Gasthof Zauner ร้านอาหารบรรยากาศใต้แสงเทียน ในโรงแรม Seewirt Zauner Hallstatt

Gasthof Zauner ร้านอาหารบรรยากาศใต้แสงเทียน ในโรงแรม Seewirt Zauner Hallstatt

ถ้าพูดถึง Hallstatt หมู่บ้านริมทะเลสาบที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดในโลก ที่นี่นอกจากความสวยแล้ว ยังมีความแพงด้วย คือราคาแพงทั้งที่พักและร้านอาหาร แต่จะทำไงได้มาถึงแล้วแต่ให้ไม่นอน มันก็ต้องกินใช่มะ นาน ๆ จะมาสักทีไม่ได้ก็ขอกินอะไรที่ขึ้นชื่อของที่นี่ซะหน่อย เค้าว่ากันว่าเมนูที่ห้ามพลาดเวลามาเที่ยวที่นี่คือ ปลาเทราท์ (Trout) ซึ่งเป็นปลาท้องถิ่นในทะเลสาบ Hallstatt นี่แหละ ในเมนูอาหารของร้านเขียนไว้ว่า ปลาที่นี่คุณภาพดีเพราะว่าทะเลสาบนี้ลึกถึง 125 เมตร น้ำใส สะอาด เย็นเพราะมาจาก Glacier ก็เลยทำให้ปลาอร่อย (เกี่ยวไหมเนี่ย) และถ้าเป็นปลาเทราท์ย่าง ต้องไปกินที่ร้าน Gasthof Zauner ในโรงแรม Seewirt Zauner เท่านั้นด้วยนะ แถมร้านนี้ได้คะแนนเป็นอันดับ 2 ใน TripAdvisor สำหรับร้านอาหารใน Hallstatt เลยทีเดียว

Hallstatt

Hallstatt
ร้าน Gasthof Zauner อยู่ที่ชั้น 2 ของโรงแรม Seewirt Zauner ตรง Marktplatz ตลาดกลางหมู่บ้าน เดินเข้าไปด้านในสุดจะเห็นตัวโรงแรมพอดี ที่นี่ให้บริการ 2 เวลาคือ มื้อกลางวัน 11:30 – 14:00 มื้อเย็นตั้งแต่ 17:30 – 21:00

Seewirt Zauner

Gasthof Zauner Mapดูตำแหน่งร้านด้วย Google Map (คลิกที่นี่)

ภายในตกแต่งเป็นบ้านโบราณดังเดิม เฟอร์นิเจอร์ไม้อย่างเก้าอี้ดูขลัง ตามอายุ 120 ปีของโรงแรม 5555 แต่ทุกอย่างดูสะอาด พนักงานก็หน้าตาดี๊ดี

Gasthof Zauner

Gasthof Zauner

ที่โต๊ะทุกตัวจะมีเชิงเทียนไว้จุดระหว่างกินข้าว ให้บรรยากาศใต้แสงเทียนกันไป ตอนผมไปคิดว่าร้านน่าจะคนเยอะแล้วแอบไปจองโต๊ะไว้ก่อนตอนบ่าย ๆ แต่พอไปถึงตอน 6 โมงร้านก็ไม่ได้แน่นมาก แต่มีคนเข้ามาตลอด ถ้ามีเวลาก็เดินแวะไปจองไว้ก่อนก็ดีนะครับ

Gasthof Zauner

Gasthof Zauner

สั่งเครื่องดื่มกัน มื้อนี้มีเบียร์ครึ่งลิตร 2 แก้ว แก้วละ 4.4 ยูโร น้ำแอปเปิ้ล 3 ยูโร และอีกอย่างนึงจำไม่ได้ว่าอะไร ในใบเสร็จเขียนว่า Most gespr เอาไปใส่ใน Google มันแปลว่า พูดมากที่สุด 55555 แก้วนี้ 3.6 ยูโร

Gasthof Zauner

ตามธรรมเนียมหลังจากนั่งก็จะมีขนมปังมาเสิร์ฟ แต่ร้านนี้เพิ่มซอสให้ด้วย ผมไม่ได้กินขนมปังเลยไม่รู้ว่าจะคิดค่าขนมปังหรือเปล่า เพราะร้านนี้คิดเงินค่านั่งด้วยคนละ 1.9 ยูโร นั่งไป 4 คน โดนไปเกือบ 8 ยูโร เกือบกิน Main dish ร้านอื่นได้เลยนะเนี่ย ถ้าจ่ายค่านั่งแล้ว ไม่คิดค่าขนมปังนี่น่าเสียดายน่าจะกิน ๆ มันลงไป

Gasthof Zauner

Zauner’s Star ราคา 22.90 ยูโร แปลเป็นไทยง่าย ๆ ว่า ปิ้งย่างกอง ๆ กันมาทั้ง หมู เนื้อ ตับ ผัก มันฝรั่ง และ ไข่ดาว รสชาติเหมือนกินสเต็กนั่นแหละ แต่เนื้อนุ่ม คุณภาพดีมาก ตับก็ชิ้นใหญ่อร่อยดี

Zauner's Star

Wiener Schwein Schnitzel 13.90 ยูโร หมูทอด เหมือนเดิม เพิ่มเติมด้วยซอส Cranberries และ มันฝรั่ง ร้านนี้แป้งไม่ค่อยกรอบ แต่เนื้อหมูก็นุ่มอร่อย ซอสกับมันก็ดี๊ดี

Wiener Schwein Schnitzel

Forelle 19.85 ยูโร ปลาเทราท์ย่าง Size เล็กสุด ย่างด้วยเนยและกระเทียม เสิร์ฟพร้อม มันฝรั่งและเลม่อน เนื้อปลานุ่มหวานอร่อย แต่ตัวเล็กไปหน่อย

Forelle Trout

โดยสรุปแล้ว

ร้าน Gasthof Zauner คุณภาพอาหารดี แต่ถ้าเทียบกับราคาแล้วยังดูแพง เพราะไม่ได้ขายวิว เน้นขายบรรยากาศใต้แสงเทียน แถมมีเก็บค่าที่นั่งด้วย ถ้าไม่ติดว่าต้องมาลองปลาเทราท์ร้านนี้ไปกินร้านอื่นอย่าง Braugasthof am Hallstattersee ดีกว่าทั้งวิวและราคา

Gasthof Zauner

Gasthof Zauner

Review

คุณภาพอาหาร - 9
รสชาติ - 8
บริการ - 7
บรรยากาศ - 7

7.8

แพงจริงจัง

ร้าน Gasthof Zauner อาหารอร่อย คุณภาพดี แต่ถ้าเทียบกับราคาแล้วยังดูแพง เพราะไม่ได้ขายวิว เน้นขายบรรยากาศใต้แสงเทียน แถมมีเก็บค่าที่นั่งด้วย

About A+

หนุ่มแว่น สายไอที ผู้พยายามจะเอาดีด้านการถ่ายภาพ (แต่ยังไม่ดีสักที) มีคอนเซ็ปในการท่องเที่ยวแบบเน้นสบาย ไม่เอาลำบาก

Check Also

10 Steps Cover2

10 ขั้นตอนวางแผน ขับรถเที่ยวยุโรปด้วยตัวเอง ตอนที่ 2

สรุป 10 ขั้นตอนวางแผน ขับรถเที่ยวยุโรปด้วยตัวเอง เดินทางสู่ เยอรมัน ออสเตรีย สาธารณรัฐเช็ก ยุโรปไปเองง่าย ไม่แพงอย่างที่คิด