Cingjing ยิ่งสูงยิ่งหนาว กิน Hotpot ร้อน ๆ ที่ Spring Ground เพิ่มความอบอุ่น

Cingjing ยิ่งสูงยิ่งหนาว กิน Hotpot ร้อน ๆ ที่ Spring Ground เพิ่มความอบอุ่น

Cingjing ที่เที่ยวบนเขาที่บรรยากาศดีและมีวิวสวยงามที่ถูกขนานนามว่าเป็น นิวซีแลนด์แห่งไต้หวัน แต่วันที่เราไป ฝนตกค่ะ ตกหนักด้วย จนมองไปทางไหนก็เจอแต่หมอกเต็มไปหมด แต่ก็สวยไปอีกแบบ ได้บรรยากาศไปอีกแบบ  ดูโรแมนติก ดูชวนฝันดีเหมือนกัน 5555 ตอนเราไปถึงที่พัก ฝนยังคงตกปรอย ๆ อยู่ค่ะ ตามแผนเดิมเราจะเดินไปกินมื้อเที่ยงกันที่ร้านนึงที่มีวิวสวยงามมาก ๆ แต่…เราพบว่าฝนตกแบบนี้เดินไปไม่สะดวกแน่ ๆ ค่ะ ระหว่างลังเลอยู่ว่าจะไปกินที่ไหนดี พนักงานที่ รร ก็เสนอร้านให้เรามา 2 ค่ะ ร้านนึงเป็นอาหารจีน อีกร้านนึงเป็น Hotpot เค้าบอกว่ามีรถมารับส่งถึง รร เลย อุ๊ย! คือดีงาม ค่ะ เอาจริงๆ ที่พักเราต้องเดินขึ้นเขาประมาณ 200 ม. ค่ะ ถ้ามีรถรับส่งนี่คือสวรรค์ล่ะ 5555

Cingjing
สุดท้ายเราเลือก Hotpot ที่โรงแรม Spring ground พนักงาน รร บอกว่าร้านนี้ very yummy โอเค เราเชื่อนางค่ะ 5555 ว่าแล้วนางก็โทรไปที่ร้านให้เรา รอไม่นานเลยค่ะ ก็มีรถมารับ  แหมมม คนขับรถงานดีซะด้วย คิดถูกที่เลือกร้านนี้ อิอิ อ้อ ที่สำคัญ หลังจากกินเสร็จถ้าเราจะไปเที่ยวฟาร์มแกะ Green green glassland ต่อเนี่ย เค้าก็ไปส่งให้เราได้ด้วยนะ บอกเค้าได้เลย เยี่ยมตรงนี้!

อ้อ คนขับนี่น่าจะเป็นหนึ่งในเจ้าของร้านล่ะมั้ง  ภาษาอังกฤษดีเลยล่ะ
spring ground

ตอนแรกเลยเราถามพนักงานที่ รร ว่า ร้านอยู่ไกลมั้ย เค้าบอกไม่ไกลค่ะ ข้าง ๆ The old England เลย โอเชค่ะ เพราะทางขึ้น รร เรานี่เยื้อง ๆ กับ The old England เลย   แต่ไม่คิดว่าจะข้างขนาดนี้ คือข้างจริง ๆ รั้วติดกันเลย 5555

(ดูตำแหน่งร้านด้วย Google Map คลิกที่นี่)

the old england

spring ground

โรงแรม Spring ground เป็นที่พักอยู่ด้านหลัง ส่วน Lobby ทำเป็นร้านอาหารด้วยค่ะ แต่งร้านสวยดีนะคะ ส่วนที่พักเดินออกไปประตูด้านหลัง ถ้าหมอกไม่จัดคงได้เห็นวิวสวย ๆ อยู่ล่ะ   

spring ground

spring ground

spring ground

spring ground

เคาน์เตอร์นี้ มีทั้งเครื่องดื่มที่ฟรีค่ะ คือชา Black Tea กับ น้ำเปล่า แล้วก็บรรดาเครื่องปรุงน้ำจิ้มของ Hotpot

spring ground

spring ground

spring ground

spring ground

ส่วนเครื่องดื่มในตู้นี้ ต้องเสียตังค์เพิ่มค่ะ

spring ground

เครื่องเคราบนโต๊ะ


ร้านนี้เป็น a la carte นะคะ แต่ทุกคนที่สั่งอาหารจะได้ผักคนละชุดแบบนี้ คือถังใหญ่สะใจเบย 5555

spring ground

แล้วก็มีให้เลือกระหว่างข้าว กับเส้นอุด้งด้วย  เราสองคนเลือกข้าวค่ะ

spring ground

โฉมหน้าของเนื้อที่เราสั่งค่ะ จานแรก เป็นเนื้อหมูมัตสึซากะ จานนี้ 590 NT อืมม เคยกินแต่เนื้อวัวมัตสึซากะ ไม่เคยลองเนื้อหมูมากก่อน พอลองกินดูแล้วเนื้อบางหวานนุ่ม ละลายยยเลย ดีงามมากฮ่ะ

เนื้อหมูมัตสึซากะ

จานนี้ ราคาสูงหน่อยค่ะ เนื้อ Angus boneless short ribs 650 NT คือ เห้ยยยย มันดีมาก นุ่มละลาย ไม่มีกลิ่น มีความหวานในตัว พูดเลยว่าเนื้อดีจนไม่ต้องพึ่งน้ำจิ้ม

Angus boneless short ribs

ส่วนจานนี้ ร้านเค้าบอกเป็นจาน Entertain ตอนแรกก็งง คือไรฟะ สรุปคือ ถ้าสั่งเนื้อ 2 จาน เค้าจะแถมให้ 1 จาน เลือกได้ว่าจะเป็นเนื้อหรือหอย เราเลือกเนื้อเลยได้จานนี้มา มันคือเนื้อ Snowflake beef ราคาปกติคือ 490 NT ขุ่นพระ! แล้วจานใหญ่ ชิ้นใหญ่มากกก ถึงแม้จะเป็นเนื้อที่แบบไม่ได้เกรดสูงอะไร แต่มันก็อร่อยอ่ะเธออออคือเนื้อนิ่ม หวานไม่แพ้กัน โออยยย ปัญหามันอยู่ที่จะกินให้หมดล่ะทีนี้ เพราะรวม 3 จานนี้ มันเยอะมากกก

Snowflake beef

spring ground

spring ground

น้ำเริ่มเดือดแล้ว ร้านเค้าน่ารักนะ ให้หม้อ 2 หลุมเลย

Hotpot

มา ๆ ได้เวลากินกันแล้วววว 

spring ground
spring ground

spring ground

กว่าจะกินเสร็จนี่แทบจะคลานออกจากร้าน อากาศตอนนั้นกำลังหนาว ๆ สิบต้น ๆ เจอ Hotpot มื้อนี้ไปนี่คือฟินเลย มื้อนี้จ่ายไป 1240 NT นี่คือมื้อที่ดีมากมื้อนึงของทริปนี้ เนื้อของไต้หวันนี่ดีจริง ๆ ใครเป็นสายเนื้อ ขอให้มาไต้หวัน ราคาไม่แรงแต่ได้ของดี  สวรรค์คนรักเนื้ออ่ะ นี่ปกติอยู่เมืองไทยปลากับพี่เอ๋ไม่กินเนื้อนะ ยังรู้สึกเหมือนขึ้นสวรรค์เลย 5555

 

Review Scores

คุณภาพอาหาร - 9
รสชาติ - 9
บริการ - 10
บรรยากาศ - 8

9

อร่อยอะ

เนื้ออร่อย ราคาไม่แพง แถมผักถังใหญ่ มีน้ำและชาดำฟรีอีกด้วย อร่อยคุ้มเลยทีเดียว

About LookPla

เป็นผู้หญิงไซส์ฮอบบิท ที่มีอาชีพเป็นช่างแต่งหน้า รักการอ่าน กับการท่องเที่ยว ที่สำคัญคือการกิน แถมตอนนี้เสพติดโยคะฟลายเข้าด้วยสิ

Check Also

Sunny House

Plaza Hotel Taichung ที่พักราคาประหยัด ใกล้สถานีรถไฟไทจง ไปเที่ยวไหนก็ง่าย

Plaza Hotel ที่พักราคาประหยัด ใกล้สถานีรถไฟไทจง ใกล้ป้ายรถเมล์ที่เดินทางไปได้แทบทุกที่ในเมืองไทจง ใกล้สถานีรถบัสสำหรับเดินทางไป Sun Moon Lake และใกล้ร้านของกินของฝากชื่อดังอย่าง Miyahara ทั้งหมดนี้จ่ายไม่ถึง 2000 บาท