Lae Lay Grill ร้านอาหารอร่อย วิวสวย ชมหาดอ่าวนางได้แบบ 180 องศา

Lae Lay Grill ร้านอาหารอร่อย วิวสวย ชมหาดอ่าวนางได้แบบ 180 องศา

ใครมากระบี่แล้วไม่เคยมาหาดอ่าวนางนี่ อย่าไปบอกใครนะว่าเคยมาจังหวัดนี้แล้ว เพราะที่นี่นอกจากจะเป็นจุดขึ้นเรือไปหาดไร่เลย์แล้วได้ ยังอยู่ติดกับหาดนพรัตน์ธารา ซึ่งมีท่าเรือไปยังเกาะต่าง ๆ ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดกระบี่ ไม่ว่าจะเป็น เกาะห้อง เกาะพีพี อ่าวมาหยา นอกจากนั้นอ่าวนางยังเป็นจุดที่มีโรงแรมที่พักมากมายให้เลือก การเดินทางจากสนามบินก็มีรถสาธารณะให้ขึ้น กลางคืนมีตลาดขายของที่ระลึกให้เดินเลือกซื้อกันมากมาย เรียกได้ว่าที่นี่ถูกออกแบบมาเพื่อเป็นจุดศูนย์กลางของการท่องเที่ยวกระบี่เลยทีเดียว เท่านั้นยังไม่พอ ที่นี่ยังมีร้านอาหารวิวเทพอยู่ด้วย นั่นคือร้าน แลเลกริลล์ (Lae Lay Grill) ร้านอร่อยที่ทำให้คุณได้เห็นวิวหาดอ่าวนางแบบ 180 องศา จากโต๊ะกินข้าวเลยทีเดียว

Lae Lay Grill

ร้าน แลเลกริลล์ ตั้งอยู่บนเนินเขา ไม่ได้อยู่ริมหาดอ่าวนาง ต้องขับรถเลยหาดมาก่อนจะเจอทางเลี้ยวขวาเข้าถนนคลองแห้ง ร้านจะอยู่ขวามือขับรถขึ้นเนินไปเลย ด้านบนมีที่จอดรถบริการอยู่หน้าร้าน

(ดูตำแหน่งร้าน แลเลกริลล์ ด้วย Google Map คลิกที่นี่)

หลังจากจอดรถแล้วต้องเดินขึ้นบันไดไปอีกเล็กน้อยก็จะถึงร้าน ที่นี่ค่อนข้างใหญ่ มีหลายส่วนหลายชั้น แต่เป็นแบบ Open air หมดไม่มีห้องแอร์ให้นั่งนะ ร้านเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 11 โมง ถึง สี่ทุ่ม จริง ๆ เวลาที่เหมาะกับการมากินร้านนี้ที่สุดคือมื้อเย็น ช่วงเวลาที่พระอาทิตย์ตกลงทะเลอันดามัน โต๊ะบริเวณริมระเบียงจะถูกจับจองเต็มหมด แต่ผมไปช่วงหน้าฝน วันนั้นฝนตก ๆ หยุด ๆ ฟ้าขาวมองไม่เห็นพระอาทิตย์ทั้งวันเลยกินมันมื้อกลางวันเลยละกัน

Lae Lay Grill

Lae Lay Grill

Lae Lay Grill

Lae Lay Grill

ครัวที่นี่ก็เป็นครัวเปิดเหมือนกัน มองเห็นเลยว่าเชฟกำลังทำอะไรอยู่ และก็ทำให้เห็นว่าครัวที่นี่สะอาดใช้ได้เลย

ครัวเปิด

มาถึงเราก็จับจองโต๊ะริมระเบียงกันก่อน วิวสวยจริง ๆ ถ้าได้มานั่งตอนพระอาทิตย์ตกจะฟินมาก

Lae Lay Grill

Lae Lay Grill

สั่งเครื่องดื่มกันเลยดีกว่า ผมสั่ง มะนาวโซดา 90 บาท รสชาติอร่อยได้มาตรฐานมะนาวแท้

มะนาวโซดา

น้องปลาสั่ง มะม่วงปั่น 90 บาท แก้วนี้ถือว่าคุ้มเพราะแทบจะเป็นมะม่วงล้วน ๆ ปั่นมาน้ำแข็งมีนิดเดียว ทางร้านไม่ค่อยปรุงรสเพิ่มด้วย เสียดายที่รสชาติมะม่วงไม่ค่อยหวานเท่าไหร่

น้ำมะม่วงปั่น

มาถึงของคาวจานแรก แซลมอนแซ่บ 220 บาท น้ำยำปรุงรสมาเหมือนให้ฝรั่งกิน แต่สำหรับผมที่ไม่กินเผ็ดอยู่แล้วก็ถือว่าผ่าน ดูราคาแล้วอาจจะเห็นว่าแพงเมื่อเทียบกับอย่างอื่น แต่ก็ได้แซลมอนชิ้นใหญ่ยาวมา 5 ชิ้น แบ่งแล้วจริง ๆ กินได้ 15 คำสบาย ๆ ถือว่าคุ้มอยู่

แซลมอนแซ่บ

ปูนิ่มผัดพริกเกลือ 180 บาท รสชาติกำลังดี ปูนิ่มทอดมากรอบนอกนุ่มใน จานนี้ถ้าดูราคาถือว่าไม่แพง แต่ตอนเสริฟมาจานไม่ใหญ่มาก น่าจะมีปูอยู่ 2 ตัว ก็ถือว่าสมราคา

ปูนิ่มผัดพริกเกลือ

ต้มยำกุ้ง 95 บาท ต้มยำของทางใต้นี่เหมือนใส่อะไรสักอย่างที่ที่อื่นเค้าไม่ใส่กัน ทำให้รสมันแปลก ผมไม่ค่อยถูกใจเท่าไหร่

ต้มยำกุ้ง

อกเป็ดราดซอสมะขาม 380 บาท จานนี้ถือเป็นของขึ้นชื่อที่นี่ แต่พอลองกินแล้ว ผมว่าเป็ดสุกเกินไปนิดนึง ทำให้ความนุ่มหายไป และเทียบปริมาณแล้วถือว่าราคาแพงอยู่ อย่างว่าแหละมาทะเลดันสั่งเป็ด

อกเป็ดราดซอสมะขาม

ข้าวที่นี่เสริฟมาเป็นกระปุกน่ารักดี

ข้าวสวย

สรุปแล้วร้าน แลเลกริลล์ (Lae Lay Grill) นอกจากวิวสวยแล้ว อาหารก็ถือว่าใช้ได้ อาจจะไม่ได้อาหารใต้ดั่งเดิม และ รสชาติก็ถูกปรับให้เหมาะกับนักท่องเที่ยวต่างชาติ แต่คุณภาพอาหาร และ การบริการ ดีมาก ส่วนราคาก็สูงตามมาตรฐานร้านวิวสวย คราวหน้าจะมาซ้ำมื้อเย็นตอนหน้าร้อนเพื่อเก็บภาพพระอาทิตย์ตกงาม ๆ

Lae Lay Grill

Lae Lay Grill

Review Score

คุณภาพอาหาร - 9
รสชาติ - 7.5
บริการ - 9
บรรยากาศ - 9

8.6

วิวเทพ

วิวสวย คุณภาพอาหารดี บริการเยี่ยม รสชาติกลาง ๆ

About A+

หนุ่มแว่น สายไอที ผู้พยายามจะเอาดีด้านการถ่ายภาพ (แต่ยังไม่ดีสักที) มีคอนเซ็ปในการท่องเที่ยวแบบเน้นสบาย ไม่เอาลำบาก