U Provaznice ร้านอาหารกลางเมืองเก่า ใจกลางปราก

U Provaznice ร้านอาหารกลางเมืองเก่า ใจกลางปราก

ปรากเป็นเมืองที่ใหญ่มากกกกก วุ่นวายมากกกก การหาที่จอดรถก็ชวนปวดหัวมากด้วยเช่นกัน จากเดิมเราตั้งใจจะกินมื้อเย็นอีกร้านนึง แต่มีปัญหาเรื่องที่จอดรถ ครั้นจะไปจอดไว้ใกล้ที่พัก มันก็คนละโซนกับร้านอาหารร้านนั้นเลย เราเลยจำต้องหาร้านอื่นที่ใกล้ที่พักเรา สุดท้ายหวยออกร้านนี้ค่ะ U Provaznice ก็ใช่ว่าหลับหูหลับตาเดินเข้าไป ก็ทำการบ้านมาอยู่ พูดง่ายๆว่าก็เป็น 1 ในลิสต์ร้านอาหารของปรากที่เราเตรียมๆไว้นั่นแหละ คะแนนรีวิวทั้งจาก google และ tripadvisor ก็ 4 คะแนนเชียวนะ จากคนรีวิวเป็นพันคนเลย  อาหารต้องดีล่ะน่า

 

เอาจริงๆ เลยคือถามว่าร้านนี้ใกล้ที่พักเรามากมั้ย ไม่หรอก แต่ก็เดินเลาะมาเรื่อยๆได้ ยังไม่ถึงกับข้ามโซนกันไปแบบร้านแรก

U Provaznice

ดูแผนที่ด้วย google map คลิกที่นี่

 

ด้านหน้าร้านดูออกง่ายว่าเป็นร้านอาหารค่ะ เพราะมีร้านให้นั่งกินรับลมด้านนอกด้วย

U Provaznice

U Provaznice

 

ส่วนด้านในก็มีเคาน์เตอร์บาร์แบบนี้ด้วย

U Provaznice

 

เดินเข้าไปตรงโซนที่นั่ง ส่วนตัวแอบรู้สึกเหมือนคล้ายๆถ้ำนิดๆ นั่งแล้วแอบรู้สึกอึดอัดนิดหน่อย แล้วร้านค่อนข้างทึบ ทำให้กลิ่นอาหารมันตลบอบอวลอยู่ในร้านมาก เดินออกมางี้เสื้อผ้ามีแต่กลิ่นอาหารเลย

U Provaznice

 

เครื่องดื่มวันนี้เดิมๆ ค่ะ สไปรท์ แต่เวลาสั่งสไปรท์ที่นี่เค้าชอบฝานเลม่อนใส่มาให้ด้วย อีกแก้วก็น้ำส้มค่ะ นางเอ๊ก นางเอกอ่ะ 5555

U Provaznice

 

คู่น้องชายพี่เอ๋สั่งเบียร์เหมือนเดิม คู่นี้เค้ามีความสุขกับการกินเบียร์มาก ถึงแม้มันจะมีบางร้านไม่ค่อยอร่อยก็ตาม 5555

U Provaznice

 

มาดูอาหารจานแรกกันค่ะ Tenderloin with cream sauce served with cranberries and bread dumplings ราคา218โคโรน่า  จานนี้น้อยนิดไม่ค่อยสมราคาเท่าไหร่ แถมเนื้อแอบมีกลิ่นนิดๆค่ะ พี่เอ๋เลยไม่ปลื้มเท่าไหร่ แต่กินกะซอสแครนเบอร์รี่ก็พอช่วยได้ ให้ความสดชื่นขึ้นมาด้วย กินคู่กับขนมปัง ฟิลเหมือนกินหมั่นโถวกับขาหมูไรงี้ 5555

U Provaznice

 

จานที่สอง Roast pig’s leg with horse−radish and mustard ราคา 298โคโรน่า เนี่ย จานนี้เหมือนขาหมูบ้านเราของจริง 5555 แต่เค้าจะมีเครื่องเคียงเป็นหอมแดง มัสตาร์ด อะไรพวกนี้ให้กิน ซึ่งเราว่ามันไม่ค่อยเข้ากันอ่ะ หรือมันไม่ถูกปาก ไม่คุ้นชินสำหรับคนไทยก็ไม่รู้นะฮะ

U Provaznice

U Provaznice

 

จานสุดท้าย น้องชายพี่เอ๋ชอบกินเป็นพิเศษ Wiener schnitzel ราคา189โคโรน่า หมูชุบแป้งทอด จริงๆ คือมันเป็นของประจำประเทศออสเตรียเนอะ แต่ละแวกนี้ก็พอหากินได้อยู่ แต่ร้านนี้ไม่มีซอสผลไม้ให้กินคู่ก็แอบแห้งๆไปหน่อย จะไปจกซอสแครนเบอร์รี่จากจาน tenderloin มากินก็กลัวไม่พอ 5555

U Provaznice

 

ในส่วนของค่าเสียหาย จำไม่ได้อีกแล้ว คงเป็นเพราะเป็นร้านแบบท้ายๆทริปละ เลยมีเบลอๆบ้าง ลืมบ้างไรงี้ แต่ราคาอาหารทางฝั่งเชคจะไม่แรงอยู่แล้ว แต่สำหรับในเมืองปรากแบบนี้ก็จะราคาสูงกว่าพวก cesky krumlov อยู่หน่อย กะคร่าวๆ สำหรับมื้อนี้ก็น่าจะอยู่ประมาณ 45-50ยูโร มั้ง

โดยรวมของอาหารมื้อนี้ เราว่าเฉยๆ แต่กินแล้วไม่รู้สึกว้าว พอกินได้ ไม่มาก็คงไม่เสียดายอะไร 5555 แต่ถ้าใครไม่รู้จะไปร้านไหนก็มาลองได้นะ อาจจะชอบ    ปากใครลิ้นใครก็ไม่เหมือนกันอ่ะเนอะ

Review

รสชาติ
บริการ
บรรยากาศ

พอใช้ได้

U Provaznice ร้านอาหารกลางเมืองปราก คะแนนรีวิวดี แต่คงไม่ถูกปากเรา

About LookPla

เป็นผู้หญิงไซส์ฮอบบิท ที่มีอาชีพเป็นช่างแต่งหน้า รักการอ่าน กับการท่องเที่ยว ที่สำคัญคือการกิน แถมตอนนี้เสพติดโยคะฟลายเข้าด้วยสิ

Check Also

Puskin Restaurant ร้านอาหารย่านเมืองเก่าในกรุงปราก

Puskin Restaurant ร้านอาหารย่านเมืองเก่าในกรุงปราก ท่ามกลางร้านอาหารที่มากมายหลากหลาย เราเลือกร้านนี้เพราะใกล้ที่พัก แต่อาหารก็ใช้ได้ คุ้มราคาอยู่นะ