่หลังจากนั้นก็มีโอกาสกินอีกหลายครั้งในหลายสาขา

Wine I love you

สาขาที่เราเอารูปมาลงจะเป็นสาขาเมกะบางนา ซึ่งตกแต่งร้านได้ดูดี มีสกุล แถมมีวลีดัง Stay Hungry Stay Foolish ของ Steve Jobs อยู่ในร้านด้วย

Wine I love you

Wine I love you

ส่วนอาหารนั้นขอเอาจากหลาย ๆ ครั้งที่กินมาลงทีเดียวเลยละกัน มีหลายเมนูทางร้านยกเลิกไปแล้วก็เลยไม่เอาลง 

เริ่มจากเครื่องดื่มก่อน Japanese Ume Soda 90 บาท Ume แปลเป็นไทยคือ บ๊วยนั่นเอง รสชาติประหลาดมาก โดยเฉพาะไอ้เม็ด ๆ ที่ลอยอยู่ แต่โดยรวมถือว่าใช้ได้

Japanese Ume Soda
Japanese Ume Soda

Ceasar slad 195 บาท ราคานี้ถือเป็นเลขมงคลของที่นี่เลยมั้ง เพราะมีหลายเมนูมากที่ใช้ราคานี้ ผักกรอบสดดี แต่เบคอนยังไม่กรอบเท่าที่ควร

Ceasar slad
Ceasar slad

Original Spare Ribs 5 ชิ้น 485 บาท ซึ่โครงหมูดำ Kurobuta เมนูนี้ถือเป็น Signature ของ Wine I love you เลยทีเดียว เนื้อหมูนุ่ม เครื่องที่หมักก็เข้าเนื้อสุด ๆ รสชาติเข้มข้น เรียกว่าต้องสั่งเลยถ้าไปกิน

Original Spare Ribs
Original Spare Ribs

แซลมอนแซ่บ 195 บาท เมนูนี้เป็นเมนูที่สั่งทุกครั้งที่ไปร้านนี้ ด้วยความสดของแซลมอนและน้ำยำที่รสชาติจัดจ้านพอประมาณ สั่งมาตัดเลี่ยนได้ดีตลอด

แซลมอนแซ่บ
แซลมอนแซ่บ

แซลมอนแซ่บ

เปลือกมันอบชีส 195 บาท เห็นเมนูนี้ครั้งแรกยังงงว่า เค้ากินเปลือกกันด้วยเหรอ เลยสั่งมาลอง โอ้ววว มันไม่ธรรมดา มันอบกับชีสโรยผงปาปริก้าเบา ๆ อร่อยจริง ๆ นี่เป็นอีกเมนูที่สั่งบ่อยสุด ๆ

เปลือกมันอบชีส
เปลือกมันอบชีส

เปลือกมันอบชีส

หมูเด้งดึ๋ง 195 บาท หมูย่างที่ทำมาในรูปเหมือนยำ กินแกล้มกับผักสด เส้นหมี่ และ เม็ดมะม่วงหินมะพานต์ ด้วยความที่เป็นคนชอบกินเม็ดมะม่วงทำให้รู้สึกอร่อยไปเลย 5555

หมูเด้งดึ๋ง
หมูเด้งดึ๋ง

มันฝรั่งทอดกับเบคอนและชีส 175 บาท เมนูนี้น่าจะเป็นความผิดพลาด แม้ว่าจะเกิดจากของที่เราชอบทั้ง 3 อย่างมารวมกันไม่ว่าจะเป็น เฟรนฟราย เบคอน และ ชีส แต่เราไม่ชอบอย่างแรง เบคอนเหนียว เฟรนฟรายพอโดนชีสแล้วก็นิ่มไม่อร่อยอีก กินไม่หมดเลยทีเดียว

มันฝรั่งทอดกับเบคอนและชีส
มันฝรั่งทอดกับเบคอนและชีส

Hawaiian Pizza 235 บาท ถาดเดียวนี่กินกันไม่หมดต้องขนกลับบ้านมากินได้อีกมื้อ แต่รสชาติโดยรวมได้มาตรฐาน

Hawaiian Pizza
Hawaiian Pizza

มาต่อที่ของหวานกันบ้าง ก็อย่างที่บอกร้านนี้เค้าเด็ดทั้งของคาวและของหวาน เวลาสั่งเราเลยต้องแบ่งท้องไว้กินของหวานด้วย อิอิ

ของหวานเมนูแรก Banoffee บานอฟฟี่ โอ้วว หอม อร่อย คาราเมลเป็นคาราเมล อร่อยโดนใจ

Banoffee
Banoffee

Sticky Toffee Pudding 125 บาท เค้กคาราเมล (คาราเมลอีกแล้ว) เสริฟคู่ไอศครีม ตอนแรกคิดว่าจะมีคาราเมลไหลเยิ้มข้างใน แต่ไม่มีก็ไม่ได้ทำให้ความอร่อยเสียไป ไม่ผิดหวังกับจานนี้

Sticky Toffee Pudding
Sticky Toffee Pudding

โดยรวมเป็นร้านขายไวน์ที่คนไม่ดื่มแอลอย่างเราชอบมากเพราะของคาวกับของหวานเค้านี่แหละ ที่ไปฝากท้องแล้วไม่ผิดหวัง

สำหรับคนที่อยากลองหรืออยากรูปว่าร้านอยู่ที่ไหนบ้าง คลิกดูได้ที่นี่เลย Web เค้าทำได้ดีมีเมนูพร้อมราคาไว้ให้ดูเสร็จสรรพ

Review Scores

คุณภาพอาหาร - 9
รสชาติ - 8.5
บริการ - 9
บรรยากาศ - 8.5

8.8

มีซ้ำแน่

ไม่ต้องชอบไวน์ก็กินร้านนี้ได้ โดยเฉพาะซี่โครงอร่อยมาก เข้าร้านนี้จบได้เลยทั้งคาวหวาน

About LookPla

เป็นผู้หญิงไซส์ฮอบบิท ที่มีอาชีพเป็นช่างแต่งหน้า รักการอ่าน กับการท่องเที่ยว ที่สำคัญคือการกิน แถมตอนนี้เสพติดโยคะฟลายเข้าด้วยสิ

Check Also

Lae Lay Grill

Lae Lay Grill ร้านอาหารอร่อย วิวสวย ชมหาดอ่าวนางได้แบบ 180 องศา

ร้าน แล เล กริลล์ (Lae Lay Grill) ร้านอาหารวิวเทพ บนเนินสูงสามารถมองเห็นหาดอ่าวนางแบบพาโนรามา ที่มาพร้อมกับ คุณภาพอาหาร และ การบริการ ชั้นเลิศ